Sống cho đúng lời nói của mình…

Đừng nghe những gì CS nói , hãy nhìn những gì CS làm ” , câu này cũng có thể áp dụng cho ông Thích Nhất Hạnh .. Nếu chỉ đọc sách của ông , nghe ông thuyết giảng thôi thì đúng là thấy ông nói toàn điều hay lẽ phải , nhưng nếu nhìn vào hành động của ông thì có đi đôi với lời nói không ?

Để cho dễ hiểu hơn , hãy thử tưởng tượng xem nếu Nam Hàn cũng có 1 ông Thích Nhất Hạnh thì sao ? Vì tình hình Nam Bắc Hàn ngày nay cũng tương tự như Nam Bắc Việt ngày đó .

Bắc Hàn theo cộng sản , ngày đêm hăm he đòi gây chiến , đòi chống Mỹ , đòi giải phóng Nam Hàn . Bắc Hàn có Trung cộng chống lưng , nên có vũ khí hạt nhân , lại có mấy chục triệu dân bị nhồi sọ như robot sẵn sàng đánh đến người cuối cùng … thì Nam Hàn làm sao chống nổi ? Nam Hàn cần sự giúp đỡ quân đội của Mỹ . Kể cả Nhật cũng còn phải yêu cầu quân đội Mỹ giúp nếu Bắc Hàn khởi chiến .Inline image

Vậy nếu bây giờ Kim Ủn khởi động chiến tranh , đem quân đánh vào Nam Hàn đòi giải phóng .. Tại Nam Hàn lại xuất hiện 1 ông thiền sư như Thích Nhất Hạnh , ông này chống chiến tranh , nhưng lại chỉ khăng khăng đòi Mỹ rút quân , đòi Nam Hàn ngừng chiến nhưng không hề đả động đến Kim Ủn , đến Bắc Hàn , đến Trung cộng … thì sao ? Ông này bay qua Mỹ , lợi dụng tình thế những người da đen đang biểu tình chống Trump , đứng chung với họ làm bộ như cũng chống nô lệ , nhưng thực tế thì đi khắp nơi rêu rao là quân đội Mỹ giết hàng trăm ngàn người dân vô tội ở Nam Hàn , buộc Mỹ phải rút quân , thì sao ?

Tại sao chống chiến tranh nhưng không chống kẻ GÂY CHIẾN ? Lại nằng nằng chống người tự vệ , chống người đang giúp chính đồng bào của mình tự vệ ?

Nếu ngày xưa ông Thích Nhất Hạnh bay qua Mỹ đòi Mỹ rút quân , đòi VNCH buông súng xong lại bay qua Nga , qua Trung Quốc , đòi phía cộng sản rút quân , rút viện trợ , đừng viện trợ cho CS Bắc Việt tiếp tục xâm lược nữa , thì Nhi phục ông ta sát đất . Nếu ngày xưa Thích Nhất Hạnh chống chính quyền VNCH xong quay lại chống nhà cầm quyền CSVN , chống Hồ Chí Minh là kẻ to mồm đòi đánh đến người VN cuối cùng , thì đúng ông là bậc chân tu , thật tâm yêu chuộng hòa bình vì dân vì nước . Nhưng ông ta đã không hề làm điều này .

Ông Nhất Hạnh sẵn sàng nói láo , nói rằng Mỹ giết 300 ngàn dân ở Bến Tre , đặt điều không có để buộc tội quân đội Mỹ , nhưng còn CSVN cho đặc công đặt mìn ném bom khủng bố , giết hàng ngàn người dân như ở Mậu Thân , pháo kích vào trường Tiểu học Cai lậy … thì sao ông hoàn toàn lờ đi không nhắc đến ?

Lại thử tưởng tượng tiếp , Mỹ rút quân , Bắc Hàn và Kim Ủn thắng , chiến tranh chấm dứt . Nhưng sau đó cộng sản Bắc Hàn đánh tư sản , cướp của dân miền Nam , bỏ tù giết hại hàng trăm ngàn quân nhân cán chính của Nam Hàn , đàn áp tôn giáo , vi phạm nhân quyền , đẩy dân Nam Hàn vào vòng nô lệ mà ông thiền sư chống chiến tranh , chống nô lệ đó ung dung sống sung sướng ở nước ngoài , chẳng hề hé môi phản đối 1 câu thì bạn nghĩ sao ?

Tiếp đó , Kim Ủn đàn áp tôn giáo dã man , bị thế giới lên án , ông thiền sư Nam Hàn lại bay về võng lọng vàng rực , xa hoa như vua chúa , chủ trì lễ Vesak , đem danh tiếng thân phận của mình ra giúp cho Kim Ủn tránh được cái tiếng đàn áp tôn giáo , để nó ung dung tiếp tục trù dập các tín đồ , thì bạn nghĩ sao ?

Ông Thích Nhất Hạnh đã cùng với Thích Trí Quang , hết sức cổ súy cho phong trào Phật tử xuống đường , vu cáo cho ông Diệm ông Thiệu là đàn áp tôn giáo , trong khi đó Thích Trí Quang là đảng viên , chùa thì chứa đặc công nằm vùng , tàng trữ vũ khí , đêm đêm xông ra giết dân lành ! Nhưng đến khi CSVN thực sự đàn áp tôn giáo , đem Hồ Chí Minh vào chùa thờ trước cả Phật , thì ” sư ông ” lại không nhắc tới 1 lời , vẫn 1 lòng ủng hộ cái nhà nước đó ?

Thời VNCH , phong trào Phật tử bị CS giựt dây , trong chùa chứa Việt cộng nằm vùng nên ông Diệm mới phải cho cảnh sát vào chùa lục soát , bắt người thì ông Thích Nhất Hạnh chống đối mãnh liệt , kết tội ông Diệm đàn áp Phật giáo , hô hào xúi giục Phật tử biểu tình cho đông chống lại , tố cáo ra quốc tế này nọ . Nhưng đến khi chính chùa của giáo phái Làng Mai của ông bị cộng sản trù dập , đệ tử tu học của ông bị khủng bố đánh đập vô cớ thì ông lại khuyên đệ tử hãy nín nhịn , đừng chống đối , đừng tố cáo gì vì là người tu học thì phải biết nhẫn nhịn ? Sao lại trái ngược vậy ?

Đây chỉ là vài so sánh sơ khởi , nhắc đến vài chuyện mà ông Thích Nhất Hạnh đã làm , hoàn toàn trái ngược với những điều tốt đẹp mà ông ta thuyết giảng . Nhi tìm đọc các thông tin , sách vở , nghe các nhân chứng sống kể về ông ta đã nhiều năm nay , nếu viết ra hết từng chi tiết , thì đủ để xuất bản 1 cuốn sách đấy ! Không có chuyện Nhi hẹp hòi hay thù hận gì cá nhân ông ấy , nhưng ông ta thật sự không xứng đáng với sự tôn sùng vinh danh như là 1 bậc chân tu chút nào .

Cũng xin nói thêm , khi Thích Nhất Hạnh về nước xin được đi gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ và các vị cao tăng khác trong Giáo hội Phật Giáo VN Thống Nhất , những người xuất thân cùng 1 chùa với ông , nhưng đã quay lại chống đảng CSVN , bị trù dập bị giam lỏng hàng chục năm qua , thì họ đã từ chối không gặp ông .

Chẳng lẽ Hòa Thượng Thích Quảng Độ không chịu gặp Thích Nhất Hạnh cũng vì có tâm địa hẹp hòi , đầy lòng thù hận ?

Các bạn suy nghĩ đi nhé .

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s