CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG CỘNG ĐÃ BẮT ĐẦU

        Kính Thưa Quí Vị

Việc gì đến rồi sẽ đến, cuộc chiến Thương mại Mỹ – Trung Cộng đã bắt đầu, không sao tránh khỏi. Người Việt thường hay nói.
Miếng ăn là miếng tồi tàn.
Mất ăn một bửa lộn gan lên đầu

Cho dù là Bà con thân thuộc hay Anh Em ruột đi chăng nữa, nhưng làm ăn không sòng phẳng và Lươn lẹo, thì đương nhiên phải thành kẻ thù, huống chi đây là hai Quốc Gia. Hơn nữa tình hình hiện nay nếu Mỹ nhương bộ và kéo dài thì SẼ CHẾT DƯỚI TAY TÀU CỘNG, cho nên thà phát động cuộc chiến Thương mại với Tàu cộng có chết cũng an lòng. Còn Tàu cộng nếu chịu Thương thảo và làm ăn đàng hoàng, thì giá cả các mặt hàng sẽ tăng cao, còn nếu cương quyết vẫn giữ Lập trường, thì Mỹ sẽ tăng thuế. Con đường nào giá cả cũng tăng. CẢ HAI CON ĐƯỜNG ĐỀU CHẾT. Những sự kiện sống còn trên là những thế Cờ buộc hai Nước Mỹ và Trung cộng phải lao vào cuộc chiến !!!

– Thứ 1 : Không riêng gì Mỹ, mà hầu như cả Thế giới một khi đã làm ăn Kinh tế với Tàu cộng là Ngán ngẫm và Khiếp sợ, không phải họ sợ sự cạnh tranh Công bằng và Sòng phẳng, mà họ sợ sự GIAN MANH XẢO TRÁ CỦA TÀU CỘNG. Bất cứ một Nước nào, một khi đã làm ăn với Tàu cộng thì Kinh Tế không phát triển được, chỉ có từ LỤN ĐẾN BẠI, TỪ CHẾT ĐẾN BỊ THƯƠNG. Đơn giản vì Hàng hóa của Tàu cộng bán Phá giá và được Nhà nước Trợ giá, cho nên hàng hóa của họ bán với giá rất rẻ, đương nhiên Hàng Nội địa sẽ ế ẫm và chết.

– Thứ 2 : Trước tiên TT Trump tăng thế Nhôm Thép và đồng thời tăng thuế trên 100 mặt hàng trị giá khoảng 60 tỷ USD, Trung cộng trả đủa tăng thuế hàng nhập của Mỹ trị giá 3 tỷ USD, nhìn chung Tàu cộng chưa dám TUYÊN BỐ VÀ TRẢ ĐỦA MẠNH. Những mặt hàng của Mỹ mà Tàu cộng sẽ dự định tăng gồm 128 mặt hàng như Máy bay Boeing và Phụ tùng, Thịt bò, đậu nành và bắp.v.v…

– Thứ 3 : Chúng ta hãy nhìn nhận như thế nầy, những mặt hàng Tàu cộng nhập vào Mỹ đa số là đồ TÀO LAO RẺ TIỀN như đồ Nhôm nhựa, đồ điện tử rẻ tiền, đồ chơi trẻ con.v.v…Nước nào cũng làm được, cho nên Mỹ không lo ngại , chỉ cần Hô một tiếng là hàng trăm nước chào hàng. Bất cứ một Nước nào trên Thế giới ĐỀU HÁ HỌNG chờ cơ hội làm ăn với Mỹ. Vì chỉ có làm ăn với Mỹ Kinh tế mới Phát triển được. Đúng thế không Quí Vị ???

– Thứ 4 : Còn hàng Mỹ nhập vào Tàu cộng là những mặt hàng Điện tử Tối tân và Máy bay Boeing mà giá lại rẻ hơn các nước khác. Nếu không nhập hàng Mỹ, thì Airbus CÓ CUNG CẤP ĐỦ cho Ngành hàng không của Tàu cộng hay không ? Và một khi Airbus đã độc quyền rồi thì giá cả sẽ tăng. Trong vòng 3 tháng nếu Tàu cộng không có đủ Phụ tùng Máy bay để thay thế thì Ngành Hàng không SẼ BỊ TÊ LIỆT. Chúng ta phải biết một điều như thế nầy, muốn tăng sản lương của Máy bay và đồ Phụ tùng Máy bay KHÔNG PHẢI LÀ DỄ như tăng sản lượng Xe Du lịch, cái búa cái kềm.v.v… Mà phải cần thời gian từ 3-4 năm để Kiếm vốn đầu tư, Xây dựng Công xưỡng, Nhà máy và đào tạo Kỹ sư, công nhân, trong thời gian đó Tàu cộng có chịu đựng nổi hay không ???

– Thứ 5 : Trên Thế giới chỉ có hai Nước Mỹ và Brazil là hai Nước sản xuất Đậu nành và Bắp nhiều nhất, mà sản lượng của Mỹ gấp đôi Brazil. Nếu không mua của Mỹ thì Brazil CÓ ĐỦ CUNG CẤP Bắp để chăn nuôi không ? lúc đó thịt các loại tại Tàu cộng sẽ tăng. Đa số người Tàu thường DÙNG ĐẬU NÀNH NHIỀU NHẤT trên Thế giới để chế biến các món ăn như : Đậu hủ , Tương chao, Sửa đậu nành, Tàu xì.v.v…Thường thì khi làm Kinh tế thì Mức cung vừa đủ Mức cầu, không ai điên khùng gì sản xuất dư thừa để đi đổ Biển. Cho nên muốn cần một số lượng lớn thì không bao giờ có liền, mà phải cần đi kiếm đất đai, đầu tư thêm máy móc và Công nhân. Bấy nhiêu đó cũng phải mất trên 2 Năm mới cung ứng đủ.

– Thứ 6 : Hiện nay cán cân Thương mại Mỹ – Trung cộng năm 2017 nghiên về Tàu cộng là 375 Tỷ USD. Tức là người Tàu cần PHẢI BÁN HÀNG CHO NGƯỜI MỸ nhiều hơn là người Mỹ cần BÁN HÀNG CHO TÀU CỘNG. Nếu hai bên không buôn bán với nhau thì ai sẽ chết ??? Hơn nữa như tôi đã nói ở trên thì những mặt hàng của tàu cộng thì ĐẦY RẨY TRÊN THẾ GIỚI muốn mua là có liền, còn hàng Mỹ LÀ HÀNG ĐỘC, muốn mua nhiều phải cần Thời gian và không phải ai cũng làm được. Vậy ai cần ai ??? Ai nắm đằng cán đây ???

Cuộc Chiến Thương mại Mỹ- Trung nổ ra, đây là MỘT CUỘC CHIẾN ĐẪM MÁU. Ai sẽ Chiến thắng đây ??? Rồi Thời gian sẽ trả lời. Nước nào thua cuộc sẽ có nguy cơ NỘI LOẠN VÀ SỤP ĐỔ. Hiện nay cặp đôi Obama- Clinton và cái đám Việt gian rầu thúi ruột, nếu Tàu cộng thua cuộc chúng nó SẼ KHÓC HƠN CHA CHÚNG NÓ CHẾT. Vì một khi cái gốc rể mục rả, thì cái lá cũng vàng theo và rụng. Tức là Tàu cộng sụp đổ thì csVN cũng sụp theo. Cặp đôi Obama- Clinton và cái đám Truyền thông thổ tả không còn chỗ dựa để đánh phá TT Trump. Lúc đó NƯỚC MỸ VÀ THẾ GIỚI SẼ BÌNH YÊN và cùng nhau Phát triễn.

Ngẫm lại lời Tiên đoán của Vua Napoleon Nước Pháp là rất đúng. Tàu là một con Sư Tử đang ngủ, nó thức dậy là một Đại họa cho cả Thế giới.

Lê văn Hoàng

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s