Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người

Sinh thời, các vĩ nhân nổi tiếng lịch sử có những phát ngôn, câu nói bất hủ, làm lay động trái tim của hàng triệu người. Nhiều câu nói bất hủ, muôn đời giá trị của họ trở thành kim chỉ nam, châm ngôn sống của nhiều thế hệ.

Nhà khoa học Archimedes được đánh giá là một trong những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử với nhiều phát minh độc đáo và sáng tạo. Một trong những phát minh vĩ đại của Archimedes không thể không nhắc tới là nguyên lý về sức mạnh của đòn bẩy. Đặc biệt, nó gắn liền với câu nói nổi tiếng của Archimedes mà đến nay có rất nhiều người nhớ đến : “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng cả Trái đất lên”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 2

Nhà triết học lỗi lạc Socrates nổi tiếng với câu nói đầy trí tuệ: “Nếu bạn không có được những gì mình muốn, bạn phải khó chịu; nếu bạn có được những gì bạn không muốn bạn cũng khó chịu; ngay cả khi bạn có được những gì mình muốn thì vẫn khó chịu vì không thể giữ được mãi mãi. Tâm trí của bạn là vật cản lớn nhất. Nó muốn một cuộc sống tự do, không có sự thay đổi, không có sự đau đớn, và cũng không có cái chết. Nhưng sự thay đổi là một điều luật và không có sự giả dối nào có thể thay đổi thực tế đó”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 3

Napoleon Bonaparte (1769-1821) – nhà quân sự đại tài và là hoàng đế Pháp nổi tiếng với câu nói: “Một đội quân sư tử được một con nai dẫn dắt sẽ không bao giờ là đội quân sư tử”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 4

Tổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln được người đời nhớ đến với câu nói: “Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 5

Nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức, “cha đẻ” của Thuyết Tương đối,  vĩ nhân  Albert Einstein được người đời nhớ đến với câu nói bất hủ: “Tôi không phải là quá thông minh, chỉ là tôi nghiên cứu vấn đề lâu hơn thôi”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 6

Mục sư Martin Luther King, Jr. nổi tiếng với câu nói cực giá trị: “Tình yêu là sức mạnh duy nhất có sức biến đổi một kẻ thù thành bạn”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 7

“Chúng ta phải có gan để trở thành một người vĩ đại và chúng ta cũng cần biết rằng, sự vĩ đại là kết quả của sự cố gắng không mệt mỏi, sự hy sinh và lòng dũng cảm”, Tổng thống Mỹ Teddy Roosevelt nói.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 8

Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart để lại cho đời câu nói kinh điển: “Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn”.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 9

“Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, còn người thông minh biết mình là thằng ngốc”, đại văn hào William Shakespeare nói.

Những câu nói bất hủ của vĩ nhân làm rung động triệu người - Ảnh 10

Danh họa nổi tiếng thế giới Leonardo da Vinci gây chú ý với phát ngôn để đời: “Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc, nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích”.

Mời quý độc giả xem video tái hiện trận chiến lịch sử của hoàng đế Napoleon (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo TH

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s