TSQ anh hùng Peter Wang

Image may contain: 1 person
         Là một CTSQ/VNCH chúng tôi thành tâm cầu nguyện hương linh người TSQ trẻ tuổi,anh hùng, Peter Wang sớm tiêu diêu miền cực lạc.
         Cũng xin cầu nguyện cho toàn thể anh em chúng ta,tuy tuổi đã già nhưng luôn “Chân cứng đá mềm”,một lòng một dạ với quôc gia dân tộc.Thề không phản bội quê hương.Nhưng nếu có ai đó,lỡ dại bán rẽ lương tri,tiếp tay cho giặc,phản bội những gì Trường Mẹ đã hằng nuôi dạy,thì cũng  sớm thức tĩnh mà quay gót trở vể,ăn năn sám hối,kẻo không còn bao lâu nữa Thượng Đế sẽ phán xử trước khi ta rời cõi tạm.Xin Tạ ơn Trường Mẹ.
                                      Ctsq Lê-v-Chính 2109
 
                 Xin mời đọc bài báo dưới đây về TSQ Peter Wang.

THIẾU SINH QUÂN ANH HÙNG PETER WANG.
Ngày hôm nay là ngày tang lễ của em, ngày thứ Ba 20 tháng 2 vào lúc 11 giờ địa phương. Em chỉ mới 15 tuổi nhưng đã để lại tấm gương sáng của một người lính can trường.
 
Vào 5 ngày trước đây tại một trường Trung Học ở Florida, nước Mỹ – Trường Marjory Stoneman Douglas High School ở thành phố Parkland, tiểu bang Florida đã có một vụ xả súng làm chết 17 người, trong đó có em Peter Wang.
Các bạn của em, những người còn sống đã kể lại trong nước mắt – trong lúc tên hung thủ cầm súng bắn xả từ bên ngoài cửa hàng lang thì hằng chục học sinh đã túa chạy, thoát thân bằng cánh cửa bé nhỏ phía bên hông. Nhiều tiếng la ó, hốt hoảng, tán loạn xảy ra thì Peter Wang vẫn dũng cảm, hiên ngang như một người lính – Wang dùng thân mình ép chặn cánh cửa lại cho các bạn mình chạy thoát.
Cánh cửa bỗng chốc khép lại dần khi hằng loạt đạn bắn vào người em – lúc em gục xuống, em vẫn cố níu cánh cửa lại để giúp các học sinh chậm chân vượt thoát – nhưng không còn kịp nữa, hai thiếu sinh quân cuối cùng đã bị trúng đạn cùng với em tử vong.
Peter Wang sinh ra ở Brooklyn, New York, sau đó cùng gia đình về Florida định cư – em học rất giỏi, thường hay giúp đỡ bạn bè trong lớp. Em thi đậu vào Thiếu Sinh Quân với ước nguyện sẽ được học trường sĩ quan, Học viện Quân sự West Point Hoa Kỳ.
Ngay đúng ngày tang lễ của em thì gia đình cũng vừa nhận được giấy chấp thuận cho em vào Học viện Quân sự West Point Hoa Kỳ vào năm 2025 với chữ ký của Tổng Thống Hoa Kỳ.
Đám tang của Peter Wang hôm nay được chôn cất như một người lính trận vừa mới hy sinh. Bảo quốc Huân Chương là một huy chương cao quí nhất, chỉ dành riêng cho hành động can trường của một người lính Mỹ đã được gắn lên áo em như là một ngoại lệ.
Đám tang của em đông lắm vì nhiều người lính Thủy Quân Lục Chiến, Hải Quân, Lục Quân từ khắp nơi kéo về để tiễn em một lần cuối – và họ đã đứng nghiêm chào em như một người đồng đội vừa ngã xuống hôm nay…
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s