It”s Pink Day today in Canada.

Ai nói chỉ một cá nhân thôi thì không thay đổi được những cái xấu xa trong xã hội? Nhưng nếu được thêm một người nữa, mười người nữa, hay một vạn người nữa , chắc chắn sẽ làm được chuyện lớn hơn.

Một ngày đầu năm học 2007, cậu học trò lớp chín Charles Mcneil ở trường Central Kings Rural -tỉnh Nova Scotia- Canada mặc chiếc áo thun màu hồng đi học. Cậu bé bị chế giễu, nhạo báng, nhục mạ, vì cái “tội” mặc áo “màu con gái”. Hai anh lớp 12, David Shepherd và Travis Price, chứng kiến chuyện đó, rất bất bình và quyết tâm làm một điều gì để bảo vệ Charles. Tan học hôm đó hai anh đi đến cửa hàng giảm giá, mua 50 cái áo thun màu hồng, rồi về nhà gọi điện bàn bạc thêm với một số bạn. 
Ngày hôm sau hai anh đi học sớm, đứng ngay cửa trường. Cứ mỗi nam sinh bước vô được phát một cái áo thun hồng. Đến khi Charles bước chân vào cổng, cậu bé sững sờ thấy cả trường đã rực lên một màu hồng tươi.
 
Câu chuyện cảm động đến tai ông tỉnh trưởng. Ngay lập tức ông có một buổi lễ tuyên dương Shepherd và Travis, tuyên bố lấy ngày cả trường mặc màu hồng hôm đó làm ” Stand Up Against Bullying” day – ngày toàn tỉnh chống lại tệ nạn học sinh bắt nạt , ăn hiếp nhau.
 
Điều tốt đẹp này không dừng lại ở tỉnh Nova Scotia, nó đã lan rộng ra khắp Canada, và năm 2012 Liên Hiệp Quốc đã phát động ngày Against Bullying đến thêm 25 nước khác trên thế giới.
 
Hôm nay, 28 tháng Hai – Pink Shirt Day , học sinh khắp lãnh thổ Canada mặc áo hồng đi học. Các em mặc áo hồng để tự nhắc nhở mình không ỷ mạnh hiếp yếu, không đối xử với nhau bằng dã tâm và ác ý. 
 

Các em mặc áo hồng để biết mình phải ngẩng cao đầu, không cho người khác bắt nạt hay xúc phạm. Các em mặc áo hồng để tự tin rằng nếu tin vào điều đúng và quyết tâm bảo vệ nó, thì những người nhỏ bé như chính mình vẫn có thể tạo được những thay đổi lớn lao, như hai anh Shepherd và Travis đã làm.
 
Ở bất kỳ nơi đâu cũng có người mạnh kẻ yếu, có người hiền lành và có kẻ ác tâm. Khoa học kỹ thuật càng cao thì trình độ mưu hại nhau càng tinh vi, cái đói khát càng kề cận thì mức độ tàn ác càng dữ dội, nên những nỗ lực cho con người hướng thiện luôn luôn là điều vô cùng quan trọng.
Nguồn : FB of Hoangmy
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s