Tiến Sĩ NGUYỄN BÁ LONG: CUỘC ĐỨNG DẬY CỦA NHÂN DÂN VENEZUELA & TUYÊN BỐ CẤM VẬN CUBA CỦA TT TRUMP LÀ NGUỒN CẢM HỨNG VÔ BỜ CHO DÂN VN…

Ben Kew viết thêm:
“Mọi thứ liên hệ đến Venezuela đều đề quyết rằng đây là một đất nước bên bờ sụp đổ. Dù là cuộc bạo động đang tiếp diễn, sự nghèo khó cùng cực (của người dân), hay là các đống rác khủng khiếp trên đường phố, không có cái gì được làm như chúng lẽ ra phải được. Trong tháng 1, lạm phát vượt quá 800 phần trăm, và các nhà phân tích tiên đoán rằng nó có thể đạt tới 1500% vào cuối năm”
(Everything about Venezuela suggests this is a nation on the brink of collapse. Whether it is the ongoing violence, the extreme poverty, or the enormous piles of garbage in the street, nothing is working as it should be. In January, inflation reached over 800 percent, while some analysts predicting it could reach 1500 percent by the end of the year).
Ben Kew đề cập đến tình trạng sinh viên các đại học bỏ lớp để tham dự biểu tình hoặc kiếm sống, hoặc như những hình đầu chúng ta đã thấy, giới trẻ đã đứng lên hô hào và thúc đẩy người dân biểu tình lật đổ chính phủ, họ đang thành công tính tới ngày 12-6-2017 (xin xem các hình đầu).
Tóm lại có hai yếu tố quyết định Cách Mạng Venezuela thành công:
– Giới trẻ đứng dậy
– Và sụp đổ về kinh tế
Trước khi rút kinh nghiệm của Venezuela cho VN, chúng tôi xin bàn về biến cố lớn mới xảy ra cho Cuba hôm 16-6-2017 là TT Donald Trump về tới tận Tiểu Havana, tức là thủ đô của người tị nạn Cuba (Florida) đọc diễn văn chấn động là TÁI LẬP CẤM VẬN đối với Cuba, rút lại thỏa thuận mà Obama đã dành cho Cuba vào năm trước.

III. DIỄN VĂN CỦA TT TRUMP TÁI LẬP CẤM VẬN CUBA TIẾP SAU BIẾN CỐ VENEZUELA NHƯ QỦA BOM NGUYÊN TỬ NỔ TRÊN BẦU TRỜI XHCN, LÀM CHO CÁC NƯỚC ĐỘC TÀI CS CÒN LẠI THẤY MỘT TƯƠNG LAI U ÁM CHO XHCN KHÔNG THỂ NÀO LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC!

Link You Tube bên dưới chiếu lại Video biến cố TT Trump tuyên bố tại Tiểu Havana (Florida) việc rút lại thỏa thuận của cựu TT Obama đối với Cuba và tái lập việc cấm vận, mà các điểm chính được ghi trong phần phụ đề Việt Ngữ luân lưu trên internet như sau:

“Hãy nhìn thẳng những gì mà chủ nghĩa cộng sản Cuba đã làm” – Donald Trump.
Ngày 16/6, tại Little Havana, Miami, Florida Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố huỷ bỏ thỏa thuận “tồi tệ và sai lầm” của người tiền nhiệm Barack Obama với Cuba.
“Bây giờ khi tôi đã là Tổng thống của các bạn, Hoa Kỳ sẽ phơi bày tội ác của chế độ Castro. Và đứng bên cạnh nhân dân (Cuba) trong cuộc chiến đòi tự do”.
Chủ Nghĩa Cộng Sản đã phá hủy tất cả mọi quốc gia đã từng thử nghiệm nó.
“Chúng tôi không muốn dòng tiền của Mỹ lại chống đỡ cho chế độ quân sự chuyên chế – bóc lột và lạm dụng người dân Cuba”.
“Hoa Kỳ sẽ luôn luôn đứng về phía tự do và Hoa Kỳ sẽ luôn luôn cầu nguyện và chúc cho nhân dân Cuba có được Tự Do”.

Diễn văn của TT Trump – phụ đề Việt ngữ – Attachment tr. 2- ĐL 177

“Hãy nhìn thẳng những gì mà chủ nghĩa cộng sản Cuba đã làm” – Donald Trump. (phụ đề Việt ngữ)
https://www.youtube.com/watch?v=FeWLDj3KvpA
(Diego Nguyen: June 19, 2017 8:43 PM)
(Fwd: hungthe’ via 0 Tin Tư´c Việt Mỹ, 6/20/2017, 12.11AM)

Một cách tóm tắt, chính sách mới của TT Trump sẽ ảnh hưởng đến CS Cuba trên các phương diện:
– Tài chánh (CS Cuba không thể lợi dụng dòng tiền của Mỹ để chống đỡ và nuôi dưỡng chế độ, như đã làm với thỏa thuận của Barack Obama)
– Thương mại, đầu tư, và du lịch: không còn hỗ trợ chính phủ Cuba trong các lãnh vực này như Obama đã làm. Chỉ có phát triển của tư nhân là sẽ được khuyến khích

Hành Pháp Trump còn sẽ làm áp lực để Cuba phải thay đổi về nhân quyền và các quyền tự do căn bản, như tự do lập hội, tự do báo chí, tự do biểu tỏ (kể cả chỉ trích chính phủ), tự do bầu cử và ứng cử v.v.
Donald Trump sẽ làm thật, và chế độ CS tại Cuba sẽ gặp những ngày thử thách trước mắt. Việc ông Trump về Little Havana để đọc diễn văn xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của Barack Obama và lên án CS Cuba chứng tỏ ông sát cánh với những người tị nạn Cuba; và chỉ cần nhân dân Cuba, nhất là giới trẻ Cuba, đứng lên như giới trẻ Venezuela vừa qua, là Cuba có thể thay đổi. Tình hình có rất nhiều thuận lợi cho nhân dân Cuba trong những ngày sắp tới.

IV. TỪ CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ CS TẠI VENEZUELA & TÁI CẤM VẬN CUBA CỦA HÀNH PHÁP TRUMP ĐẾN VIỆC ĐÁNH SẬP CHẾ ĐỘ CS TẠI VN

Chắc chắn đã có sự tương liên nào đó khi TT Trump đọc diễn văn tại Tiểu Havana xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của cựu TT Barack Obama và tái lập CẤM VẬN đối với chính phủ CS tại Cuba, tiếp theo sự kiện người dân ở Venezuela nổi lên CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ XHCN. Chắc chắn TT Trump có chủ kiến về một sự chấm dứt chế độ CS không những tại những nước xung quanh Hoa Kỳ và Châu Mỹ; mà còn xa hơn nữa, trên toàn thế giới! Ông nói: “Chủ nghiã CS đã phá hủy tất cả mọi quốc gia đã từng thử nghiệm nó” (xem link: https://www.youtube.com/watch?v=FeWLDj3KvpA). Chúng tôi nghĩ rằng ý nghĩ của ông về TC, Bắc Hàn, VN cũng không ngoại lệ! Nói cách khác, CS là đại họa của nhân loại! Trước và sau, chỉ có một giải pháp duy nhất: chấm dứt CS trên toàn hành tinh! Những cái bắt tay hay tạm bỏ qua để tiếp tục giao thương (như với VC, TC v.v.) của Trump chỉ là chiến thuật tạm thời; chứ trong thâm tâm ông, không thể nào bằng lòng với chính sách hai mặt: CS Cuba là xấu mà CS ở VN hay ở TC là tốt! Vấn đề là không thể giải quyết tất cả liền ngay được thì phải giải quyết từng mục tiêu một thôi. Những cái có ảnh hưởng gần gũi, trực tiếp và ngay liền (như Cuba) hoặc quá nguy hiểm (như Bắc Hàn) thì phải lo trước; còn những cái quá lớn hoặc chưa làm được liền (như TC, CSVN) thì phải tạm giao thương và có kế hoạch dài hạn về những đối tượng này. Sự kiện 850 cơ quan báo chí, 105 cơ quan báo điện tử, 16 đài phát thanh, truyền hình của CHXHCNVN tất cả đều CÂM trước sự SỤP ĐỔ của XHCN Venezuela (hình ảnh & minh họa của Anh Cả Lú ở trang trước) cho thấy CSVN hoàn toàn rúng động và run sợ trước sự kiện ở Venezuela, và cảm thấy được rằng cái ngày đó sẽ đến với mình vào lúc nào đó — có thể không lâu — chứ không phải như trước đây 5, 10 năm mà “bình chân như vại”! Hóa ra, phát biểu của TT Donald Trump về Đảng CSVN sau khi ông đắc cử hồi tháng 11-2016 là ông nói thật lòng mình:

“Đảng Cộng sản Việt Nam ư ?!
Tôi nói thật , bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi trò nước đôi đi 2 giây giữa Chúng Ta và Trung Quốc.!.!..
Họ kêu gọi Mỹ và các Nước khác ủng hộ họ trong vấn đề Biển Đông và các vấn đề xung đột liên quan đến Trung Quốc; nhưng chính họ lại phục tùng, vâng lời Trung Quốc như một sứ giả chư hầu thời phong kiến.
Tôi là người ngay thẳng và không ưa những kẻ “2 lưỡi”; những tay lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thậm chí còn có 3-4 lưỡi…
Không có TPP gì cả, không có tạo điều kiện hay viện trợ gì cả , và không có cho nhập khẩu hưởng lợi từ Mỹ nữa …Và nếu họ còn chơi trò “Lợi Dụng” nữa thì Chúng ta nên rút quân khỏi Biển Đông…. để cho “Anh Em chúng nó xé xác nhau”.
Đến lúc nào đó người dân Việt Nam thật sự muốn từ bỏ cái đám Tham nhũng vơ vét ấy thì Chúng ta mới suy nghĩ về chính sách tốt hơn …. cho đất nước Việt nam , và tôi luôn lên tiếng bảo vệ tiếng nói của toàn dân Việt nam dám nói về đảng cộng sản VN….”
( Posted by: Hoang Le <hoang.le304@yahoo.com>, 11/15/2016, 12.09PM).

Bây giờ chúng ta đã có những yếu tố:
(1) Khi đúng lúc là TT Trump sẽ chấm dứt CS ở những chổ nào có điều kiện. Venezuela coi như sắp xong và gió đã xoay chiều. Giới trẻ và người dân Venezuela đã đứng lên để chấm dứt chế độ Maduro và họ đang thành công. Chắc chắn Hành Pháp Trump sẽ có những hành động nào đó để tiếp sức cho nhân dân Venezuela hoàn thành ý nguyện (và ý nguyện này đã được bày tỏ trong những tháng qua, kể từ đầu tháng 4-2017, mà không có một sự can thiệp hay xúi giục của ngoại bang nào cả, kể cả Hoa Kỳ. Nhân dân và giới trẻ Venezuela đã tự làm lấy cuộc Cách Mạng cuả mình và họ đang thành công ngoạn mục (xin xem hình cô gái đang kêu gọi đồng bào biểu tình Venezuela ngày 12-6-2017 trên trang Facebook của Emily-Le và trên You Tube, đăng ở trước).
(2) TT Trump nhìn thấy thời cơ đã đến để quét sạch CS ở các nước thuộc “sân sau” của mình sau biến cố Venezuela, nên mạnh tay đứng lên sát cánh cùng người Cuba tị nạn và nhân dân Cuba tại ngay chính thủ đô của người Cuba lưu vong là Little Havana (Miami, Florida), như một sự yểm trợ và cam kết tinh thần để người Cuba lưu vong và nhân dân Cuba trong nước thấy được tín hiệu của Trump mà tự đứng lên để đoạt lại tự do dân chủ cho chính mình. Hoa Kỳ sẽ không đổ quân vào hay đứng ra tổ chức chuyện đấu tranh cho nhân dân Cuba, nhưng Hoa Kỳ chắc chắn sẽ ủng hộ và tiếp sức nhân dân và giới trẻ Cuba một khi họ đứng dậy; mà hành động Trump về tận Little Havana đọc diễn văn xóa bỏ “Thỏa thuận tồi tệ và sai lầm” của người tiền nhiệm Barack Obama, đồng thời tái lập CẤM VẬN Cuba là hơn một lời cam kết đối với những người dân chủ và nhân dân Cuba rằng một khi họ đứng lên để quyết định vận mạng của mình là sẽ có Hoa Kỳ bên cạnh. Việc Trump về tận Little Havana đọc diễn văn trước thế giới nói về Cuba là một BIỂU TƯỢNG rất quan trọng ĐỐI VỚI NHÂN DÂN CUBA về quyết tâm của Mỹ yểm trợ Dân Tộc này đoạt lại tự do. Tuần qua, nhắn nhủ chính phủ Cuba phải sớm thả tất cả tù chính trị, TT Trump cảnh cáo: ” từ nay chúng ta sẽ không còn câm lặng đối với những áp bức và tàn ác của Cộng Sản” (Bản tin DoxSon <son.do3>, June 19, 2017 8:14 PM).
(3) Vụ việc sinh viên Otto Warmbier đối với Bắc Hàn: Bản tin của Đỗ Xuân Sơn về “Sinh viên Otto Warmbier đã chết” (dẫn trên) ghi:
“Vài ngày sau khi được CS Bắc Hàn thả về cho gia đình, sinh viên Otto Warmbier vẫn không sống nổi và đã từ giả cõi đời hôm qua. TT Trump và Phu nhân cùng đa số nội-các chính phủ Hoa Kỳ đã chia buồn cùng gia đình Warmbier, đồng thời cực lực lên án nhà nước Bắc Hàn quá tàn bạo và vi phạm Nhân Quyền trầm trọng. Hoa Kỳ sẽ hành động đúng mức vì ông Trump rất khác hẳn cựu TT. Obama”.
Chuyện sinh viên Otto Warmbier tưởng là chuyện nhỏ, nhưng nó tạo ra xúc động rất lớn và có thể đưa đến những hệ quả nghiêm trọng cho chế độ Kim Chính Ân tại Bắc Hàn. Chúng ta hãy chờ xem Hành Pháp Trump sẽ làm gì?
(4) Tình hình tại Biển Đông rất là căng thẳng, Ngoại Trưởng Mỹ Tillerson mới đây đã lên án TC về hành động “quân sự hóa” các đảo ở Trường Sa chiếm của VN. Mỹ đã cho Khu Trục Hạm USS Dewey tiến vào vùng 12 hải lý quanh đá Vành Khăn mới đây trong chiến dịch tự do hàng hải (trước chuyến đi của Thủ Tướng VC Nguyễn Xuân Phúc sang Mỹ) làm dậy lên làn sóng phản đối của Bắc Kinh đối với một đảo nhân tạo từ một bãi đá không được công nhận giới hạn lãnh hải 12 hải lý bởi phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực the Hague ngày 12/7/2016. Bằng cách tiến vào vùng 12 hải lý quanh Đá Vành Khăn (Mischief Reef), Hoa Kỳ đã nói lên quan điểm của mình là không công nhận các công trình xây dựng nhân tạo bởi TC ở Trường Sa và Biển Đông là có lãnh hải 12 hải lý như các đảo thông thường. Đụng độ về tranh chấp tự do hàng hải ở Biển Đông và Biển Hoa Đông giữa Mỹ + các nước tự do (Nhật, Úc, Ấn v.v.) với Tàu là rất dễ xảy ra trong tình hình hiện nay.
(5) CSVN dính với Tàu Cộng trong Hiệp Ước Thành Đô ký năm 1990 định rằng đến năm 2020 VN sẽ phải sáp nhập thành một phần của TC, có thể dưới hình thức một lãnh thổ tự trị. Vài năm trước đây Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí Thư Đảng CSVN – đã gióng tiếng trong một buổi tiếp tân . Trọng nói: “Tôi đã nhiều lần giải trình rằng cơ chế Liên Bang XHCN Trung quốc là một mô hình hiện đại, đã tỏ ra thành công ở nhiều nơi, tuyệt vời. Ví dụ như Liên Âu (EU), Mỹ (USA), Úc, Canada. Nay, Đảng và Nhà nước ta đang phấn đấu đề xuất và tham gia Liên Bang XHCN Trung quốc (United States of Socialist China – USSC). Trong khuôn khổ cơ chế này, hai Đảng Cộng sản sẽ hoà nhập hài hoà; vấn đề Nam sa, Tây sa được vĩnh viễn giải quyết dứt khoát trong tình hữu nghị Trung Việt. Đây cũng là môt mặt của quá trình triển khai phạm trù triết học: bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế và giúp chủ nghĩa xã hội ở Việt nam tiến lên với thế giới giàu mạnh, đẹp đẽ bên cạnh đại cường Trung quốc.”
Nhiều diễn tiến chuẩn bị cho sự thi hành Hiệp Ước Thành Đô đã được nhận thấy, như sự sử dụng Cờ 6 Sao trong một số trường hợp (như trong buổi tiếp đón Tập Cận Bình tháng 11-2015 và nhiều trường hợp khác), sự sử dụng Nhân Dân Tệ trong nhiều trường hợp hiện nay, đặc biệt các cửa hàng tại các địa điểm đông du khách TC như Nha Trang, Tuần Châu v.v.; sách Giáo Khoa dạy tiếng Tàu đã được đưa vào chương trình phổ thông của VC; người Tàu được tự do ra vào VN không cần Visa; các nơi hiểm yếu như Vũng Áng, Tây Nguyên (Nhân Cơ, Tân Rai) đã biến thành các nơi như là “nhượng địa” cho Tàu, người Việt và cả công an VC không được bén mãng; các thành phố Tàu mọc lên như nấm như Đông Đô Đại Phố ở Bình Dương, nhiều khu phố ở Đà Nẵng, Quảng Ninh v.v.; rồi các vùng biên địa Việt (các tỉnh cực bắc như Lào Cai, Lạng Sơn v.v. đang được mở toang cùng các vùng biên địa đối ứng của Tàu thành các hành lang kinh tế mà giao thương và buôn bán tự do coi như không còn biên giới nữa v.v. Trên biển thì ngoài cái gọi là “Đường Lưỡi Bò” (đã bị phán quyết Tòa Trọng Tài bác bỏ), TC luôn luôn tỏ ra thống trị và làm chủ cuộc chơi, như ra lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông trong mùa hè (từ tháng 5 cho đến tháng 8), còn dám đem cả giàn khoan HD-981 vào lãnh hải VN trong tháng 5 năm 2014 (tái diễn gần cuối tháng 6-2017- LTS), đuổi bắt ngư dân và thuyền bè của người dân VN đòi tiền chuộc (kể cả bắn giết hoặc đánh đắm), bạo quyền VC êm re, chỉ dám gọi là “tàu lạ” và không có biện pháp nào hữu hiệu để phản ứng hoặc bảo vệ ngư dân VN. VC rước công ty Formosa vào VN và cho thiết lập nhà máy thép ở Vũng Áng gây họa ô nhiễm bởi chất xã thải độc hại của Formosa trực tiếp ra Biển Đông bằng một đường ông dài 1.5km tại Vũng Áng làm CÁ CHẾT và BIỂN CHẾT, kinh tế hoàn toàn tê liệt tại 4 tỉnh Miền Trung (Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế), kể cả du lịch, ngoài chuyện ngư dân bị thất nghiệp; và nhiều hậu quả khác về y tế, giáo dục v.v.
VC hoàn toàn bị lệ thuộc về kinh tế với TC (nhập siêu trên 30 tỉ Mỹ Kim, và trên 90% gói thầu đều lọt vào tay TC, nhất là các ngành chiến lược như sắt, thép, điện lực, giao thông v.v.). Về chính trị, lãnh đạo VC đã ký nhiều văn kiện “BÁN NƯỚC” như 15 văn kiện Nguyễn Phú Trọng ký với Tập Cận Bình hồi đầu năm nay, trong đó có cả văn kiện để cho Tàu đào tạo cán bộ hành chánh và lãnh đạo cho VC; các văn kiện mà Trần Đại Quang đã ký với Bắc Kinh về việc tham gia “Con Đường Tơ Lụa” trong Hội Nghị Thượng Đỉnh (New Silk Road Summit) mà Tập Cận Bình mở ra tại Bắc Kinh ngày 14-15/5/2017… Tóm lại, cho tới giữa năm 2017, VC đã hoàn toàn lệ thuộc vào TC rồi. Mỗi khi một lãnh đạo VN muốn sang họp với lãnh đạo Hoa Kỳ thì trước đó, đều phải sang diện kiến lãnh đạo TC trước để nhận chỉ thị. Dương Thu Hương trong kết luận bài viết của bà cho tháng Quốc Hận 2015 cũng xác tín rằng việc VN lọt vào tay Tàu Phù là một vấn đề khó tránh khỏi, và cái gọi là “Liên Bang Tàu Việt” như Trọng nói thì cũng chẳng khác gì một hình thức cai trị phong kiến trá hình lập lại với Thiên Tử (Bắc Kinh) và Chư Hầu (Hà Nội, với đám Thái Thú Bắc Kinh – như Nguyễn Phú Trọng – làm đầy tớ cho ông chủ). Sự chuẩn bị này của CSVN diễn ra trên nhiều mặt, kể cả ở Hải Ngoại, và VC đã có kế hoạch NẮM HẢI NGOẠI ĐẶT DƯỚI SỰ THỐNG TRỊ CỦA CSVN. Nắm bằng cách nào? Nếu CSVN trực tiếp đứng ra để lôi kéo đồng bào tị nạn thì khó và chắc chắn không ai nghe. Hà Nội phải dùng các đám Hòa Hợp Hòa Giải chủ trương BẮT TAY VỚI VIỆT CỘNG (giả bộ nói để cùng chống TC) để làm việc này thay cho nhà cầm quyền CSVN. Kế hoạch đã thất bại thảm hại vì người tị nạn và các cộng đồng nắm được tẩy, và đồng bào đã vạch mặt những kẻ chủ trương “BẮT TAY VỚI VC ĐỂ CHỐNG TC”!

Năm 2017 là một năm rất quan trọng để xoay chuyển tình thế. Donald Trump và Đảng Cộng Hòa nắm ghế Tổng Thống và Quốc Hội Lưỡng Viện của Hoa Kỳ. Ngọn triều đang lên QUAN TRỌNG NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT là việc chấm dứt chế độ XHCN tại Venezuela và TT Trump đang chú mục giải quyết hai cái gai CS lớn trước mắt là CUBA và BẮC HÀN. Việc tái CẤM VẬN CUBA sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với công cuộc chống CS tại VN, vì nó phát ra tín hiệu rằng trào lưu CHẤM DỨT CỘNG SẢN trên hành tinh đang được phát động trở lại sau Cách Mạng Đông Âu và Liên Xô và sau kỷ nguyên Ronald Reagan. Người ta có thể tiên đoán một giai đoạn CHẤM DỨT CỘNG SẢN mới với các mục tiêu mới là VENEZUELA, CUBA, BẮC HÀN, VC…

Con đường tranh đấu trước mắt của những người dân chủ VN và các lực lượng đang muốn VN thay đổi (như Nông Dân, Ngư Dân, Tôn Giáo, Giới Trẻ v.v.) là phải nắm bắt được “NGỌN TRIỀU” và lấy CẢM HỨNG từ sự thành công của GIỚI TRẺ VENEZUELA trong tháng 6-2017 và của người dân Cuba trong tương lai sắp tới đây để VÙNG LÊN đạt cho được 2 mục tiêu:

ĐÁNH SẬP FORMOSA & ĐUỔI NÓ RA KHỎI VN! (người trong nước)
ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI đối với chế độ CSVN (người Hải Ngoại).
Đối với Cuba, TT Trump sẽ áp dụng các biện pháp thắt ngặt về: TÀI CHÁNH, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI, DU LỊCH để áp lực CS Cuba phải thay đổi; và cùng lúc tạo điều kiện cho GIỚI TRẺ CUBA ĐỨNG LÊN, sau khi GIỚI TRẺ VENEZUELA đã đứng lên và đang THÀNH CÔNG: CHẤM DỨT CHẾ ĐÔ XHCN VENEZUELA.
VN đã có:
– Dân Oan đứng lên và sẵn sàng đứng lên.
– Ngư Dân và Giáo Dân 4 tỉnh miền Trung đã và đang đứng lên cho môi trường và cho cuộc sống của mình.
Còn thiếu 2 yếu tố:
Giới trẻ đứng lên
– Và ‘ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI” của người HẢI NGOẠI.
Sắp tới đây GIỚI TRẺ VN lấy CẢM HỨNG từ Giới trẻ Venezuela đang chấm dứt chế độ CS tại nước này, cần đứng lên để cứu VN khỏi sa vào tay Tàu Cộng bằng cách CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ CS TẠI VN, theo cách mà GIỚI TRẺ VENEZUELA đang làm. Tác giả có các đề nghị sau đây cho GIỚI TRẺ VN.

1. ĐỀ NGHỊ CHO GIỚI TRẺ VN LẤY TỪ CẢM HỨNG CỦA GIỚI TRẺ VENEZUELA ĐANG ĐỨNG LÊN CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ XHCN TẠI ĐÂY
– Bắt đầu hợp nhau lại thành các nhóm gần gũi và sinh hoạt nhóm, hội thảo nhau, và tiến hành các sinh hoạt có tính cách chuẩn bị cho các cuộc tập hợp bên ngoài học đường trong thời gian tới.
– Dùng Facebook, You Tube, Tweeter, Blog, Website, email, Điện Thoại Di Động v.v. lên án các kẻ giữ các vai trò Dư Luận Viên, Tuyên Giáo, Đảng Ủy v.v. trong các học đường, đại học v.v. đang kềm kẹp sinh viên, học sinh không cho có tư tưởng thay đổi VN cho tốt hơn và cấm đoán mọi hoạt động xã hội bên ngoài. Cần lên án những kẻ này và tìm mọi biện pháp triệt tiêu chuyện cấm đoán sinh viên tham gia các hoạt động bên ngoài, kể cả biểu tình. Khi cần thiết, cần làm như sinh viên Venezuela: BÃI HỌC!
– Phải có lãnh đạo và những người điều hướng các cuộc biểu tình [xin xem trang Facebook của Emily Le và You Tube (đã dẫn ở trước) về cuộc đứng dậy tại Venezuela để coi một cô gái điều hướng cuộc biểu tình vĩ đại hôm 12-6-2017 của người dân Venezuela như thế nào?].
– TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TOÁN (Facebook, You Tube, Tweeter, Điện Thoại Di Động, Email, Blog, Website v.v.) là lợi khí tranh đấu hàng đầu của giới trẻ VN hiện nay, cần được vận dụng hết công suất và sáng tạo, để đưa bạo quyền CSVN vào thế BỊ ĐỘNG trong các cuộc huy động biểu tình của VN trong tương lai.
– Giới trẻ VN cần phối hợp với cuộc tranh đấu về MÔI TRƯỜNG của Giáo Dân và Ngư Dân 4 tỉnh Miền Trung, đặc biệt Giáo Phận Vinh, để TẬP TRUNG TOÀN LỰC DÂN TỘC vào việc ĐÁNH SẬP FORMOSA & ĐUỔI NÓ RA KHỎI VN!, tử huyệt hàng đầu của chế độ CSVN hiện nay. Ngoài ra, cần phối hợp với DÂN OAN trong các cuộc đứng lên của nông dân gần Hà Nội, để đưa đến các cuộc BÙNG NỔ tại ngay trung tâm thủ đô.
– Sinh viên và Giáo Dân/Tín Đồ các Tôn Giáo cần xây dựng các LIÊN TRUNG TÂM TRANH ĐẤU, như Liên Trung Tâm GIÁO PHẬN VINH/THÁI HÀ – HÀ NỘI, Liên Trung Tâm SÀI GÒN/CẦN THƠ/VĨNH LONG – AN GIANG, Liên Trung Tâm HUẾ/ĐÀ NẴNG v.v. Từ các Liên Trung Tâm sẽ hình thành các ĐIỂM LỚN quyết định trong cuộc tranh đấu cuối cùng, mà TỤ ĐIỂM TRƯỚC TỔNG HÀNH DINH FORMOSA là một điểm quan trọng để ĐÁNH SẬP TỬ HUYỆT FORMOSA.

2. ĐỀ NGHỊ CHO NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐỂ “ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI” ĐƯA CSVN VÀO CON ĐƯỜNG SỤP ĐỔ VỀ KINH TẾ
Nhiều người đã nhận biết được vấn đề “ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI SẼ ĐƯA CSVN ĐẾN SỤP ĐỔ”, nhưng vấn đề là tiến hành như thế nào?
– Giáo dục và kêu gọi đồng bào trong các cộng đồng tị nạn VN về nhu cầu cần thiết phải SIẾT CHẶT VỀ KIỀU HỐI để CSVN sụp đổ, hầu cứu đất nước khỏi đại họa CS và nanh vuốt của Tàu Cộng, thoát khỏi sáp nhập VN vào Tàu, khiến VN BỊ XÓA TÊN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI. Chấm dứt CSVN là điều kiện TIÊN QUYẾT để cứu nước VN khỏi sa vào tay TC, bằng cách thiết lập một CHÍNH THỂ MỚI và tuyên bố trước thế giới “KHÔNG CÔNG NHẬN CÁC MẬT ƯỚC & HIỆP ƯỚC BẤT BÌNH ĐẲNG giữa hai Đảng CS Trung Hoa và CSVN”.
– Hành pháp Trump đã ra các sắc lệnh và biện pháp SIẾT CHẶT VỀ KIỀU HỐI, chẳng những đối với Cuba hay Bắc Hàn, mà cả TC và một số nước khác nữa, để giữ cho đồng đô la ở lại và đầu tư trong nước Mỹ. Các biện pháp của Trump rõ ràng là có hiệu lực và ta sẽ thấy trong năm 2017, kiều hối vào VN sẽ còn giảm mạnh hơn là năm 2016 nữa (kiều hối đã giảm từ 12 tỉ đô la năm 2015 xuống còn 9 tỉ đô la năm 2016). Một khi thiếu ngoại tệ trong tay là VC sẽ không thể nhập cảng cho các nhu cầu phát triển và kinh tế sẽ càng lụn bại. Hiện nay VC đang than trời và Nguyễn Xuân Phúc đã thất bại về kinh tế – tài chánh trong chuyến đi Mỹ vừa qua trong việc nhờ Mỹ tiếp sức, như viện trợ.
– Dẹp các chương trình “TỪ THIỆN XHCN” từ hải ngoại, dẹp đám QUỐC DOANH từ trong nước ra hải ngoại gây qũy đem tiền về cho cán bộ VC, dẹp đám văn công và ca nô VC ra hải ngoại để QUYẾN DỤ đồng bào tị nạn và làm tiền. Khích lệ các mầm non và ca sĩ hải ngoại không về VN phục vụ cho CS.
– Không đầu tư vào VN, không nghe lời quyến dụ của các cán bộ “phụ trách người nước ngoài” để đem tiền vào VN, không về VN để làm chuyên viên hoặc phục vụ cho chế độ VC. Nhiều trường hợp và hoàn cảnh dỡ khóc dỡ cười đả xảy ra cho những người Việt tị nạn mang tiền về đầu tư ở VN, như Trịnh Vĩnh Bình, Nguyễn Gia Thiều, Trần Trường v.v., danh sách không kể xiết!

ĐÁNH SẬP VỀ KIỀU HỐI là ĐẠI NGHIÃ của người Việt Hải Ngoại đấu tranh giải thoát Quốc Nội khỏi họa CS và cứu nước ta khỏi tay Tàu Phù!

Vì bài đã quá dài, tác giả xin chấm dứt nơi đây và hẹn bài sau trong các giải pháp để CỨU VN TRONG BA NĂM QUYẾT ĐỊNH tới đây, TRIỆT TIÊU CS & THOÁT KHỎI bị XÓA TÊN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI theo Hiệp Ước Thành Đô.

Hải ngoại, ngày 20 tháng 6 năm 2017


TS NGUYỄN BÁ LONG

Học Giả Chuyên Về Lý Thuyết Cách Mạng
Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000
Chủ Nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s