Cảnh Báo từ Phong Trào Tranh Đấu Dân Chủ cho Việt Nam

Một bức thư của Trưởng Toán The American Support Team (The A Team) vừa gửi đến cho Mặt Trận Quốc Gia Việt Nam, lên tiếng yểm trợ phong trào tranh đấu chống cộng sản tại Việt Nam và tiết lộ một vài ý niệm về cuộc diễn biến hòa bình tại Việt Nam. Ông từng là giám đốc Cao Đẳng Quốc Phòng Hoa Kỳ giới thiệu cuốn sách Asia’s Cauldron (Cái Vạc Dầu Châu Á) của Robert D. Kaplan.

Trong thư, ông cho rằng cuốn sách này đã diễn tả đầy đủ phong trào tranh đấu tại Việt Nam: “Việt Nam đang có khuynh hướng tiến đến cuộc cách mạng êm thắm hơn là bạo lực. Điều này phản ảnh từ tinh thần Việt Đạo đã diễn biến một cách tự nhiên để nhận thức những điều cần làm để bảo tồn đất nước”.

Ông cho rằng, trong xã hội Việt Nam đã hình thành các lực lượng hùng hậu ở nhiều tầng lớp khác nhau, ngay cả trong giới cầm quyền. Cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Việt cộng, Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Donald Trump có thể sẽ là chất xúc tác cho cuộc diễn biến được đề cập trên đây. Kết quả có thể là sẽ có một cuộc cách mạng, hoặc vẫn bị một nhóm độc tài tay sai Trung cộng tiếp tục cầm quyền và đạp lên 95 triệu con dân Việt Nam. Nói cách khác nếu Việt Nam không có cuộc chuyển đổi thì sẽ có nổi dậy.

Vào năm 2007, thiếu tướng Jack Singlaub đã yêu cầu American Team yểm trợ Phong Trào Tranh Đấu Cho Dân Chủ Việt Nam. Việc này đã tiến hành bằng một tập đoàn tư nhân Hoa Kỳ để cố vấn cho phong trào. Một ý niệm vẫn còn in hằn trong tâm tôi: “Trái tim tôi đã hiến dâng cho dân tộc Việt Nam, một dân tộc đã bị bán đứng tái diễn nhiều lần mà lịch sử của họ đã xử dụng chữ: phản bội và căn cứ vào những kinh nghiệm đắng cay quá lâu nầy, có thể còn cho rằng: Mỹ Quốc cuối cùng cũng sẽ bán đứng họ nữa. Nếu Hoa Kỳ phản bội dân tộc Việt Nam bằng cách bỏ rơi họ thì Hoa Kỳ đã phản bội ngay những giá trị truyền thống cao đẹp của chính mình”. (Douglas Pike, Sài Gòn, South Việt Nam, August 1966).


Phong trào Dân Chủ nầy chú tâm phát triển mạng lưới bên ngoài, đã lớn dần, và qua thời gian đã kết hợp với phong trào tại nội địa Việt Nam từ 7 năm qua, đã cùng chung vai sát cánh với những người muốn thay đổi. Họ đã khôn ngoan âm thầm hoạt động, phát huy và trở về với tinh thần quốc gia dân tộc.

Thực tế cho thấy tinh thần dân chủ đã biểu lộ từ nhiều nơi, ngay cả trong chính quyền cho đến các tầng lớp trong nhân dân. Cạnh tranh kinh tế tùy thuộc vào nguyên tắc dân chủ thật sự, càng ngày càng mở ra toàn cầu. Con đường dân chủ là con đường sống còn của Việt Nam.

Hồi đầu tháng, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị bắt giam trong đồn công an cộng sản rồi bị cắt cổ một cách ghê rợn. Bản chất của bọn cộng sản vẫn còn đó. Chúng nó dùng sự sợ hãi để đàn áp người dân Việt Nam. Nhưng chúng nó cũng thừa biết chúng đang bị bao vây bởi lực lượng tranh đấu có chính nghĩa của cuộc “thay đổi sắp tới”. Chúng nó cũng thừa biết sức mạnh vô biên của quần chúng đang tiến tới. Chảo dầu đang sôi.

Trong những ngày sắp tới, the A Team xin phép Phong Trào Dân Chủ Việt Nam tiết lộ vài điều để chính phủ Hoa Kỳ cân nhắc. Quý vị sẽ được thông báo bởi vì quý vị là người sẽ thông tư cho chính phủ Hoa Kỳ và các giới chính trị tại thủ đô Washington DC vào ngày thủ tướng VC đến viếng thăm Hoa Kỳ.

Những người đang tranh đấu cho Việt Nam ngày nay cũng giống như các Tổ Phụ của Hoa Kỳ ngày xưa. Xuất hiện công khai trong khi Trung cộng vẫn âm thầm thanh toán những ai chống lại chúng nó. Những người lãnh đạo cuộc Tranh Đấu Dân Chủ Cho Việt Nam phải làm thế nào để Washington DC lắng nghe đúng lúc và kịp thời.

Dù sao đi nữa, chúng tôi sẽ thông tư cho quý vị các quyết định của họ và những tin tức mà chúng tôi được phép phổ biến.

Kính chào,

Trưởng Toán
American Support Team

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s