EMMANUEL MACRON 39 TUỔI ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG TRẺ NHẤT LỊCH SỬ PHÁP

Sunday, May 07, 2017:

Tân Tổng thống đăc cử Emmanuel Macron của Cộng Hòa Pháp được bảo vệ khi vừa thắng piêu 64.1%

Emmanuel Macron 39 tuổi thắng cử vẽ vang 64.1% là Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Pháp

VietPress USA (07/5/2017): Hôm nay Chủ Nhật 07/5/2017, như bản tin của VietPress USA đã loan rằng các tổ chức thăm dò cùng báo chí truyền thông Pháp và quốc tế đã tiên đoán (http://www.vietpressusa.us/2017/05/nuoc-phap-bau-cu-vong-2-chung-cuoc-chu.html ), kết quả cuộc bầu cử vòng thứ nhì và chung quyết đã mang chiến thắng vẽ vang đến cho Ứng cử viên trung lập là ông Emmanuel Macron 39 tuổi đã đắc cử tân Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Pháp.

Báo The Guardian loan tin (the Guardian), các phòng bỏ phiếu đã đóng cửa lúc 8:00PM tối Chủ Nhật 07/5 theo giờ địa phương và ước lượng chuyên gia Ngân Hàng và là chính khách trẻ tuổi trung lập Emmanuel Macron thắng cử 65.1% so với bà Marine Le Pen là thủ lãnh Mặt Trận Quốc gia cực hữu chỉ chiếm 34.9% phiếu bầu mà thôi.

Trong khi bà Marine Le Pen gây ấn tượng hơn cha của bà là người đồng sáng lập Mặt Trận Quốc gia và là nhà cải cách Jean-Marie Le Pen và xét lại thảm sát Holocaust; nhưng bà Marine Le Pen vẫn giữ lập trường bài ngoại và bài xích Do Thái.

Thế nên sự thất cử nhanh chóng của bà Marine Le Phen đã làm an lòng các nhà lãnh đạo Châu Âu mang khuynh hướng cực hữu, nhất là sau khi có phong trào Brexit rời Âu châu của Anh Quốc. Người ta sợ rằng nếu như bà Marine Le Pen đắc cử thì có thể bà cũng sẽ chủ trương đưa nước Pháp tách rời Liên minh Âu Châu theo kiểu Brexit của Anh Quốc.

Mặc dù ông Emmanuel Macron lâu nay không phải là một tên tuổi nỗi tiếng trong chính trường Pháp so với bà Marine Le Pen; nhưng trong cuộc chạy đua tranh chức Tổng thống Pháp, ông tự xưng là Trung lập và có lập trường ủng hộ Liên Hiệp Châu Âu nên đã làm an tâm đa số củ tri và nhân dân Pháp cũng như các quốc gia khác trong cộng đồng Châu Âu sau vụ khủng hoảng Brexit của Anh Quốc rời bỏ Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, bà Marine Le Pen cũng không phải là tay vừa, bà cũng đã vượt lên nhiều đối thủ và đã thắng vòng đầu của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp hôm 24/3/2017; nhưng bà nay thất bại ở vòng thứ nhì vì nước Pháp vẫn lo sợ chủ trương bài ngoại, chống đối Do Thái của bà sẽ đưa nước Pháp vào cuộc phiêu lưu chính trị vô định. Dù vậy, bà Marine Le Pen đã chiếm được 34.9% phiếu bầu cho thấy rằng một bộ phận đa số cử tri của Pháp cũng muốn đóng cửa đối với các đợt di dân từ Trung Đông và không muốn có bất cứ liên minh nào với Do Thái để trung lập hơn với phe Hồi giáo.

Nếu thời hạn trong nhiệm kỳ đầu của tân Tổng thống Emmanuel Macron thất bại, thì bà Marine Le Pen và các đối thủ khác của mùa bầu cử này, như Jean-Luc Mélenchon, chắc chắn sẽ sẵn sàng phát động các chiến dịch tấn công Emmanuel Macron. Vì vậy, trong khi các đối thủ của Mặt Trận Quốc gia và bà Marine Le Pen đang tạm thời lắng dịu, thì mối đe dọa tồn tại đối với sự sống còn của nước Cộng hòa Pháp và tân Tổng thống Emmanuel Macron vẫn có thể thấy ẩn hiện đâu đó trong sự gia tăng ảnh hưởng của Mặt trận Quốc gia và lãnh tụ Marine Le Pen vẫn chưa kết thúc.

Trong hiện tại, sự chiến thắng của Emmanuel Macron đang tạo ra nguồn khí mát mẽ dễ thở cho khối Liên hiệp Châu Âu (EU) vì các quốc gia liên minh với Pháp đều lo âu nếu bà Marine Le Pen đắc cử sẽ là một thảm họa cho Châu Âu và sự rạn nứt trước một đe dọa ngày càng tăng từ phia Nga cùng với một lập trường lấp lửng của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với NATO. Nay Liên hiệp Châu Âu và NATO đều tin tưởng rằng tân Tổng thống Emmanuel Macron…

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:

http://www.vietpressusa.us/2017/05/emmanuel-macron-39-tuoi-ac-cu-tong.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s