BS DAVID ĐÀO NỘP ĐƠN KIỆN UNITED AIRLINES RA TÒA ÁN BANG ILLUNOIS VÀ ĐÒI TRƯNG BẰNG CHỨNG CỤ THỂ

Wednesday, April 12, 2017:

Khách hàng thế giới đòi tẩy chay United Airlines

Hình nạn nhân Dr. David Đào khi chạy trở lại máy bay và nói như mê sảng 
nhưng đã bị đẩy xuống lại khỏi phi cơ

VietPress USA (12/4/2017): NBC News cho hay Bs David Dao, người Mỹ gốc Việt bị kéo ra khỏi máy bay United Airlines vào chuyến bay tối Chủ Nhật 09/4/2017 vừa qua như Video đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới, hôm nay đã nộp đơn lên Tòa án Tiểu bang Illinois để kiện hãng máy bay United Airlines và đòi hỏi hãng này phải đưa ra các bằng chứng cụ thể.


Chiếu theo Luật “Bill of Discovery” là Luật phát hiện  khẩn cấp, Bs David Đào xin lệnh Tòa án buộc United Airlines phải cung cấp đầy đủ các băng Videos, Thu âm của Phi công và danh sách phi hành đoàn, danh sách hành khách, các điều lệnh trục xuất hành khách và các vấn đề khác liên quan chuyến bay tối Chủ Nhật khi dùng Cảnh sát để cưỡng bức bạo lực kéo Bs David Đào ra khỏi máy bay.


https://www.youtube.com/watch?v=VrDWY6C1178

Bs David Đào hiện khổng thể tiếp cận với hãng máy bay United Airlines để yêu cầu cung cấp các tài liệu nêu trên nên cần phải có lệnh của Tòa án.


Bs David Đào là 1 trong 4 hành khách mà hãng United Airlines chỉ định phải xuống khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 thành viên khác của phi hành đoàn lên vì máy bay đã bán quá số ghế. Mỗi hành khách đề nghị xuống sẽ được bồi thường USD800.00 và đã có 3 hành khách đã rời máy bay. Nhưng Bs David Đào nói rằng ông là Bác sĩ Y khoa cần có mặt vào sáng Thứ Hai hôm sau để khám bệnh cho bệnh nhân càn thiết nên ông không đồng ý xuống khỏi máy bay.

Phi hành đoàn United Airline đã mời 3 Cảnh sát thi hành cưỡng bức bước lên dùng bạo lực kéo Bs David Đào trên lối đi giữa hai hàng ghế và đã dùng bạo lực khiến mặt Bs David Đào đầm đìa máu. Cả 3 Cảnh sát đó đã bị tạm nghỉ việc.

Chủ tịch Tổng giám dốc của United Airlines là ông Oscar Munoz một mặt thì xin lỗi, nhưng một mặt ông lên tiếng chỉ trích Dr. David Dào là “Phá hoại và hiếu chiến” (disruptive and belligerent). Ông gởi Email cho nhân viên United Airlines và Phi hành đoàn để khen ngợi họ đã làm đúng và khuyến khích các nhân viên hãy là hơn nữa, cao hơn, mạnh hơn.

United Airlines hôm nay đề nghị bồi thường cho tất cả hành khách đi trong chuyến bay từ Chicago đến Illinois vào tôi Chủ Nhật cùng chung với Bs David Đào được hoàn lại tiền vé 100% tức là mọi hành khách đi chuyến bay miễn phí.

TT Donald Trump nhìn vao Video Bs David Đào bị bạo hành và bị kéo lê trên sàn máy bay đã nói rằng “Horrible” (Khủng khiếp).

Khách hàng cắt bỏ Thẻ Tín dụng của United Airlines


Trong khi đó cũng ngày hôm nay, một hành khách khác là Geoff Fearns, 59 tuổi, là Chủ tịch Công ty Tripacific Capital Advisors (Công ty Tư vấn Tài chánh Tripacific) đã lên tiếng cho biết cách nay một tuần trước khi vụ United Airlines đối xử tàn bạo với Bs David Đào, thì họ đã buộc ông phải bước ra khỏi máy bay để nhường chỗ cho một hành khách khác quan trọng hơn. Ông Geoff Fearns cho hay ông mua vé hạng nhất đi đến Los Angeles và Phi hành đoàn United Airlines nói với ông rằng nếu ông không nhường ghế cho một hành khách khác quan trọng hơn thì ông sẽ bị còng tay và tống ra khỏi máy bay.

Fearns nói với báo Los Angeles Times rằng nhân viên phi hành của chuyến bay United Airlines đã đến nói với ông rằng máy bay thừa người nên ông phải xuống khỏi máy bay nếu không sẽ bị còng tay để tống xuất. Nhân viên phi hành đoàn United Airlines cho ông hay rằng có một người khách quan trọng hơn ông cần đi chuyến bay nầy nên buộc ông ấy phải rời máy bay.

Ông Fearns cho hay nhân viên phi hành đoàn đến nói với ông rằng họ có một danh sách những khách hàng ưu tiên; và họ biết rõ ông là người khách ngồi vé hạng nhất nhưng ông buộc phải xuống để nhường ghế cho một người quan trọng hơn,”

Cuối cùng United Airlines đưa ông Fearns xuống hạng ghế thường và nói sẽ bồi thường giá sai biệt giữa hai hạng ghế và sẽ tặng ông thêmUSD500.00 cho lần mua vé trong tương lai.

United airlines

Khách hàng thế giới đòi tẩy chay United Airlines

Một cuộc vận động toàn thế giói ký tên đòi buộc Chủ tịch Tổng giám đốc United Airlines là ông Oscar Munoz phải từ chức được phổ biến Link cho mọi người ký tên tại Link: https://www.change.org/p/united-airlines-we-demand-the-resignation-of-united-airlines-ceo-oscar-munoz?utm_medium=email&utm_source=notification&utm_campaign=petition_signer_receipt_rmp

Một tên Cờ Đỏ gần đây vận động đưa Cờ máu CsVN vào Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose hiện đang hô hào người Việt đi biểu tình chống hãng máy bay United Airlines. CsVN đang muốn len lỏi xúi dục những người Việt tỵ nạn mất phương hướng khi đi biểu tình để làm trò cười cho các cộng đồng sắc dân khác. 

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:

http://www.vietpressusa.us/2017/04/bs-david-ao-nop-on-kien-united-airlines.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s