TRUMP VÀO BẠCH CUNG THẾ GIỚI CHẤN ĐỘNG HOA KỲ HÙNG CƯỜNG!!!

unnamed

Hôm qua nhận được một video clip quay hình buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc, tổng thống Donald Trump mời tổng giám đốc hảng Intel, ông Brandee Krzanich đã chia xẻ:

“Tôi rất hãnh diện đến tòa bạch ốc. Và hôm nay đứng bên cạnh tổng thống và nội các của ông, tôi tuyên bố công ty Intel của chúng tôi sẽ đầu tư 7 tỷ Mỹ kim xây dựng một số nhà máy semiconductor tại tiểu bang Arizona. Và sẽ tạo hàng ngàn việc làm đáng kể cho người dân tại tiểu bang này. Với sự lãnh đạo của tân tổng thống, tôi nghĩ rồi đây những công ty của Hoa Kỳ sẽ lần lược đem về Hoa Kỳ. Vì không ai khác hơn là chính chúng tôi học bài học phải nghĩ về dân tộc Hoa kỳ trước tiên từ tổng thống Donald Trump.”

Thật vậy, nói như nhà bỉnh bút thời sự Tuyết Lan qua bài viết Càng Cựa Quậy, Càng Bộc Lộ Sự Mất Quyền Lực: “Donald Trump vừa mới vào Bạch Cung, thế giới đã chấn động, chứng tỏ là nước Mỹ đang hùng cường trở lại, không còn xìu xìu ển ển, ai cũng bắt nạt được như thời Obama”.  Đa số truyền thông dòng chính của đảng Dân Chủ đã không mấy ưa Donald Trump trong giai đoạn tranh cử, nay cũng đã có những nhận định khá độc đáo.

Báo Wall  Street Journal cho rằng “Tổng Thống Trump điều hành đất nước không cần kịch bản”. CNBC nói “Ông Trump đã thay đổi di sản 8 năm của Obama chỉ trong một tuần.”  Báo New Yorker nhận thấy “đây là một tuần đáng báo động của ông Trump.” CNN bình luận “Hãy quên kế hoạch 100 ngày đi, với Donald Trump thì chỉ cần một tuần là đủ để sáng lập một chế độ Tổng Thống mới.”

Chỉ trong một tuần đầu tiên làm Tổng Thống, ông Trump đã ban hành một loạt sắc luật từ thương mại, đối ngoại đến nhập cư. Tất cả là 14 sắc luật đã ký:

1/- Chỉ thị các hãng phải hủy bỏ hết các quy định mới đặt ra;

2/- Bản ghi nhớ (memorandum) về tái cơ cấu Hội Đồng An Ninh Quốc gia và Nội An;

3/- Bản ghi nhớ chỉ đạo Bộ Quốc Phòng thiết lập một kế hoạch đánh bại ISIS trong vòng 30 ngày;

4/- Sắc lệnh cấm các nhân vật hoạt động môi giới hành lang chính phủ (lobbyists);

5/- Sắc lệnh ấn định 120 ngày đình chỉ chương trình định cư người tỵ nạn và 90 ngày cấm du lịch vào Hoa Kỳ đối với công dân từ 7 quốc gia điểm nóng của khủng bố, gồm: Iraq, Iran, Syria, Lybia, Yemen, Somalia và Sudan;

6/- Hai sắc lệnh về an ninh biên giới và thi hành luật di trú, bao gồm thẩm quyền xây tường thành biên giới Mỹ – Mexico, cắt hết tiền tài trợ từ liên bang đến các thành phố bí mật chứa chấp di dân bất hợp pháp; tuyển mộ hơn 5,000 nhân viên tuần tra biên giới; chấm dứt chính sách “bắt-rồi-thả” (catch-and-release) đối với di dân bất hợp pháp; tái lập các cơ quan thi hành luật di trú địa phương và tiểu bang;

7/- Bản ghi nhớ yêu cầu 30 ngày duyệt xét sự sẵn sàng quân sự;

8/- Hai sắc lệnh tái lập đường ống dẫn dầu Keystone XL và Dakota Access; ba sắc lệnh liên quan đến môi trường, các dự án hạ tầng cơ sở liên quan đến đường ống dẫn dầu; chỉ thị Bộ Thương Mãi tạo dòng sản xuất hỗ trợ quá trình; cho Bộ Thương Mãi 180 ngày để sử dụng tối đa thép Mỹ trong đường ống;

9/- Sắc lệnh phục hồi điều gọi là “Mexico City Policy” – cấm các khoản tài trợ liên bang cho các nhóm quốc tế thực hiện phá thai hoặc vận động hành lang cho việc hợp pháp hóa hoặc cổ võ phá thai;

10/- Một thông cáo cho biết Hoa Kỳ sẽ rút khỏi thỏa hiệp thương mãi TPP (Đối tác xuyên Thái Bình Dương);

11/- Lệnh phong tỏa việc thuê một số nhân viên cho chính phủ liên bang nhằm giảm bớt kích thước chính phủ, ngoại trừ lãnh vực quân sự;

12/- Sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan liên bang nới lỏng các “quy định nặng nề” của ObamaCare.

13/- Sắc lệnh “Tầm nã tội phạm xuyên quốc gia” nghĩa là các quốc gia khác không được chấp chứa tội phạm của Hoa Kỳ.

14/- Tăng ngân sách quốc phòng, và tân trang hóa vũ khí tối tân và xây dựng lại một quân đội hùng mạnh nhất thế giới.

Ông Trump đã thực hiện ngay những lời hứa trong khi tranh cử. Có điều là dường như Ông ra tay nhanh quá, khiến cho phe Dân Chủ khiếp sợ, phải ra sức vẫy vùng chống phá. Cuộc chống đối “dữ dằn” nhất hiện nay là sắc lệnh cấm du lịch vào Mỹ trong vòng 90 ngày đối với công dân từ 7 quốc gia điểm nóng của khủng bố, gồm: Iraq, Iran, Syria, Lybia, Yemen, Somalia và Sudan…

Sắc lệnh này được ban hành và các cơ quan công lực đã thực hiện ngay một cách máy móc làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối tại nhiều phi trường và thành phố. Đảng Dân Chủ xem như là cơ hội tốt để thêm dầu vào lửa, nhiều nghị sĩ, dân biểu đảng Dân Chủ đã tham gia đi biểu tình. Và cựu Tổng Thống Obama cũng đăng đàn chỉ trích đương kim Tổng Thống và tuyên bố: các cuộc biểu tình này là cần thiết.

Báo chí ghi nhận, Obama là cựu Tổng Thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ Quốc đã can thiệp vào chính sách của người kế nhiệm. Kể ra thì Obama đã tỏ ra “thiếu tự trọng” trong hành động cổ võ biểu tình (trước kia và bây giờ), bảo sao không được báo giới gọi là tổng thống yếu kém và tồi tệ nhất lịch sử!

Theo CNN, các đảng viên Dân Chủ đã dành thời gian từ tuần mở đầu của chính phủ Trump để tìm cách gồng bắp thịt theo cách mà họ có thể làm. Chẳng hạn như tẩy chay các cuộc điếu trần để xác quyết thành phần nội các của Tổng Thống Trump. Từ chối không hợp tác với đảng Cộng Hòa để điều chỉnh ObamaCare. Và hiện nay là gây nhiễu cản trở việc Trump chỉ định thẩm phán cho Tối Cao Pháp Viện, chống việc đề cử Quan Tòa Gorsuch, một quan tòa nhiều năng lực và trung lập.

Thế nhưng, đảng Dân Chủ càng tung ra nhiều đòn cản mũi mà họ nghĩ là có thể ngăn cản được Trump, thì họ càng bộc lộ sự nhỏ nhen, bất lực. Và phải đối diện với một thực tế phũ phàng, đó là họ không còn quyền lực ở Washington nữa. Từ Bạch Cung tới hai viện Quốc Hội cũng như về tổng số Thống Đốc tiểu bang! Nhiều đảng viên Dân Chủ đã bắt đầu thấy xấu hổ đối với hành động phá hoại, quấy rối của đảng mình và đã có mầm bất mãn và chán đảng.

Theo Maeve Reston, CNN, hiện nay, đảng Dân Chủ không thấy rõ ai là người kế vị Barack Obama hoặc Hillary Clinton. Ai là người có thể nói tiếng nói thống nhất của đảng. Hiện không có sự đồng thuận trong chiến lược làm cản trở lịch hành pháp của Tổng Thống Trump, hoặc ngay cả phương thức ưu tiên về vấn đề lập kế hoạch cạnh tranh với Trump.

Không biết ông Obama và đảng Dân Chủ của ông có nhận ra điều này không? Chứ cứ vì quyền lợi bè đảng, tự ái và thù vặt cá nhân, mà tiếp tục quấy rối Tổng Thống Trump, thì toàn dân Mỹ sẽ sớm nhìn thấy bộ mặt thực của đảng Dân Chủ. Họ sẽ chán ghét và hậu quả sẽ rất thảm hại. Nhà cháy và mặt chuột đã và đang lòi ra ai là yêu nuớc Mỹ, ai phá nước Mỹ Bạn ạ!

Quốc dân Hoa Kỳ nói riêng, và thế giới nói chung đang để ý và theo dỏi từng ngày về cung cách làm việc không ngừng nghỉ của tân tổng thống Donald Trump. Điều làm cho mọi người ngạc nhiên nhất là ông quyết tâm thực hiện lời hứa. Những gì ông tuyên bố trong lúc tranh cử, thì ngày nay chưa tới 30 ngày sau khi nhậm chức vào tòa bạch ốc làm việc, ông đã thực hiện gần như trọn vẹn những gì ông đã hứa với cử tri.

Dĩ nhiên rất nhiều người không thích ông. Những người đó không ai khác hơn là những người của đảng Dân Chủ. Trong đó có ông Barrack Obama và bà Hillary Clinton cùng với giới tryền thông báo chí khuynh tả luôn dòm ngó và tìm mọi cách hạ uy tín của ông qua sức mạnh truyền thông mà họ nắm giữ gần như tuyệt đối.

Tổng thống Trump đang bị Thù Trong Giặc Ngoài!

Nhưng với ông, chuyện họ phá họ cứ phá, chuyện tân tổng thống làm, ông cứ làm!!

Không ai cản ông được. Vì những việc tổng thống Donald Trump đang thực hành không làm lợi cho cá nhân ông, hay cho đảng cộng hòa, mà là đem quyền lợi, bảo vệ và phục vụ cho quốc dân Hoa Kỳ. Ông không màu mè với những luận điệu ngôn ngữ mị dân như giới chính trị xôi thịt, ông cũng không sắc máu đem quân đội tham chiến khắp nơi. Tất cả ông dồn nổ lực làm sao cho Dân Giàu Nước Mạnh, đơn giản thế thôi!

Vậy, bạn muốn chống một tổng thống, một chính quyền yêu bạn, đem quyền lợi cho bạn và cho dân tộc không?

Hỏi là tự trả lời !!

PHAN NGUYÊN LUÂN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s