Vụ ám sát anh Kim Jong Un: Hai nghi phạm đã được huấn luyện rồi.

Thanh Phương.

media

Cảnh sát Malaysia họp báo về vụ sát hại ông Kim Jong-nam, trụ sở Bộ chỉ huy Cảnh sát Malaysia, ngày 22/02/2017.Ảnh : REUTERS/Athit Perawongmetha.

            Theo cảnh sát Malaysia:  Hai nữ nghi phạm mang passport Việt Nam CS, và Indonesia bị bắt giữ trong vụ ám sát anh cùng cha khác mẹ của Lãnh đạo CS Bắc Triều Tiên ngày 13/02, đã được huấn luyện để giết người bằng chất độc rồi.

            Hôm nay, 22/02/2017, trả lời giới báo chí tại Kuala Lumpur, Lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar bác bỏ nguồn tin cho rằng:  Hai nữ nghi phạm mang tên Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đã tưởng rằng:  Họ tham gia vào một trò chơi truyền hình, chỉ phun một chất lỏng vô hại vào mặt ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của Lãnh đạo CS Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

            Trên thực tế, hai nghi phạm này đã được huấn luyện để giết người bằng chất độc, thậm chí đã tập dợt ngay tại phi trường, trước khi tấn công ông Kim Jong-nam. Sau khi phun một chất lỏng vào mặt anh của Lãnh đạo CS Bắc Triều Tiên, một trong hai nghi phạm đã đi về hướng nhà vệ sinh, hai bàn tay đưa về phía trước, chứng tỏ nghi phạm biết rõ đây là chất độc, và cần phải rửa tay ngay lập tức.

            Trong cuộc gặp ba bên với  CS Việt Nam Phạm Bình Minh, và Malaysia Anifah Aman bên lề cuộc họp ASEAN ở Barocay, Philippines, hôm qua, Ngoại trưởng Indonesia Retno LP Marsudi đã yêu cầu phía Malaysia cho tiếp xúc với nghi phạm Siti Aishah. Bộ trưởng Ngoại Giao CS Việt Nam Phạm Bình Minh cũng có yêu cầu tương tự với nghi phạm Đoàn Thị Hương. Từ khi hai nữ nghi phạm bị bắt giữ vào thứ Năm tuần trước, nhà chức trách Malaysia vẫn chưa cho Indonesia và CS Việt Nam tiếp xúc với hai người này, với lý do đây là một vụ án nghiêm trọng.

            Lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Malaysia hôm nay cũng cho biết là họ muốn thẩm vấn một nhà Ngoại giao của Đại sứ quán CS Bắc Triều Tiên tại Kuala Lumpur, trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ ám sát ông Kim Jong-nam. Nhà Ngoại giao đó là ông Hyong Kwan-Song, 44 tuổi, Bí thư CS thứ hai của Sứ quán CS Bắc Triều Tiên. Hiện giờ, nhà chức trách Malaysia xác định có đến 8 người CS Bắc Triều Tiên bị tình nghi có liên quan đến vụ ám sát. Cho tới nay, Cơ quan Tình báo Hàn Quốc, và Mỹ vẫn cho rằng: Vụ ám sát bằng chất độc ông Kim Jong-nam là do gián điệp của CS Bắc Triều Tiên thực hiện.  ./.

Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s