Tin Hoa Kỳ: TÂN BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP MỸ JEFF SESSION TUYÊN BỐ “SẼ TRUY TỐ BÀ HILLARY”

     Sau khi đắc cử tổng thống vào ngày 8-11-2016, làn sóng biểu tình dữ dội do thành phần cuồng Dân Chủ, di dân lậu, tội phạm, cộng sản gây hổn loạn và kết quả bầu cử còn chờ tới sau ngày 19-12-2016 là kết quả sau cùng về cử tri đoàn, cho nên ông Donald Trump tuyên bố là không truy tố bà Hillary, còn nghe nói là mời bà Hillary làm đại sứ Hoa Kỳ ở Benghazi nơi là đại sứ của bà Hillary là Steven bị cho chết để bịt miệng, nhưng chắc chắn 100% bà Hillary không bao giờ dám nhận, dù bà thuộc loại cao thủ mặt chay mày đá trong chính trường suốt 30 năm qua.

 Thái độ khôn ngoan của ông Donald Trump nhằm làm giảm tình hình căng thẳng và có thể là tổng thống Obama lợi dụng hổn loạn nhiều nơi mà tuyên bố tình trạng khẩn trương, hủy bỏ kết quả bầu cử và ông Obama có khả năng trở thành một Roosevelt thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên trên thực tế, tổng thống không cần truy tố bà Hillary, mà trách nhiệm nầy là bộ trưởng tư pháp. Lúc đầu lời tuyên bố tha cho bà Hillary gây bất bình cho một số người ủng hộ, nhưng nay có câu trả lời sau khi các cuộc biểu tình bạo loạn, kiểm lại phiếu, cử tri đoàn đã qua và ông Donald Trump chỉ còn chờ ngày làm lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Mặc dù vào những tuần cuối cùng của một vị tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ cố gắn vùng lên, dựng đứng chuyện Nga thọt tay vô cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, giúp cho ông Donald Trump đại thắng và tổng thống vịt què Obama rất què khi ra lịnh cấm vận Nga, kêu gọi đồng minh cấm vận mà không ai hưởng ứng, trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga trên đất…để tạo căng thẳng, tái lập chiến tranh lạnh nhằm lấy cớ mà hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống, không bàn giao, nhưng Putin đâu dễ gì lọt bẩy Obam, Putin không trả đũa mà còn mời một số trẻ em Mỹ qua Nga dự lễ chào mừng năm mới tại Điện Cẩm Linh Mưu sự tại Ma, thành sự tại dân cho nên chuyện bàn giao tổng thống, dù muốn dù không cũng không thể nào đảo ngược.


Jeff Session

     Mới đây, ông Jeff Session, tân bộ trưởng tư pháp vừa được chọn trong nội các Donald Trump xác nhận là sẽ truy tố bà Hillary mà thời Obama, giám đốc FBI là James Comey và bộ trưởng tư pháp Loretta Lynch thông qua, cứu bồ một cách vụn về như trò hề luật rừng ở các nước xã hội chủ nghĩa, lại xảy ra ở nước Mỹ. Đơn kháng cáo lên tòa án liên bang cho biết là ông John Kerry là kẻ môi giới giúp bà Hillary với bộ trưởng tư pháp, để hủy bỏ điện thư của bà Hillary Clinton, thủ tiêu bằng chứng. Tức là cả ba cấu kết với nhau để bao che những việc làm phương hại tới quyền lợi quốc gia.     Sau khi cơ quan Judicial Watch tố cáo và truy tố những văn bản trong điện thư bí mật, thì bộ trưởng ngoại giao John Kerry hỏi Hillary là nếu muốn tự nguyện trình tất cả những bí mật cho bộ ngoại thương theo như yêu cầu, nhưng bà Hillary đã từ chối, hơn thế nữa, bà còn né tránh chuyện tiêu hủy hàng chục ngàn điện thư mà theo luật của bà là có quan hệ tới quốc gia, nhưng bà cho là sử dụng cá nhân. Tức là bà Hillary khéo léo chuyển từ điện thư quan hệ tới chính phủ thành cá nhân sử dụng, là nhằm né tránh những điều tra của các cơ quan giám sát, đối lập.

    Theo luật lưu trữ hồ sơ của chính phủ liên bang là Federal Record Act, ông John Kerry cần phải yêu cầu bộ trưởng tư pháp phải ra tay hành động chống lại bà Hillary sau khi biết được những việc làm sai trái của một bộ trưởng ngoại giao tiền nhiệm, có phương hại tới quốc gia, thì John Kerry đã từ chối, tức là cả hai bao che lẫn nhau. Một tay chánh án do tổng thống Obama chỉ định (người của Obama) là James Boasberg biện minh là John Kerry không quan hệ tới chuyện nầy và cho là ông bộ trưởng ngoại giao kế nhiệm không có lỗi gì cả. Điều nầy nói lên hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ đã bị lủng đoạn bởi tổng thống Obama và những tay to mặt lớn nằm trong chính phủ, từ lâu năm lợi dụng khe hở luật pháp, gian manh, cố tình ngồi trên luật pháp, tiêu hủy cả công lý và tệ hại hơn là biến ngành tư pháp thành công cụ phục vụ cho những người cầm quyền, điều hành đất nước.

    Tuy nhiên, hiện nay, tòa án liên bang mở lại hồ sơ theo luật pháp và nới rộng thêm phạm vi điều tra tới các đối tượng liên hệ: ngày 27-12-2016, ba vị chánh án trong ban điều tra thừa nhận là ông bộ trưởng ngoại giao John Kerry không thể nói là không nghe, không thấy và không biết vì tất cả những vụ sai trái ấy nằm trong thẩm quyền và trách nhiệm của ông ta, cần phải đưa ra những gì mà bà Hillary đã làm, chuyển sang bộ tư pháp để điều tra. Trong khi bà Hillary vẫn thanh tâm trường tỉnh bơ là không hồi đáp bất cứ lá thư nào từ Blackberry mà bà đã dùng trong 3 tháng đầu tiên sau khi được bổ nhiệm chức bộ trưởng ngoại giao, trước đó bà đã sử dụng điện thư nhà ở Clinton mansion tại New York.

      Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đương nhiệm cũng đã dấu 30 điện thư quan trọng liên quan tới những việc làm sai trái của chính phủ Obama mà Judicial Watch muốn phải bạch hóa cho công chúng. Bộ trưởng tư pháp tân cử của tổng thống Donald Trump là ông Jeff Session sẽ yêu cầu luật sư của bà Hillary giao tất cả những điện thư mà bà Hillary đã lạm dụng, sử dụng bất hợp pháp, trong đó có cả hồ sơ ăn cắp từ chính phủ.
Tom Fitton
    Ký giả Tom Fitton của tờ The Wall Street Journal cho là nếu bà Hillary Clinton từ chối, không tuân thủ, thì bà sẽ bị bắt là tống giam mà không được quyền tại ngoại hầu tra tới khi nào bà chịu giao nộp tất cả những gì mà bộ tư pháp yêu cầu. Chính lý cứng rắn của ông Jeff Session đối với bà Hillary mà đảng Dân Chủ quyết liệt chống lại việc bổ nhiệm ông vào chức bộ trưởng tư pháp, vì bà Hillary có quan hệ bí mật với một số tay có máu mặt trong đảng Dân Chủ. Nhưng lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ nằm trong tay đảng Cộng Hòa, thì chuyện chống lại việc tổng thống Donald Trump đề cử ông Jeff Session vào chức bộ trưởng Tư Pháp là khó thành công.

    Ông Jeff Session khẳng định là việc truy tố bà Hillary sẽ bắt đầu ngay sau ngày tân tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức. Đảng Dân Chủ bối rối trước tin chẳng lành nầy, nhưng cái gì tới là khó ngăn chận được vì ông Donald Trump đã được dân Hoa Kỳ chọn lựa làm lãnh đạo trong 4 năm tới. Tuy nhiên đảng Dân Chủ vẫn chiến đấu trong tinh thần tận nhân lực tri thiên mạng cho nên có một số thượng nghị sĩ (Liberals) tấn công ông Jeff Session bằng chiến dịch bôi bẩn, vu cáo, nhưng không ai tin nữa. Thời Obama sắp chấm dứt và các chính phủ thối nát dẫy đầy tham nhũng, quan hệ tới những tay quyền thế trong đảng Dân Chủ sẽ bị lôi ra ánh sáng. Hy vọng là chính phủ Donald Trump sẽ quét sạch rác rưới mà tổng thống Obama đã xả trong 8 năm, trong đó có rác Vẹm Tân trong những vụ khủng bố giết 5 ký giả, tống tiền, hù dọa, rửa tiền…từ hơn 3 thập niên qua trong các cộng đồng Việt Nam sẽ đươc phanh phui trước ánh sáng công lý. Bà Hillary Clinton, John Kerry…mà còn bị tố cáo, thì lũ Hoàng Cơ Định chỉ là tép riu thôi./.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 03.01.2017

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s