ĐOÁN GIÀ, ĐOÁN NON

 Author: Kiêm Ái


Chỉ còn không mấy ngày nữa Donald Trump tuyên thệ nhậm chức mà cả thế giới vẫn còn mù tịt về chủ trương, đường lối và kế hoạch “trị quốc và bình thiên hạ” của vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ ra sao, tất cả chỉ là đoán non, đoán già đưa tới đoán mò mà thôi.

Ngày đầu tiên tên Donald J. Trump xuất hiện trong danh sách các ứng cử viên Tổng Thống thứ 45 của Đảng Cọng Hòa thì từ quốc nội Hoa Kỳ cho đến quốc ngoại, từ Á sang Âu và kể cả Mỹ Châu, Úc châu đều cho rằng cái tên Trump này hành vi lung tung, ăn nói lỗ mãng, ngang tàng; không làm sao đoán được ý định của ông ta. Có kẻ cho Donald Trump là tên điên khùng. Tổng Thống thân Hồi Giáo quá khích thì cho là Trump không biết làm Tổng Thống được. Hillary Clinton thì cho Trump hồ đồ, thiếu tư cách làm Tổng Thống, tệ nhứt là 16 ứng cử viên cùng đảng với Donald Trump chuyện vận động cử tri bỏ phiếu cho mình để được cái vé giới thiệu của Đảng Cọng Hòa thì không lo, cứ lo mỉa mai Trump hết lời, nào là Trump chưa học trường lớp chính trị nào như chúng ông, chúng bà đây, nào là Trump chưa bao giờ chấp chính  làm sao mà làm Tổng Thống như chúng ông? Cho đến khi Trump lần lượt cho từng tên một rớt đài cũng chưa tỉnh giấc chiêm bao giữa ban ngày. Lại đi vận động Đảng – dĩ nhiên là Cọng Hòa – không cho Donald Trump đại diện Đảng ra ứng cử Tổng Thống, đúng là thua quá hóa khờ, bởi vì đảng nào mà làm chuyện ruồi bu như vậy, dù cho những nghị sĩ, dân biểu đáo hạn phải ra ứng cử lại năm 2016, sợ “văng miểng” tìm cách tránh né Trump như Việt Cọng đang dạy các tăng ni quốc doanh trong nước “tránh thai” để đủ điều kiện xuất ngoại qua Hoa Kỳ … phá Phật Giáo chân chính, chứ đảng Cọng Hòa làm sao tính chuyện “thương luân bại lý” như vậy được?.

Phía đảng Dân Chủ thì mượn cớ Sanders cùng một bè với tên ăn cơm Hoa Kỳ mà hại Mỹ là Kissinger nên phải dùng cách bẩn thỉu loại Sanders (gốc Do Thái) để cho Hillary Clinton, kẻ kinh nghiệm đầy mình, có mồng, có gạt chơi mới lại tên Trump, làm uy tín của đảng Dân Chủ (nếu có) mất đi hơn một nửa, vì có nhiều người nghi ngờ Obama bài Do Thái theo chỉ thị của Hồi Giáo. Hillary cũng “đạp nước đái” của đám ứng cử viên thất cử của đảng Cọng Hòa, cho tất cả báo chí, truyền thanh, truyền hình, rỉ tai tại các đại học, tất cả đều hô một tiếng: “Hillary là Tổng Thống thứ… 54 của Hoa Kỳ”.

Cả đám từ Cọng Hòa tới Dân Chủ  đã thua sặc gạch mà cũng không hiểu nguyên tắc: Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, … không biết người cũng chẳng biết ta, trăm trận thua cả trăm.”

 

Mạt vận mới tin bói khoa

“Nếu mà cục đất nói năng,

Thì thầy địa lý hàm răng không còn”

 

Một trong những chiêu quái đản của Hillary là dùng những thầy bói y như những vị cứu tinh đánh vào tâm lý của cử tri. Vận dụng đến hàng trăm thầy bói để đoán rằng Hillary sẽ là Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ!!! Một vài thầy bói gốc Việt cũng tự động tham gia chiến dịch “tâm linh” này, thực là cấp bách, thực là cần thiết cho đến nỗi những thầy rờ mu rùa có thành tích chuyên môn đoán trật lất cũng tham gia để chỉ nói “Hillary sẽ thắng”. “Phó sản” của bói toán là con ma “siêu quyền lực” được Tú Gàn tức Nguyễn Cần đưa ra như một loại thần linh quyết định Hillary là người được chọn làm nữ Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Đến một hai giờ sáng qua ngày 9.11.2016, Hillary bị xỉu lên, xỉu xuống chỉ ráng điện thoại cho Donald Trump mấy lời xác nhận tui thua rồi về nhà. Sáng mai lại cũng chỉ có mấy lời, nhưng:

 

“…Thiếp rằng chưa chịu”.

 

Bảng kết quả bầu cử đã được niêm yết Hillary chỉ được 232 phiếu cử tri đoàn và Donald Trump được 306 phiếu. Thế nhưng vẫn chưa chịu an phận thủ thường, xúi bà Jill Stein, ứng cử viên Đảng Xanh đòi “tái kiểm phiếu”, hy vọng nếu như kết quả điếm lại mà Hillary thắng ngược 3 tiểu bang Michigan, Wisconsyn và Pensylvania thì .. lên làm Tổng Thống thay Trump. Vợ chồng Hillary Clinton, vợ chồng Obama đều là luật sư mà không hiểu nguyên tắc căn bản của phap lý “bị thiệt hại mới có quyền đi kiện”, con mụ Jill Stein chỉ được 1% phiếu, dù đếm lại mấy trăm lần con mụ này cũng không “lời, chẳng lổ” quyền gì được đòi đếm phiếu lại? Thua quá hóa đui mù. Đúng là “thua thì thua vẫn níu lấy… con“. Vì cuộc tái kiểm phiếu cho thấy Trump vẫn thắng và chỉ cần thắng một trong 3 tiểu bang này là Hillary vẫn thất bại, không có “con” nào để níu kéo. Còn nước còn tát, mua chuộc cử tri đoàn. Rốt cuộc chỉ có 2 cử tri đoàn Cọng Hòa phản bội, trong khi 5 cử tri đoàn Dân Chủ không thèm bầu cho Hillary. Gậy bà đập lưng bà.

 

Thua Trump gở Putin

 

Không có “con” để níu, Hillary níu lấy Obama, thế là Obama ra lệnh trục xuất 36 nhà ngoại giao và gia đình thuộc tòa Đại Sứ Nga, tổng cọng 96 nhân mạng phải ra khỏi Hoa Kỳ trong vòng 72 giờ trong khi Christmas và New Year đang đến, “cho vừa lòng em”. Cái tội được Obama nêu ra là Nga đã xâm nhập email của Đảng Dân Chủ và Ban Bầu cử của Hillary rồi share với Wikileaks để Wikileaks phở biến ra giữa trời giúp Donald Trump thắng cử! Những tưởng Putin sẽ giận dữ, điên cuồng phản ứng “một vốn bốn lời”, khiến cho Trump và Putin không thể nhìn mặt nhau, phá vở được cái thế “hòa với Nga, tấn công Tàu Cọng” của Donald Trump. Với hành động này cả Hillary và Obama có còn là công dân Hoa Kỳ hay không? Nhưng Obama đã đánh vào khoảng không vì Putin không trả đũa.

*

*    *

 

Cho đến nay, Tổng Thống đắc cử vẫn chưa hoàn thành 100%  nội các cho nên thiên hạ vẫn không thể biết được những gì cần biết về “cách làm Tổng Thống của Donald Trump” ra sao để còn tùy cơ ứng biến.

– Chọn Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Chết dưới tay Trung Cộng” làm cố vấn mậu địch cho tòa Bạch Ốc, Trung Cọng lo ngại. Những tên Hoa Kỳ chết nhát đoán rằng Trump lên sẽ có chiến tranh.

– Chọn Rex Tillerson, thân với Putin làm ngoại Trưởng, đảng Dân Chủ la lối Trump thân Nga sẽ có hại cho Mỹ, chính Mc Cain cũng tranh thủ nói trước, sợ người ta nói mất rằng: rất đáng lo ngại.

– Chọn Tướng hồi hưu Mad Dog James Mattis làm Bộ Trưởng Quốc Phòng khiến Trung Cọng xanh máu mặt, lo sốt vó, đám IS cũng la lối sẽ thánh chiến, sẽ… đe dọa đủ thứ.

– Chọn Rayan K. Zinke làm Bộ trưởng nội vụ thì… đám nhát gan đoán mò rằng cái chỗ đội nón sẽ không an toàn…

 

Chỉ là những luận điệu đoán già, đoán non, điều đặc biệt là đoán cách nào cũng có kết luận bất lợi cho Trump, nếu không chê bai thì cũng dè bỉu, nghi ngờ. Bằng cớ? Trump “thương thuyết với hảng này kiếm được mấy ngàn job, níu kéo hãng khác đừng đem toàn bộ việc làm qua Mễ cũng mỉa mai cay độc, Đoán Donald Trump chống Trung Cọng thì nhắc chừng Trung Cọng cũng “trả đũa”, điện đàm với Đài Loan thì cho Trump không “trãi nghiệm” v.v… Tú Gàn thì chê nội các gì mà toàn là tỉ phú , toàn là tướng lãnh…

 

Nhưng, những người khách quan thì nhìn nhận những nhân vật tham gia nội các này đều có bản lãnh, có thiện chí và được đặt đúng chỗ. Một Bộ Trưởng Quốc Phòng văn võ toàn tài chứ không phải thứ vai u thịt bắp, chỉ biết đánh trận. Một Bộ Trưởng Ngoại Giao nhờ quá khứ cầm cầu hãng xăng dầu biết cách “deal”, biết rõ thế giới, biết tình hình kinh tế  của Nga, sự “khát dầu” của Tàu. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Biết người biết ta là yếu tố tất thắng.v.v… Nước nào cũng cần tiền, nước Mỹ càng cần hơn, không ai đáp ứng nhu cầu này bằng những kẻ đã thành công trong kinh doanh, bằng các tỉ phú, nước Mỹ phải đối đầu với Trung Cọng, ISIS cần có tướng lãnh tài ba vì đối với Trung Cọng hôm nay, đánh về kinh tế là thượng sách, nhưng phải đề phòng Trung Cọng “thua me gỡ bài cào”, cần một lực lượng hùng mạnh và cần những kẻ có tài dụng binh.

 

Tuy không thể đoán biết đường lối ngày mai của Donald Trump, nhưng qua 2 cú phone với bà Thái Anh Văn và Nguyễn Xuân Phúc, chúng ta thấy Donald Trump có chủ trương, đường lối và kế hoạch rất xuất sắc, có thể tin cậy được. Đưa một bạn học của Tập Cận Bình làm Đại sứ tại Trung Cọng đâu có phải là để vị đại sứ này “làm tay trong” cho Trung cọng mà trái lại.

 

Thế kỷ trước, khi Liên Xô sụp đổ, có nhiều người cho rằng vì dân trí Tây Phương cao, biết quí tự do dân chủ cho nên các nước Cộng Sản Châu Âu dễ bị lật đổ, còn dân trí Á Đông rất khó “giác ngộ” về tự do dân chủ, chỉ biết có cơm ăn, áo mặc là “đủ”. “Tri túc, tiện túc, đãi túc hà thời túc”. Biết đâu, đường lối Donald Trump trong tương lai sẽ cho dân Tàu biết phải có “dân chủ thực sự cuộc sống mới đầy đủ và nhờ vậy, vấn đề cơm áo cũng sẽ giải quyết được tốt hơn một khi người dân làm chủ đất nước thực sự. Giúp Đài Loan thoát khỏi sự ràng buộc “Một Nước Trung Hoa” để dân Hoa Kỳ thấy một thời đen tối do Kissinger u mê lầm lạc đã qua. Ra tối hậu thư cho Nguyễn Xuân Phúc là một cách dạy dỗ Cộng Sản nếu cứ nằm ì một chỗ để đục khoét tài sản đất nước thì thế giới tự do và dân tộc sẽ kéo cổ chúng đi. Mong rằng đảng Cộng Sản Việt Nam phải mở mắt để thấy đã đến lúc dựa hơi Tàu Cộng không được nữa rồi. Dân Hoa Kỳ đã thấy rõ cái họa Hồi Giáo quá khích mà bầu cho Donald Trump thì cũng nên bình tỉnh mà nhận xét Donald Trump làm Tổng Thống ra sao, chớ có đoàn già, đoán non và đoán mò nữa.

 

Kiêm Ái

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to ĐOÁN GIÀ, ĐOÁN NON

  1. Trùng Dương nói:

    Chúng tôi đề nghị ông Kiêm Ái nên thận trọng tìm hiểu cho kỷ trước khi phát ngôn> Ông bảo ” như Việt Cọng đang dạy các tăng ni quốc doanh trong nước “tránh thai”(sic). Xin hỏi: ông căn cứ vào đâu (không thấy trích dẫn) để phát ngôn bừa bải như trên?
    Đề nghị ông xem , http://pgvn.vn/y-kien/201611/Luu-y-hien-trang-danh-pha-Phat-giao-bang-lap-ghep-anh-67760/, https://www.facebook.com/ThichNhatTu/posts/1327879230569371… và mở to mắt để nhì cho rõ những tấm hing trong các trang Web đó.
    Nếu là một người trí thức, có tinh thần xây dựng, đề nghị ông phải có haanhf đông xin lỗi; Nếu ông là người có chủ trương đánh phá PG thì miễn bàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s