Hai nghệ sĩ xiếc VN phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness

Ngày 22/12, hai nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn trình diễn “chồng đầu” ấn tượng tại Tây Ban Nha nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới do Trung Quốc nắm giữ.

Thân hình quyến rũ của anh em Cơ Nghiệp - “hoàng tử xiếc Việt Nam” vừa phá kỉ lục thế giới - Ảnh 2.

Không chỉ tài năng, hai anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp còn được ngưỡng mộ bởi sở hữu thân hình chuẩn cơ bắp 6 múi như tài tử điện ảnh.

Theo tờ Straits Times của Singapore, hai anh em nghệ sĩ xiếc người Việt Nam – Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp – đã đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính toà Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. Trong suốt hành trình, họ đã khéo léo giữ thăng bằng khi dùng đầu chồng lên nhau.

Tờ báo khẳng định với thành tích trên, hai anh em đã phá vỡ kỷ lục thế giới do cặp đôi Trung Quốc Tang Tao và Su Zengxian từng làm được. Tháng 9/2014, cặp đôi đã leo lên 25 bậc thang trong vòng một phút tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Hiện tại, thông tin hai anh em Cơ – Nghiệp phá vỡ kỷ lục thế giới vẫn chưa được Uỷ ban Guinness chính thức xác nhận. Sau khi kết thúc màn trình diễn, đại diện của cơ quan này sẽ ghi nhận và báo cáo thông tin về trụ sở. Sau nhiều quy trình xét duyệt nhất định, đại diện uỷ ban sẽ đưa ra kết luận chính thức cuối cùng.

‘Hoang tu xiec’ Viet Nam pha ky luc the gioi cua Trung Quoc hinh anh 1

Thành tựu khiến cả hai anh em không giấu nổi vui mừng. Em trai Quốc Nghiệp mới đây đã chia sẻ dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân. Anh viết: “Anh em Cơ Nghiệp nhà Giang chúng tôi chính thức là hai người Việt Nam đầu tiên phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới trong vòng 52 giây bước lên 90 bậc cầu thang tại nhà thờ Cateral De Girona (Tây Ban Nha)”.

Anh tự hào nói thêm thành tích này hơn gấp 3 lần so với kỷ lục trước đó là 26 bậc trong một phút, do hai người Trung Quốc xác lập năm 2014.

Trước thành công của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, gia đình và người thân không khỏi tự hào. Vợ nghệ sĩ Quốc Cơ, MC Hồng Phượng cho biết cô rất bất ngờ trước thành tích mà chồng và em chồng đạt được. Cô chia sẻ chồng không hề nói trước chuyện này với cô vì sợ cô lo lắng.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là hai trong số những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Tên tuổi của họ bắt đầu được nhiều người biết đến sau màn trình diễn mang tên “Sức mạnh đôi tay”.

Tháng trước, họ vừa tổ chức màn trình diễn đặc biệt ở TP.HCM để kỷ niệm 20 năm hoạt động trong nghề. Hiện tại, họ có chuyến lưu diễn châu Âu trong 2 tháng. Tại thời gian lưu lại Tây Ban Nha để tham gia Đại hội Xiếc Giáng sinh Thành Girona 2016, hai anh em đã quyết định xác lập kỷ lục thế giới mới.

Đây là chương trình xiếc được tổ chức thường niên theo chủ đề. Nếu như trong năm 2014, các nghệ sĩ tham gia phải trình diễn các tiết mục trên băng thì năm 2015, họ xen lẫn với các trò ảo thuật.

Với chủ đề xiếc phương Đông, chương trình năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ xiếc nổi tiếng đến từ châu Á.

Published on Dec 22, 2016

New world record of the giang brothers who made 90 stairs in 52 seconds

Putting their heads together to break world record

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s