Vẹt đi lạc khỏi nhà rồi tự tìm người dắt về

(VienDongDaily.Com – 19/04/2016)
Viendong

Vẹt Evie sau khi được tìm thấy.

STAFFORDSHIRE – Một con vẹt xám Châu Phi, Evie, bay khỏi nhà suốt 3 tuần, nhưng khi cuộc sống ngoài kia có vẻ như quá sức chịu đựng của “cô nàng,” nên con vẹt này đã không ngần ngại lên tìm đến con người để nhờ dẫn về nhà.

Ông Peter Jackson, 68 tuổi, chủ của Evie ở Staffordshire, nước Anh, kể rằng hôm đó ông để Evie đậu trên vai nhưng một tiếng động đột ngột trong vườn làm Evie sợ và bay đi. Ba tuần sau đó, tài xế taxi Pete Knight sững người khi một con vẹt xám đột nhiên bay đến và nói: “Xin chào!” với ông. Mặc dù khả năng nói chuyện của Evie chưa đủ thuần thục để nói cho tài xế Knight biết địa chỉ nhà, ít nhất nó cũng nói đủ để ông Knight hiểu rằng đây là một con vẹt đi lạc.

Tài xế Knight nhớ lại: “Nó bay xuống cách tôi khoảng 3 mét. Rồi nó đi thẳng đến sát chân tôi, ngẩng đầu lên rồi nói, ‘xin chào.’ Tôi cũng xúi xuống rồi ‘xin chào’ lại nó. Lúc đó tôi sợ nó lại bay mất, tôi chỉ muốn đưa nó đến nơi an toàn. Vậy là tôi ngồi vào xe còn nó đậu trên vai tôi. Tôi gọi điện cho bạn và anh ấy nghĩ tôi đang đùa.”
Ông Knight tìm được một người có thể chăm sóc cho Evie, còn ông thì cố gắng đăng tin tìm kiếm chủ của con vẹt trên Facebook. Cô Rebecca Hartill-Speak, nhân viên tại trung tâm từ thiện Problem Parrots, thấy bài anh đăng trên Facebook nên quyết định giúp đỡ, và đã tìm ra ông Jackson.

“Tôi rất xúc động khi thấy Evie đoàn tụ với chủ, vì tôi từng mất chú vẹt xanh Eric ba năm trước. Khi tôi có thể giúp vẹt đoàn tụ với chủ, tôi cảm thấy như đang tưởng nhớ đến Eric.” Rebecca Hartill-Speak cho biết.
Khi về đến nhà, vẹt Evie nhanh nhẹn trèo lên vị trí quen thuộc trên vai người chủ. Lang thang ngoài đường suốt 3 tuần đã lấy mất vài chiếc lông trên người Evie. “Evie có vẻ rất vui khi được về nhà. Nó lại ngồi trên vai tôi, tiếp tục nói chuyện gần với máy trợ thính để tôi có thể nghe rõ những gì nó nói,” ông Jackson vui vẻ kể lại.
“Khi nó bay đi tôi rất buồn,” ông Jackson kể. Ông đã làm bạn cùng Evie kể từ khi vợ ông mất năm 2013. “Tôi xin cám ơn tất cả mọi người và tôi rất vui sướng khi tìm lại được Evie. Nó là bạn tâm giao của tôi.”

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s