Sáng kiến của Ba Lan về dân tị nạn

Bộ trưởng ngoại vụ Ba Lan, ông Witold Waszczykowski phát biểu:
Với hàng trăm ngaà thanh niên Syria đến Âu Châu, người ta có thể lập thành một đạo quân. Ý tưởng có một đạo quân gồm di dân là rất hợp lý vì nước Ba Lan sẽ gặp khó khăn khi gởi quân của mình đến Trung Đông…

Ông đề nghị lập một đạo quân bằng người di dân Syria nhập vào Âu Châu, họ có thể trở về xứ sở của họ để chiến đấu cho nền tự do của họ. 

Trong một cuộc phỏng vấn với đài TV quốc gia Ba Lan, ông chỉ rõ : “Hàng chục ngàn thanh niên Syria nhảy khỏi thuyền cấp cứu của họ mà không cần xin nước uống, thức ăn và áo quần mà chỉ hỏi phải “sạc pin” điện thoại di động tại đâu, thì hẳn họ có khả năng trở về tái chiếm xứ sở của họ với sự giúp đỡ của chúng ta.

Họ chờ đợi chúng ta gởi quân đội của chúng ta để chiến dấu và chết tại Syria trong khi họ ngồi uống cà phê tại các thành phố của chúng ta hoặc nhìn chúng ta chiến đấu cho sự an toàn của họ !” 

Họ bỏ thuyền cao su xì hơi và những rác rưởi khác của họ trên bờ biển của chúng ta để cho các công nhân thành phố phải dọn dẹp. 

Các di dân “sạc” điện thoại của họ tại các địa điểm nạp điện của LHQ (có nhìn thấy vẻ sợ hãi trên khuôn mặt của họ không ?). Đây có phải là hình ảnh của một người nghèo khó trốn chạy chiến tranh và sự bách hại hay không ? Họ không có vẻ gì của một người tỵ nạn thất thần và đau khổ khi trốn chạy sự kinh hoàng của chiến tranh. 

Hình bên trái chính là một người tỵ nạn, còn bên phải thì sao ?? Đừng để cho giới truyền thông lừa phỉnh bạn. 

Chiếc Smartphone (trị giá 500€) là dụng cụ cần thiết của người “tỵ nạn” trốn chạy chiến tranh và nghèo đói trong thế kỷ 21,

 

 

Có bao nhiêu phụ nữ trong số họ ???

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s