Đại hội XII, CSVN “ly trung tự hoại”, tự nó sẽ tan vỡ, theo Sấm Trạng


HÀ NHÂN VĂN
Nhân dịp Tết, bản báo và Hà Nhân Văn quí chúc quí độc giả đồng hương một năm Bính Thân an khang thịnh vượng và mọi sự như ý.
NHÌN VỀ QUÊ HƯƠNG RÁCH NÁT
CSVN đã có bộ chính trị mới và một nhà nước mới nhưng vẫn là đào kép cũ. Tứ trụ mới Trọng, Quang, Phúc, Ngân thì Trọng vốn đã là gỗ tạp, cột mục đang được sơn phết lại. Điều cầm chắc, Trọng sẽ chuyển trục, hướng về Mỹ quốc. “Thế Xuân Thu, thế chiến quốc … Thế thời phải thế!” CSVN tự thân nó vào lúc này, không thể đi theo hướng nào khác hơn, buộc phải theo dòng, vẫn là TPP và Cộng Đồng Kinh Tế ĐNA. Sáng giá nhất trong Tứ trụ là người đẹp Nguyễn Thị Kim Ngân, “sắc nước hương trời”, sẽ giữ “chìa khóa dân chủ”, Chủ tịch quốc hội Ngân được đào tạo trên nền tảng và cảnh quan Âu Mỹ, nói tiếng Anh lưu loát như một cô gái Mỹ gốc Việt. Có thời Ngân đi Âu Mỹ như đi chợ. Ngân được đào tạo và thấm nhuần tinh thần dân chủ, nhân quyền Tây phương. Dường như khuynh hướng chung trong lãnh đạo CSVN, mới và cũ đều nhắm đến quốc hội mới để “dân chủ hóa” từ từ.

Bài diễn văn (đúng hơn là báo cáo) của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, đã đủ can đảm lớn tiếng cho rằng cải tổ kinh tế phải đi song hành với cải tổ chính trị. Kim Ngân cũng theo chủ trương này. Có lẽ nhờ vậy, người đẹp Vàng Bạc đang được tín nhiệm nhất, luôn dẫn đầu trong các cuộc bỏ phiếu ở quốc hội, các hội nghị TƯĐ và ĐH Đảng XII. Nhưng dù vậy, bà ta vẫn bị khóa chặt trong hệ thống cơ cấu Đảng.
CAO ĐIỂM CÔNG AN TRỊ
Chủ tịch nước là một trùm công an chuyên nghiệp, lung linh 4 sao, Chủ tịch tòa án ND tối cao, là một Trung tướng CA (Trường Hòa Bình);Ủy viên thường trực Bộ Chính Trị, một Đại tướng CA, Lê Hồng Anh; Tô Lân mới được vào bộ chính trị, sẽ thay Quang làm Bộ trưởng CA. Riêng bộ chính trị hiện nay đã có 4 ông tướng CA, Chủ tịch Viện Giám Sát Nhân Dân là Thượng tướng CA, Trưởng ban Tôn giáo Trung Ương là một Thiếu tướng CA; Giám đốc Sở CA Hà Nội là một Trung tướng.
Tin từ Hà Nội vừa cho bản báo biết: để tạo cho mình một khuôn mặt mới, Trần Đại Quang sẽ “đại xá” các tù nhân chính trị vào dịp Tết này (?). Có thể tân CT Quang sẽ đi phó hội Thượng đỉnh Mỹ và ASEAN ở Cali vào ngày 15-2 tới đây. Mùa Hè 2013, tướng Quang đã công du Mỹ nhiều ngày, hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ, Giám đốc FBI, thăm Ngũ giác đài và vài nhiều yếu nhân HP Obama. Báo chí Mỹ dành cho tướng Quang nhiều thiện cảm. Dạo ấy, trên mục này, bàn về tướng diện Quang, HNV mạo muội đoán trước tướng Quang sẽ làm Thủ tướng. Nhiều người ở Hà Nội khen tướng Quang “đẹp người lại đẹp nết”, dù là một công an chuyên nghiệp lên từ cấp úy.
Với ĐH thứ XII, CSVN vẫn vừa toàn trị, vừa công an trị lên đến tột đỉnh quyền lực của dùi cui, còng số 8. Lần đầu tiên trong lịch sử văn minh loài người, một chàng CACS “kẻ đại thù của nhân dân” lên làm nguyên thủ quốc gia. Hy vọng rằng, một Trần Đại Quang “đẹp người đẹp nết”, sẽ đổi thay cho xứng hợp với ngôi cao, không làm tủi hổ cho các tiên đế minh quân VN trong lịch sử gần năm nghìn năm văn hiến nhân bản.
Thái thú bản xứ Nguyễn Phú Trọng chắc sẽ theo con đường “tái nô dịch chủ”, bởi vì cả Đảng của Trọng đã và đang hướng về phương trời Tây, “nhất quán” đều muốn ly thân với ông Ba Đỏ! Theo một cuộc thăm dò (chưa được kiểm chứng lại), hơn 80% trong số 1510 đạibiểu ĐH XII vừa qua, tán thành đổi mới chính trị như Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nêu lên. Bà Kim Ngân được số phiếu cao nhất, dẫn đầu ủy viên TƯĐ (180 UV).
TRUNG CỘNG THUA TO Ở LÀO, SẼ XIỂNG LIỂNG Ở ĐNA
HƯỚNG VỀ LÀO QUỐC
Toàn bộ phe thân Trung Cộng trong Bộ Chính trị Đảng CS Lào đã bị lật đổ, trước ngày Lào tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên Hiệp hội ĐNA ASEAN. Trong 2 thập niên, Bắc Kinh đổ vào Lào trên 2 tỷ USD. Từ tháng 5-1975 đến 2015, số Hoa kiều TC ở Lào tăng lên từ 5% đến trên 150%. Bắc Kinh đã lập một làng Hoa kiều mới ở ngoại ô Viên Chăn, đúng hơn là một cộng đồng rộng 6000 mẫu Tây. Thập niên 1995-2015 là thời vàng son của Trung Cộng ở Lào. Dù vậy, Lào quốc vẫn trong quỹ đạo CSVN. Quân đội VN vẫn tiếp tục đóng ở Lào do Hiệp ước an ninh Lào – Việt trước năm 1975.
Bất ngờ, hoàn toàn bất ngờ, phe thân Tây phương và Việt Nam Thammavong đại thắng, Tân Tổng bí thư ĐCS Lào hiện nay, đã 79 tuổi, thế hệ Pathet Lào, thân Hà Nội, được đào tạo ở VN, nói, đọc và viết thông thạo tiếng Việt. Phe thân Tây phương và VN tiến từng bước một. Cuối cùng trước kỷ nguyên mới, Cộng Đồng Kinh Tế ASEAN ra đời, Lào là quốc gia đầu tiên trở thành Chủ tịch Cộng Đồng Kinh Tế ASEAN, ĐCS Lào rẽ qua một bước ngoặt, thay đổi 180%, một trí thức trẻ Thongloun Sisoulith, nói tiếng Anh lưu loát, vừa được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Lào. Tin từ Viên Chăn cho biết, Sisoulith quan hệ “sâu sắc” với VN, nói, đọc, viết thông thạo tiếng Việt. Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Viên Chăn ngày Chủ nhật 24-1 vừa qua, tin cho biết ông Kerry được đón tiếp long trọng khác thường.
https://i0.wp.com/afpcaxton.sites.caxton.co.za/wp-content/uploads/afpcaxton/2016/01/25/6f2354b855f32fb30ee74652dbaab1c9b1e8bf9b.jpg
NT Hoa Kỳ John Kerry và NT Lào Thongloun Sisoulith
https://i1.wp.com/news.xinhuanet.com/english/photo/2013-10/11/132787873_51n.jpg
Thủ tướng Lào Thammavong
Thứ hai, Thủ tướng Lào Thammavong, Bộ trưởng Ngoại giao và một số bộ trưởng đã đích thân tháp tùng ông Kerry đến thăm ngôi chùa vàng That Luang, biểu tượng thiêng liêng nhất của Phật giáo Lào. Trong cuộc hội đàm Lào – Mỹ ở Viên Chăn, “vấn đề Biển Đông và Trung Cộng” là trọng điểm. Tin nhấn mạnh, có thể nói, Bắc Kinh choáng váng. Thủ tướng Lào khác hẳn Cao Miên năm 2012 đứng về phía TC, dẹp vấn đề Biển Đông trong chương trình nghị sự và thông cáo chung, Bắc Kinh chi ngay cho chính quyền Hun Sen 1.9 tỷ USD hay là 1900 triệu đô la Mỹ. Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong xác định với NT Kerry 2 điểm quan trọng mà Lào sẽ theo đuổi: 1. Lào quốc muốn quyền hàng hải phải được bảo vệ (Lao wants marritime rights protected). 2. Lào muốn tránh quân sự hóa Biển Đông của TC (Lao wants avoid militarization) và Lào muốn tránh đụng độ (avoid the conflict) (Times, Jan. 26. 2016). Nghĩa là Lào cùng một lập trường với VN, Phi Luật Tân và Hoa Kỳ. Lẽ tự nhiên NT John Kerry rất hỷ hả. Như vậy, ngoại trừ Cao Miên, ASEAN 2016 sẽ thống nhất quan điểm và lập trường về Biển Đông.
THẮNG LỚN CỦA TỰ DO MẬU DỊCH
Thất bại lớn nhất của XHCNCS theo kiểu TC: Đó là Đại hội XII ĐCSVN đã “nhất trí nhất quán” (chữ của CSVN mượn của TC) nhiệt liệt đón nhận Hiệp ước Tự do mậu dịch xuyên Thái Bình Dương TPP, một biên cương vô hình ngăn cách VN với TC. Theo nhận định khá chính xác của một nhà ngoại giao đã về hưu hiện ở Hồng Kông mà bản báo ghi nhận được sáng nay, Jan 29, 2016: bỏ qua “trái độn” Phú Trọng và tay chân của TC Đinh Thế Huynh, thành phần lãnh đạo (Bộ Chính Trị), Đại hội XII phe “bảo vệ Đảng” vẫn chủ động, tiêu biểu là Nguyễn Xuân Phúc. Phe tân tiến, nói một cách cho rõ, phe thân Âu Mỹ vẫn là một trọng lượng đáng kể. Lần đầu tiên một Thống đốc ngân hàng trung ương nhà nước được đưa vào bộ chính trị làm thế “hợp lưu” gắn bó với các định chế tài chính và mậu dịch quốc tế, chủ yếu là Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, Ngân hàng thế giới WB và nhất là Ngân hàng phát triển Á châu ADB mà Nhật Bản là chủ yếu, kế đến Hoa Kỳ. Vẫn theo nhà ngoại giao kể trên nói với bản báo: Mô tả theo kiểu Mỹ, 2 phe đấu đá nhau quyết liệt, cuối cùng hai ta cùng thắng to: Win – Win. Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn là một ẩn số lớn. Từ cấp úy non trẻ lên một lèo 4 sao, chưa có vết tỳ ố nào. Vẫn theo nhà ngoại giao kỳ cựu này, Nguyễn Tấn Dũng đã bị ràng buộc quá nhiều với gia đình, con gái Thanh Phương tỷ phú và con rể Mỹ gốc Việt cùng 2 con trai đều làm lớn trong guồng máy Đảng và nhà nước. Dũng do vậy bị quá nhiều “controversy” (tai tiếng). Đó là lý do chính quyền lực XY vô hình cách xa Dũng (distant from Dũng). Dấu hiệu rõ nhất: sau Hội nghị TƯ thứ 11, Đại sứ Hoa Kỳ thân hành đến gặp Trần Đại Quang tại văn phòng bộ trưởng CA, yêu cầu tướng Quang trả tự do cho một luật sư tranh đấu cho nhân quyền đang bị giam giữ. Ông Đại sứ Mỹ không can thiệp trực tiếp với CT Trương Tấn Sang và TT Dũng. Chắc hẳn là ông Đại sứ Mỹ đã biết trước quyền lực đang trong tay ai.
TỰ DŨNG HẠI DŨNG
Quyền lực XY mỗi ngày một mãnh liệt, mùa Hè 2015 đã kết luận: Dũng bất khả dụng cho một thời mới mà bao dung hòa hợp là chủ yếu. Trong dịp kỷ niệm 30-4-2015, NTD đầy kiêu sa đi riêng rẽ, về quê Rạch Giá làm “đại lễ kỷ niệm 30-4-1975”, trong bài diễn văn NTD gay gắn lên án Đế quốc (Mỹ), bài diễn văn sặc mùi kiểu “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”, NTD không tiếc lời ca tụng “đại thắng mùa Xuân” của VC! Đồng thời NTD nồng nhiệt “bày tỏ sự biết ơn Liên Xô và Trung quốc đã giúp VN đánh thắng Đế quốc, giải phóng và thống nhất VN”!
Biến cố đáng kể khác: ngày 14-10-2014, NTD mở cuộc hội đàm với TT Lý Khắc Cường tại Milan, Ý Đại Lợi, nhân dịp Dũng và Cường đi phó hội Thượng đỉnh hợp tác kinh tế Á Âu ở Milan. Lý Khắc Cường từ Moscow bay đến Milan sớm, sau khi Cường ký kết với TT Putin Nga 30 hiệp ước. Lý Khắc Cường và Nguyễn Tấn Dũng “tay bắt mặt mừng” hảo hiệp chưa từng xảy ra, hai bên thỏa thuận một số hiệp ước song phương, Dũng đính ước với Cường nhiều điểm nhượng bộ tối đa. Dũng đi tìm một hậu thuẫn mới nơi Lý Khắc Cường. Dũng đâu hiểu được rằng chàng ta đã lọt vào bẫy của Cường. Thêm một điều quan trọng khác, Dũng đã bám chặt Nga Sô, thần phục Putin. Mua máy bay, tàu ngầm và vũ khí của Nga, không hiểu rằng đều là loại cũ, Nga tân trang lại. 4 tàu ngầm Ki-lô còn tệ hơn, không thể nào đương đầu với tàu ngầm và chiến hạm của TC tuy TC cũng mua của Nga nhưng là loại hiện đại nhất. Quyền lực XY Mỹ Nhật đã có những con bài khác thích hợp hơn. Phe Phú Trọng đã đánh hơi thấy Dũng mất chỗ tựa mà phe Trọng ngán nhất.
VẪN BÌNH CŨ, RƯỢU CŨ
Trước sau, Thái thú Trọng vẫn không đủ khả năng lãnh đạo. Cựu Đại tá Bùi Tín biết khá rõ về con người và tư cách quá thấp của Trọng. Dân Hà Nội gọi Trọng là Trọng Lú nhưng đã quên mất rằng “Nó lú nhưng chú nó khôn”. Cục tình báo Hoa Nam vô hình vô ảnh bao quanh Trọng. Đảng bộ ĐCSTH sau lưng Trọng. Trọng thì say mê chức quyền tột đỉnh danh vọng, xuất thân bần nông, hàn vi lại càng ham chức quyền tột đỉnh. Sau chuyến công du Mỹ, Trọng tự bừng tỉnh: “Ta cũng lớn lao lắm, long trọnglắm”. Trọng thẳng tiến một lèo. Cái đích chính là phải đốn quỵ NTD! Và Trọng đã đại thành công do 2 yếu tố căn bản nhất, một là cục tình báo Hoa Nam trao cho Trọng thanh đại đao sắc bén nhất: Trùm CA Trần Đại Quang. Thứ 2, quyền lực XY Mỹ Nhật đã bỏ rơi Dũng, đại thể với TPP “cá cắn câu biết đâu mà gỡ”, hầu như 80-90% đảng bộ tỉnh và thành phố đều háo hức VN vào TPP. Quyền lực XY đã có những con bài mới hữu hiệu và kịp thời.
Thái thú Trọng đang quyết liệt đòi qua Mỹ dự thượng đỉnh Hoa Kỳ – ASEAN ở Sunnylands, Nam Cali, tới đây, với lý do tân CT Quang và tân TT Phúc chưa được quốc hội “tấn phong”. Trọng là TBT liên tục, Trọng đã được TT Obama tiếp đón như một nguyên thủ quốc gia. Dù Trọng có chuyển trục, tìm thế Mỹ để làm kiếp “tái nô dịch chủ”, Thái thú Trọng vẫn là một trung thần của Đại đế Tập Cận Bình!
NĂM THÂN: ĐIỀM LÀNH ĐIỀM DỮ!
Tử vi Ta và Tàu có câu “Dần, Thân, Tỵ, Hợi, tứ hành xung!”. Ca dao có câu than thở: “Người ta tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tôi nay ngậm ngùi chuốc lấy tuổi Thân”. Không phải như thế! Vô số người tuổi Thân, nam và nữ, thành công, phong lưu, hiển đạt. Dù vậy, trong lịch sử Ta và Tàu, có nhiều biến cố xảy vào năm Thân, khá độc địa, gian truân cho bá tính, thiên hạ.
Thí dụ là năm Mậu Thân 1788, Việt – Trung đang thái bình, vua Càn Long, một minh quân nhà Thanh rất trân trọngViệt Nam, vẫn giữ lệ cũ của ông nội Khang Hy và phụ hoàng, bãi bỏ lệ của nhà Minh bắt An Nam phải cống tượng vàng để đền mạng Liễu Thăng đã bị nghĩa quân Lam Sơn chém bay đầu ở ải Chi Lăng năm 1427, nơi ấy, sau này dân gian đặt tên là “Đồi Liễu Thăng đứt ruột”. Vua Khang Hy chê nhà Minh là thô lậu nên bãi bỏ lệ bắt An Nam cống tượng vàng! Hốt nhiên, vua Càn Long nghe lời tâu của Tôn Sỹ Nghị, người Hán, đang làm Tổng đốc Lưỡng Quảng, cử đại binh qua nước Nam, mạo nhận danh nghĩa “Phù Lê, diệt Nguyễn (Tây Sơn)”. Cuối năm Mậu Thân, hơn 200,000 quân Thanh tràn qua biên giới, đánh chiếm Thăng Long, riêng đoàn kỵ mã hộ tống Sỹ Nghị lên tới 6000 người ngựa. Rạng ngày mồng Một Tết năm Kỷ Dậu (1789), trận Rồng Lửa như bão tố bùng lên. Đồn Hà Hồi, Ngọc Hồi tan vỡ, tri phủ Điền Châu Sầm Nghi Đống phải thắt cổ trên gò Đống Đa. Kể từ năm Mậu Thân, nhà Mãn Thanh suy thoái. Cũng từ mùa Xuân năm Kỷ Dậu, Bắc Hà ổn định, thái bình thịnh vượng.
Lại năm Giáp Thân 1944, vào ngày quốc khánh hưng quốc, 1 tháng 5, kỷ niệm vua Gia Long lên ngôi, thống nhất đất nước, vua Bảo Đại vừa trong điện Cần Chánh bước ra lên kiệu rước qua Thái Hà chủ lễ, chiếc xà ngang gỗ lim điện Cần Chánh tự nhiên trời quang mây tạnh rớt xuống, chút xíu nữa vua Bảo Đại mất mạng. Từ Cung Thái hậu mặt tái mét, run sợ bảo con (vua Bảo Đại): “Đây là điềm gở sẽ xảy ra biến động lớn”. Điện Cần Chánh là điện vua thường họp các triều thần văn võ. Vụ mùa năm Giáp Thân, tháng 10-1944, nông dân đồng bằng sông Hồng đói to. Qua xuân Ất Dậu (1945) gần hai triệu dân Bắc chết đói đầy đường đầy chợ, đầy phố! Tiếp theo mùa Hè lại gặp họa lũ lụt sông Hồng và nạn dịch chấy rận khủng khiếp. Ngày 19-8 năm Ất Dậu 1945, Việt Minh Cộng Sản cướp chính quyền. Sử sách của CSVN và chính do từ mồm HCM đã gọi ngày 19-8-1945 là ngày cướp chính quyền!
Với truyền thống “ăn cướp” đó, ngày 21-1-2016 vừa qua, Nguyễn Phú Trọng đã cướp được chức TBT Đại hội ĐCSVN kỳ thứ XII.
Năm Bính Thân này, bất hạnh, VN sẽ khánh kiệt! Nhân dân lầm than khánh kiệt, nhưng ĐCSVN vẫn phớn phở vơ vét giàu có thêm. Với nhóm lãnh đạo mới, VN sẽ rất khó khăn và đầy hệ lụy với làn sóng CĐ Kinh tế ĐNA tràn vào, vốn và công nhân, chuyên viên, VN sẽ thua Lào và Miên, ở đáy tận cùng cơ cực, ở Đông Nam Á. CT Tập Cận Bình “trang trắng” vỗ tay reo! Phái đoàn Trung Cộng tham dự Đại hội ĐCSVN kểtrên trong suốt mấy ngày với tư cách thanh sát! Vô cùng hỷ hả cụng ly chúc mừng Thái thú bản xứ Phú Trọng! Thành công nhất, hỷ hả nhất không phải chỉ một Phú Trọng tiếp tục ở ngôi TBT Thái thú mà con bài đắc ý nhất của cục tình báo Hoa Nam TC và lãnh đạo ĐCSTH là đã đẩy được Đinh Thế Huynh lên vai trò chủ yếu, sẽ thừa kế Nguyễn Phú Trọng! Với tư cách Trưởng ban Tuyên giáo TƯĐ, kiêm đồng Chủ tịch Hội đồng lý luận của 2 đảng CS Việt – Trung, Đinh Thế Huynh theo chỉ đạo và áp lực liên tục của lãnh đạo TC đã quyết định bãi bỏ môn lịch sử Việt Nam trong chương trình trung học. Huynh củng cố vớt vát đưa môn Lịch sử VN xuống cấp như các môn phụ âm nhạc, hội họa, thể thao, sẽ không thi. Dù bị phản đối thế nào, niên khóa 2016-2017, ban Tuyên giáo TƯĐ bắt buộc Bộ Giáo dục và Đào tạo phải thực hiện. Sẽ bỏ hẳn huy chỉ sơ lược vắn tắt phần sử 1000 năm Bắc thuộc.
CÙNG TẮC BIẾN!
VN sẽ đại biến mà năm Bính Thân 2016 là khởi điểm! Đã và đang biến từ trong lòng ĐCSVN! Tổ tiên VN đã sống với niềm tin sắt thép: “Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất lậu” (Lưới trời lồng lộng, thưa mà chẳng lọt). Qua 85 năm CS múa may thống trị, đã quá đủ! Sấm Trạng Trình tiên tri không sai, đây là thời tập đoàn Hồ tinh ly trung tự hoại (số Xuân sau tôi sẽ bàn về sấm ký và sấm Trạng Trình). Đại hội XII, một cao điểm “ly trung tự hoại”, tự CSVN đấu đá nhau, triệt hạ nhau, thù nghịch lẫn nhau, tự CSVN hủy diệt ĐCSVN! Nó đã phạm vào qui luật của chính nó: Mâu thuẫn đối kháng, theo tổ CS Lê Nin, sẽ tự hủy diệt! Hủy thể của hủy thể. Đối kháng nhau!
 
HÀ NHÂN VĂN
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s