Dân Làm Báo:Tường trình cuộc tổng tuyệt thực toàn cầu WE ARE ONE 25.07.2015

Tại Nha Trang: Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải, Trương Hoàng Anh bị giữ trái phép tại CA phường Lộc Thọ (17 Yersin, Tp Nha Trang), SĐT: vì lý do tham gia cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu.

Xin tiếp tục nhấn F5 để xem cập nhật tin ở cuối bài…

Danlambao – Hành động tuyệt thực lần này được dùng như là một biểu tượng chia sẻ nỗi gian nan, khổ đau của những công dân Việt Nam bị cầm tù vì tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam; tuyệt thực đồng loạt từ trong nước ra ngoài nước là để thể hiện sự đồng hành, gắn bó Chúng Ta Là Một trên hành trình phục hưng. Trong tinh thần đó Cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu – một bước trong chiến dịch tranh đấu nhân quyền của năm 2015 – của Phong trào We Are One đã bắt đầu tại các quốc gia Bỉ, Cambodia, Canada, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Lào, Pháp, Phần Lan, Tân Tây Lan, Úc, Na Uy, Việt Nam.

Nha Trang: CA đánh đổ máu nhiều người tham gia tuyệt thực

Ngay khi vừa chụp xong bức ảnh này, cả 3 người tuyệt thực tại Nha Trang lập tức bị CA xông đến đánh đổ máu.

Cập nhật: Xuất hiện xe cứu thương trước trụ sở CA

CTV Danlambao – Lúc 9:30 phút sáng nay, 25/7/2015, nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng kéo đến đàn áp, bắt bớ những người tham dự Chiến dịch Tổng Tuyệt Thực tại công viên bờ biển Trần Phú (đoạn gần Sailing Club), thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Ít nhất 3 người tuyệt thực ôn hoà đã bị CA đánh đổ máu, gồm có: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Hoàng Anh và Nguyễn Phi Tâm.
Trong lúc bắt người, CA đã đạp vào mặt và đánh blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến mức chảy cả máu mũi và miệng.

Chị Trương Hoàng Anh bị CA lôi lên xe và bị xé rách chiếc áo ủng hộ các tù nhân lương tâm đang mặc trên người.

Lấy lý do ‘bảo vệ bờ biển’, rất đông CA đã được huy động đến khu vực diễn ra buổi Tổng Tuyệt Thực tại Nha Trang
Cả 3 người sau đó đã bị đưa về trụ sở CA phường Lộc Thọ (17 Yersin, Tp Nha Trang). Đây cũng là nơi đang giam giữ anh Phạm Văn Hải trước đó.
Ngay sau khi ra tay đàn áp và đánh người, lực lượng CA tiếp tục đến nhà anh Võ Trường Thiện để yêu cầu đến trụ sở CA ‘làm việc’.
Được biết, bất chấp hoàn cảnh bị thương tích nặng, cả ba người gồm chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chị Trương Hoàng Anh và anh Nguyễn Phi Tâm vẫn đang tiếp tục tuyệt thực trong trụ sở CA.

Chiến dịch Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu đồng hành các tù nhân đang được diễn ra đồng loạt trên nhiều thành phố tại 15 quốc gia khác nhau. Đây được coi là một trong những chiến dịch quy mô nhất trong năm 2015 với mục tiêu đấu tranh cho Nhân Quyền tại Việt Nam.

* Cập nhật: Trưa cùng ngày, trước trụ sở CA phường Lộc Thọ đã xuất hiện một chiếc xe cứu thương cùng y tá. Bên trong, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng những người bạn của cô vẫn đang tiếp tục tuyệt thực trong tình trạng thương tích nặng nề vì bị CA đánh đập.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến trụ sở CA nhưng không được gặp con. Bà Lan hiện đang rất lo lắng vì có thông tin nói rằng chị Quỳnh đã ngất xỉu.

Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s