Caged dogs of Hong Kong- Human Miserable condition

Hồng kong ( ảnh trên NET)

 

Thảm kịch của nhiều chục ngàn người sống trong lồng Chó tại Hồng Kông
Những chiếc lồng có diện tích không quá 6ft x 2ft. Chuyện đáng nói là chúng hiện diện tại Hồng Kông, trong một thành phố có nhiều cửa hàng Louis Vuitton hơn cả Paris. 
Hồng Kông, một trong những thành phố nỗi tiếng giàu có, là một nơi tràn ngập những khách sạn, nhà hàng sang trọng, là một trong những trung tâm tài chánh lớn trên thế giới, nơi giao dịch, mua bán, trao đổi những khoảng tiền kỷ lục

Nhưng bên cạnh mặt nỗi của sự giàu có phồn thịnh là một Hồng Kông với khoảng tối ảm đạm, một mặt trái khác song song với sự phát triển chói lòa của đô thị. Khi cuộc sống ngày càng đắt đỏ đã có nhiều  chục ngàn người (gia đình) không đủ sức chi phí cho nhà ở, họ bị buộc phải sống trong điều kiện suy thoái tồi tệ nhất- Cuộc sống trong những cái lồng. Một cuộc sống không khác loài vật bao xa. 
Những hình ảnh do nhiếp ảnh gia người Anh- Brian Cassey nắm bắt được sự đau khổ của người dân – một số ước tính đưa ra con số cao như 100.000 – người buộc phải sống trong lồng  chỉ cao 6ft x 2.5 ft. 
Kông Sui Kao, 64 tuổi, ngồi trong nhà của mình – trong một căn phòng với 19  cái lồng khác

Thành phố này là một trong những khu vực đô thị đông dân, (chật như nêm) nhất hành tinh, với gần 16.500 người dân sống trong mỗi dặm vuông .
Chủ nhà vô đạo đức thu khoảng US $ 200 một tháng cho mỗi chiếc lồng thấp bé. Mỗi căn phòng có tổng số 20 cái lồng, bị chồng chất sắp lớp tới ba tầng.
Lồng dưới cùng là đắt tiền hơn cả bởi vì thuận tiện cho việc đi đứng, tuy vậy không kém phần bẩn thỉu.

 
Tất cả điều này hiện diện trong một thành phố có nhiều cửa hàng Louis Vuitton hơn cả Paris.

Tai Po Lun, 79 tuổi đã sống trong lồng (nơi ông đang ngồi) lây lất trong suốt 30 năm

Tám tui, Lee Ka Ying sng trong mt hình vuông ‘t lng nhà’  6ft vi m

 

Yan Chi Keung ngồi ăn bên ngoài nhà lồng của mình – họ phải mua thức ăn nhanh bán ngoài đường phố vì nhà lồng không có chỗ nấu nướng.
Tai Po Lun đi vào phòng tắm mà ông dùng chung với các cư dân khác. Người cư ngụ phải chia sẻ nhà vệ sinh và tắm rửa dù rất là thô sơ. Nhiều trong số các căn hộ không có nhà bếp, buộc cư dân nghèo khó phải chi tiêu các khoản thu nhập ít ỏi để mua thức ăn nhanh nấu sẳn.

Những ngôi nhà lồng trên một thời đã được lên tiếng báo động, khuyến cáo trên thị trường nhà ở của Hồng Kông trong nhiều năm trước, nhưng thay vì biến mất, nó đang có chiều hướng ngày càng gia tăng!

 
Khi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới giáng xuống thành phố Hồng kông, vùng đất đã một thời từng là thuộc địa của Anh, có nền kinh tế tập trung vào các dịch vụ tài chính, cuộc đấu tranh sinh tồn mỗi lúc một khó khăn hơn đã buộc nhiều người phải chuyển sang một nơi khác để ở.
Nơi  khác đó là cuộc sống trong những chiếc lồng .. hoặc lây lất làm kẻ vô gia cư trên đường phố. 

Ông Yan đang hút một điếu thuốc bên các người láng giếng của mình trong những chiếc lồng
 Hành lang đi vào nhà vệ sinh tại nhà lồng Mongkok Hồng Kông

Tang Man Wai, 60 tuổi, một nhân viên nhà hàng đã nghỉ hưu. Ông  buộc phải chi tiêu những gì ít tiền. Trên tay ông là hộp thức ăn take-away, những loại thực phẩm rẻ tiền
Những tin tức này nói lên sự bất công, những cách biệt chênh vênh giữa giàu và nghèo trong xã hội. Nhìn những hình ảnh này chúng ta mới thấy: tuy thân lưu vong xa xứ nhưng được may mắn có cuộc sống sung túc đủ đầy. Xin tạ ơn đấng tối cao.
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s