Các ngôi sao điện ảnh ủng hộ phong trào dân chủ Hong Kong

CTV Danlambao – Tài tử Hong Kong nổi tiếng Châu Nhuận Phát (Chow Yun-fat) lên tiếng ủng hộ những người biểu tình tại Hong Kong. Trả lời phỏng vấn với tờ báo Apple Daily anh nói: “Tôi đã gặp những cư dân, học sinh – họ là những người rất can đảm và thật cảm động khi chứng kiến hành động. Những học sinh là những người biết điều và hợp lý. Nếu chính quyền có thể đưa ra một giải pháp làm hài lòng người dân và học sinh thì tôi tin rằng cuộc khủng hoảng này sẽ chấm dứt…”

Trả lời đài truyền hình Tin tức Á Châu (News Asia) anh nói thêm rằng việc sử dụng hơi cay đối với những người biểu tình vào cuối tuần qua là quá đáng. “Khi nhà nước dùng biện pháp bạo lực đối với học sinh nó sẽ làm người dân bất bình và tôi không muốn thấy ai bị thương. Đây là một cuộc biểu tình ôn hoà và không có lý do gì phải dùng đến bạo lực hay hơi cay”. (1)
Một ngôi sao nổi tiếng khác của Hong Kong là Lưu Đức Hoà (Andy Lau) cũng đã lên tiếng ủng hộ người biểu tình. Trên trang web Andy World Club anh viết:
“All Hongkongers loved Hong Kong. When appeal to demand, must take care of yourself and everybody. Everybody’s emotion should not be affected by the must not be agitated minority. No tear gas, no violent, no abuses. Students and protesters, must take care of your own safety, you must know that your family members are worried of your safety. Wish to have a peaceful Hong Kong. Andy”
Tất cả người Hong Kong yêu mến Hong Kong. Khi đòi hỏi, phải bảo trọng chính mình và mọi người khác. Đừng để cảm xúc của mỗi người bị ảnh hưởng bởi thiểu số háo động. Không hơi cay, không bạo động, không ngược đãi. Học sinh và người biểu tình phải bảo vệ sự an toàn của bạn và phải biết rằng người thân đang lo lắng cho sự an toàn của bạn. Mong ước một Hong Kong an bình. Andy. (2)
Ca sĩ Denise Ho của Hong Kong, một nhà hoạt động về quyền của người đồng tính đã có mặt tại khu vực Admiralty tham gia biểu tình trước khi lên đường đi Paris. Trên FB cá nhân, chị viết: “Thế hệ chúng ta, thế hệ tuổi 30 sinh ra vào thập niên 70 chưa bao giờ chứng kiến một cơn bão nào. Ở vào thời khắc lịch sử này, đám đông đã đến để chứng kiến sự trỗi dậy của một Hong Kong đoàn kết”. Denise Ho cũng kêu gọi sinh viên học sinh hãy giữ bình tĩnh và hành xử hợp lý khi nhiều thành phần khác đang lợi dụng mọi tình huống để gây nên hỗn loạn.
Tài khoản của ca sĩ Denise Ho trên Weibo (phiên bản Twitter của Trung cộng) sau đó đã bị khoá. (3)
Nữ tài tử Anita Yuen Wing-yee tuyên bố vào hôm thứ Hai: “Tôi thấy rằng họ không thể dùng bạo lực, sức mạnh để đàn áp. Tôi thất vọng trong vụ việc tấn công người biểu tình bởi vì tôi không hiểu vì sao chính phủ không lắng nghe người dân. Có nhiều cách để biểu lộ một điều gì đó, những nhà chính trị muốn truyền đạt một vấn đề thì cần sử dụng những cách thức sao cho mọi người thoải mái.”
Một số các tài tử khác trên thế giới cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với cuộc biểu tình tại Hong Kong qua Tweeter và Blog.
Nữ tài tử Mia Farrow tweet hình của Joshua Wong và hỏi “Nhà lãnh đạo cuộc cách mạng Hong Kong 17 tuổi này có thể đánh bại Bắc Kinh?” (4)
George Takei , tài tử nổi tiếng với loạt phim Star Trek bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với sinh viên Hong Kong trên blog cá nhân bằng cách lồng cuộc cách mạng Dù vào trang blog và đăng tải hình ảnh một đám cảnh sát Hong Kong đội nón sắt đen của nhân vật Darth Vader trong phim Star Wars. (4)
 
____________________________________

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Danlambao. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s