KÊU GỌI ỦNG HỘ CÁC CAO TRÀO ĐÒI ​TỰ DO DÂN CHỦ VÀ ​ NHÂN QUYỀN TẠI HONG KONG VÀ VIỆT NAM

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA 

LIÊN BANG HOA KỲ

———————–

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CÁC CAO TRÀO ĐÒI

TỰ DO DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN TẠI HONG KONG VÀ VIỆT NAM

Kính thưa toàn thể quý Đồng Hương trong và ngoài nước

Theo tin tức trong những ngày qua, tình hình tại Hồng Kong ngày càng sôi sục với các cuộc biểu tình của ​thanh niên, ​sinh viên, học sinh đòi tự do, dân chủ, đòi quyền chọn ứng cử viên độc lập, ​đòi Bắc Kinh không được can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hong Kong. Đây là những đòi hỏi căn  bản nhất của người công dân, chiếu theo Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền  và Công Ước Quốc Tế về quyền Dân Sự của LHQ mà Trung Cộng đã ký kết.

Tại Việt Nam, nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục độc tài, toàn trị, trấn áp những người trẻ ​và đồng bào ​yêu nước, kể cả những người từng lầm lạc theo cộng sản nay thức tỉnh, tranh đấu cho nhân quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải của Việt Nam.

 

Tại Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn đã có những cố gắng ​không ngừng ​tranh đấu đòi Nhân quyền cho Việt Nam. Dự luật Nhân Quyền HR 4254 nhằm chế tài những viên chức cộng sản VN vi phạm nhân quyền đã được thông qua tại nhiều thành phố như Westminter, Garden Grove, Pomona…Một Dự luật nhân quyền Việt Nam khác có tên S1649 đã được đưa lên Thượng Viện nay cần được đem ra bàn thảo và biểu quyết.

 

Trong khi đó, nhà cầm quyền Trung Cộng ngày càng gia tăng lấn ​chiếm Biển Đông, áp đặt ảnh hưởng lên đảng cộng sản Việt Nam buộc phải dâng đất dâng biển, biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu.

 

Do đó, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước:

 

1- ​Bằng mọi cách, như biểu tình trước tòa đại sứ, lãnh sự Trung Cộng, Việt Cộng, ​ủng hộ cuộc biểu tình của sinh viên học sinh Hong Kong. Kêu gọi giới trẻ Việt Nam hãy noi gương giới trẻ Hong Kong trong việc tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

 

2- Vận động Dự Luật chế tài Nhân Quyền HR 4254 ​để ​được thông qua tại các thành phố có đông người Việt sinh sống. Vận động các Thượng Nghị Sĩ ủng hộ dự luật S​.1649 để ​được ​đ​ư​a ra biểu quyết tại Thượng Viện, nhất là trong dịp năm bầu cử này.

 

3- Cương quyết chống lại đảng cộng sản Việt Nam.ác với dân hèn với giặc. Kêu gọi quân đội hãy đứng về phía dân ​tộc ​chống lại đảng cộng sản Việt Nam bán nước hại dân, thiết lập một chế độ tự do dân chủ như tại Đông Âu​.

 

4- ​Phản đối mưu đồ bành trướng của Trung Cộng đối với Việt Nam và Biển Đông. Vận động quốc tế hợp lực ngăn chận tham vọng này của Bắc Kinh.

 

Làm tại Hoa Kỳ ngày ​2​ tháng 10, năm 2014

 

BS Võ Đình Hữu (HĐĐB) – BS Đỗ Văn Hội ( HĐCH) – GS Phạm Văn Thanh ( HĐGS)

Các CĐ Thành Viên: Arkansas, AR – Arizona, AZ- South California – Nam Cali – Pomona, CA – San Diego, – Bắc Cali –  Sacramento, CA  – Stockton, CA – Colorado, CO – Connecticut – Florida, FL –  TTâm Florida –  Tampa Bay, FL – Jacksonville, FL –  Nam Florida – Pensacola, FL –  Georgia – Greenville. S. Carolina – New Hampshire, NH –  Louisiana, LA –  Massachusetts, MA – Minnesota, MN – St Louis, MO –  South New Jersey, NJ –  New Mexico, NM – Rochester, NY – New York, NY – Oklahoma City, OK – Allentown, PA – Lancaster, PA – Northeast Pennsylvania, PA – Philadelphia, PA – Pennsylvania – Pittsburgh, PA – York; Lebanon; Easton/Bethlehem, PA – Middle Tennessee, TN –  Nashville, TN –  Memphis, TN – Houston, TX – Dallas, TX. –  Utah.

Bài này đã được đăng trong Tuyên Cáo / Kiến Nghị. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s