Hong Kong – Tình người bất tận

10646804_769624593097626_7254256209751302332_n.jpg

 Tình người bất tận

Khi trời đổ mưa nặng hạt, một viên cảnh sát HK chống bạo loạn đứng ngoài trời… Dầm mưa… Lập tức, một em trẻ sinh viên liền cầm dù bước ra, đi đến gần anh cảnh sát và trao cho anh cây dù che mưa …. khiến anh chàng cảnh sát quay mặt đi che giấu ánh mắt đỏ hoe vì cảm động… Em sinh viên cũng không quên nói rằng… Nhiệm vụ đấu tranh của tuổi trẻ chúng em vẫn làm, và các anh cũng như vậy… Nhưng dù sao đi nữa… thì nhiệm vụ vẫn làm. Nhưng tình người thì bất tận …. Chúng tôi không muốn anh bị cảm bệnh… Anh cảnh sát liền đáp lại… Chúng tôi làm theo lệnh, nhưng tuyệt đối không đánh đập dã man sinh viên, học sinh… Vì các em là người dân HK giống như tôi….

Liệu cảnh sát Cơ Động của lũ đảng CSVN có tình người như những người cảnh sát của HK không ??? Câu hỏi làm toàn dân Việt Nam đắng lòng như muối xát vào tim !!! Khi gia đình, bạn bè là nạn nhân của CSCĐ… CSND… CSGT… CAND… Cướp đi mạng sống người thân của họ !!!!
Fb-LisaPham

1424333_715525601855862_7482794802521768564_n.jpg
Sinh viên Hong Kong đã sẵn sàng !
1 giờ sáng ngày 01-10-2014, khu vực Admirality đã đầy nghẹt người. Những người đến sau được hướng dẫn đi qua các khu vực khác.
Một số sinh viên Hong Kong từ hải ngoại bay về tham gia biểu tình. Họ cho biết tuy rằng về Hong Kong lúc này là nguy hiểm, nhưng Hong Kong có chuyện, họ phải về đứng chung sát cánh cùng mọi người.
Sau bài học như tát nước vào mặt khi thanh thiếu niên chưa trưởng thành mà đại diện là Joshua Wong, 17 tuổi đã dạy dỗ cho chính quyền Hong kong biết thế nào là dân chủ trong thế giới văn minh hiện nay, bây giờ một bài học thứ hai : nhân tâm là giá trị lớn nhất qua việc các sinh viên hải ngoại trở về để cùng đấu tranh với các bạn trong nước.
 
1017798520795_n.jpg
10670080_765757026820800_2391789149964721406_n.jpg


Hong Kong và con đường bất bạo động

Vũ Đông Hà (Danlambao) – “Tôi kiên quyết tuân thủ nguyên tắc bất bạo động, kể cả tránh sỉ vả cảnh sát, và tránh khiêu khích cảnh sát, vì họ chỉ chấp hành thượng lệnh. Chúng tôi cũng sẽ không xô xát với cảnh sát…” Câu nói của Joshua Wong mang dấu ấn đặc thù của phong trào Phản kháng Otpor của Serbia. Mặc dù những lãnh đạo phong trào tại Hong Kong không làm việc trực tiếp với Otpor như Phong trào 6 tháng 4 tại Ai Cập để làm nên cuộc cách mạng Hoa Lài, những quan điểm nền tảng cũng như phương thức đấu tranh bất bạo động của Otpor đã được sử dụng triệt để.

Labels: baimoi |  10/01/2014  35 Comments

Joshua Wong – thủ lãnh biểu tình Hong Kong là ai?

https://www.youtube.com/watch?v=p3IjAZtm_nU  (YouTube)


Danlambao – Thủ lãnh biểu tình của giới sinh viên học sinh Hong Kong là một thanh niên 17 tuổi, dáng người nhỏ nhắn với đôi mắt rắn rỏi đằng sau chiếc kính cận.
Nhìn sơ qua, Joshua giống như bất kỳ cậu học sinh trung học nào, chỉ khác một điều, đây là người điều hợp của tổ chức Scholarism – một tổ chức của học sinh trung học và đại học.

Labels: baimoi |  10/01/2014  79 Comments

Nhìn Joshua Wong, nghĩ về vấn đề lãnh tụ

Nguyễn Hưng Quốc (VOA) – Lâu nay, những người quan tâm đến tình hình chính trị thường than thở là điều thiếu nhất, và do đó, cần nhất, trong quá trình tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam là vấn đề lãnh tụ: Chúng ta chưa có một gương mặt và một tên tuổi nổi tiếng được cả nước cũng như quốc tế biết đến và ngưỡng mộ như Nelson Mandela ở Nam Phi trước đây hoặc Aung San Suu Kyi ở Miến Điện hiện nay.

Hong Kong – Cách Mạng Dù bung cánh

Dân Làm Báo – Những chiếc dù màu sắc được dùng để chống trả lại lựu đạn cay, vòi nước đã trở thành biểu tượng cho cuộc chiến giữa tự do và độc tài tại Hong Kong. The Umbrella Revolution / Cuộc Cách Mạng Dù đã được rộng mở.
Cuộc biểu tình đã kéo dài sang ngày thứ ba và những lãnh đạo phong trào tuyên bố rằng thứ Tư ngày 1 tháng 10 sẽ là thời hạn chót để giới cầm quyền đáp ứng những yêu cầu của quần chúng, nếu không thì phong trào sẽ đưa ra những chiến dịch bất tuân dân sự mới.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Hong Kong – Tình người bất tận

  1. nhìn bức hình mà ứa gan mà sôi sục căm hờn cái lũ chó vc..đem so sánh những cảnh
    tượng đàn áp dã man người biểu tình tại nước nhà với nguoi hongkong thì sao?
    quả thật người dân mình..không còn gì để nói câu..tình người voi’ cs phải không???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s