Sức mạnh biệt kích hải quân Israel vừa tấn công Gaza

image
Quân đội Israel tập trung gần Dải Gaza.
Đây được xem là cuộc tấn công trên bộ đầu tiên kể từ khi chiến sự giữa Israel và Hamas diễn ra 6 ngày trước đó.
Với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu, lực lượng Israel đã tấn công một địa điểm ở miền Bắc Gaza dùng để phóng rốc két tầm xa, theo Trung tá Peter Lerner, người phát ngôn quân đội Israel. Các tay súng Hamas đã đáp trả, khiến 4 biệt kích Israel bị thương.

image
Phía Hamas khẳng định các tay súng đã tấn công lực lượng Israel từ ngoài khơi để ngăn họ đổ bộ lên đất liền. Tuy nhiên, ông Lerner khẳng định lực lượng hải quân Israel đã hoàn thành sứ mệnh và đây là cuộc tấn công trên bộ đầu tiên kể từ khi quân đội nước này không kích dải Gaza 6 ngày qua, khiến ít nhất 149 người Palestine thiệt mạng.
image
Israel đã huy động gần 20.000 quân dự bị để chuẩn bị cho khả năng xâm lược trên bộ vào Gaza . Tuy nhiên, không kích cho đến giờ vẫn là hình thức tấn công chủ yếu và đã có hơn 1.200 mục tiêu bị tấn công ở Gaza .
Được biết, lực lượng biệt kích hải quân Israel sở hữu trong tay đơn vị đặc nhiệm hải quân lợi hại vào hàng bậc nhất trên thế giới.
Đơn vị đặc nhiệm hải quân tinh nhuệ Shayetet 13 của Israel được thành lập vào năm 1949, không lâu sau khi nhà nước Do Thái hình thành. Tuy không nổi tiếng bằng nhưng Shayetet 13 không hề thua kém các đội biệt kích lừng danh như SEALS của Mỹ hay SAS của Anh.
image
Trong lịch sử tồn tại, Shayetet 13 đã thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp và táo bạo, một số gây tranh cãi lớn khi họ “lẳng lặng” xâm nhập nước khác để ám sát, bắt giữ mục tiêu hoặc bị cáo buộc “tự tung tự tác” trên vùng biển quốc tế.

Những binh sĩ hải quân Israel phải vượt qua những khóa huấn luyện khắc nghiệt nhất trong quân đội nếu có ý định gia nhập Shayetet 13. Trong 20 tháng, các thành viên tiềm năng được huấn luyện cơ bản với Lữ đoàn Nahal và huấn luyện chuyên sâu tại căn cứ chính của Shayetet 13 ở thị trấn duyên hải Atlit.

image
Binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Shayetet 13
Sau đó, mỗi cá nhân sẽ được phân công vào một trong 3 đơn vị chuyên biệt của Shayetet 13: đơn vị lặn, đơn vị đột kích và đơn vị chuyên hoạt động bề mặt.
Shayetet 13 là lực lượng bí ẩn hàng đầu của Israel và tất cả các thông tin về hoạt động của đơn vị này đều được giữ ở mức bảo mật cao nhất.
image
Những thợ lặn của Shayetet 13 được huấn luyện nhiều loại võ thuật khác nhau, nhất là môn kỹ thuật cận chiến cổ truyền Krav Maga với những đòn phản công khốc liệt, thường xuyên diễn tập phối hợp với các lực lượng khác thuộc quân đội Israel.
Mọi hành động được tiến hành vô cùng nhanh chóng và linh hoạt với sự hỗ trợ của những loại vũ khí, thiết bị hiện đại như súng trường tấn công M4 và TAR-21.
Lan Phương
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s