Bộ ảnh “nhà tù 5 sao cho quan tham” gây chấn động Trung Quốc

Bộ ảnh

 

Nội thất văn phòng của nhà tù 5 sao.
 
 Một bộ ảnh được cư dân mạng Trung Quốc cho là của một nhà tù ”tiêu chuẩn 5 sao” dành cho tù nhân cựu quan chức được tung lên các trang xã hội mấy ngày gần đây đã gây chấn động dư luận nước này.
Dù quản lý các trang lớn như sina weibo đã tích cực xóa hàng loạt các bài liên quan, nhưng vẫn không ngăn chặn được sự lan truyền của những bức ảnh cũng như các thông tin đi kèm.
 
Theo một số cư dân mạng Trung Quốc thì đây là bộ ảnh một nhà tù ở tỉnh Giang Tô – chuyên giam giữ các quan chức dính líu đến tham nhũng và các tội danh khác. Thông tin trên các trang mạng Trung Quốc còn cho rằng, ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây cũng có những nhà tù tương tự.
 
Hình ảnh được lan truyền cho thấy nhà tù là những ngôi nhà theo kiểu Châu Âu, có đầy đủ từ quán bar, phòng hội nghị đến sân tennis chất lượng cao, công viên và thậm chí một con sông nhân tạo.
 
Một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, tù nhân được ở phòng riêng rộng tới 20m2, mỗi ngày được ăn 4 bữa (gồm cả ăn đêm) cùng đầy đủ càphê, sôcôla, thuốc lá. Những trường hợp đặc biệt còn được mở tiệc sinh nhật, thoải mái dùng điện thoại di động, thậm chí về thăm nhà.
 
Gần đây, những án tử hình “treo” mà phạm nhân thường được trả tự do sau khoảng 12 năm thụ án tù đã trở thành đề tài thảo luận nóng bỏng ở Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, hình ảnh nhà tù “5 sao” được cho là xây dựng cho quan chức “vướng lao lý” càng khiến nhiều người dân nước này phẫn nộ.
 
Vẫn biết trên thế giới có những nhà tù sang trọng không kém, nhưng nhiều người Trung Quốc đặt câu hỏi “đến bao giờ dân thường lương thiện mới được ở những nơi như thế”, vì những điều kiện kia vượt xa mức sống trung bình của đất nước đông dân nhất thế giới.
 
Một số hình ảnh được cư dân mạng Trung Quốc cho là của ”nhà tù 5 sao” dành cho quan tham.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Trí thức trẻ
Song Phương chuyển
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s