Gần ngàn đảng viên Hà nội bị kỷ luật nhưng cán bộ vẫn không ai yếu kém.

Thứ năm, ngày 17 tháng một năm 2013
Blog Lehienduc
  Theo công bố của Thành uỷ Hà nội thì không có cán bộ nào yếu kém, thế nhưng ngược lại báo chí lại cho biết cả ngàn đảng viên bị kỷ luật, vậy các đảng viên này không ai là cán bộ ?
  Ngay cả mấy anh chóp bu của EVN, Vinaxin, Vinaline bị bắt hàng loạt đi tù, họ là đảng viên là chắc chắn rồi, vậy không yếu kém ? 
 Phải chăng Hà nội đang trong tình trạng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, thông tin bất nhất khiến dư luận và Nhân dân mất phương hướng, không còn biết tin vào đâu ? phải chăng cơ quan thông tin tuyên truyền đã đánh mất chức năng, để lọt vào tay các blogger và mạng xã hội ?

  Hà Nội kỷ luật 847 Đảng viên

Thứ năm 17/01/2013 11:17 – Infonet.
Trong năm 2012 UBKT Thành ủy đã đề xuất kiểm điểm sâu đối với 7 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và 35 tổ chức Đảng. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên.
   Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, UBKT Thành ủy Hà Nội cho biết năm 2012, UBKT các cấp đã kiểm tra 292 đảng viên có dấu hiệu vi phạm (135 là cấp ủy viên các cấp) thiếu tinh thần trách nhiệm đối với chức trách, nhiệm vụ được giao, quản lý và sử dụng đất đai, đoàn kết nội bộ…
 
Năm 2012 Hà Nội có 847 Đảng viên bị kỷ luật, tăng 121 trường hợp so với 2011. Ảnh minh họa. DT
Qua kiểm tra, UBKT các cấp đã phát hiện 190 trường hợp vi phạm (hơn 65%). Trong đó 122 trường hợp bị thi hành kỷ luật. Bên cạnh đó UBKT các cấp cũng tiến hành kiểm tra 91 tổ chức Đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm, phát hiện 50 tổ chức có vi phạm. Những trường hợp sai phạm sẽ phải kiểm điểm nghiêm túc hoặc xử lý kỷ luật nghiêm minh.
Cũng trong năm 2012, UBKT Thành ủy đã kiểm tra gần 3.500 lượt tổ chức Đảng cấp dưới. Thực hiện giám sát chuyên đề được 5.765 lượt đảng viên và 1.750 tổ chức Đảng.
Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 847 Đảng viên (tăng 121 trường hợp so với năm 2011), trong đó có 276 trường hợp là cấp ủy viên các cấp, với các hình thức kỷ luật là: Khiển trách (509 trường hợp), cảnh cáo (226), cách chức (31) và khai trừ (81); có 59 đảng viên bị truy tố trước pháp luật, trong đó có 52 trường hợp phạt tù… UBKT Thành ủy đã đề xuất kiểm điểm sâu đối với 7 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và 35 tổ chức Đảng.
Theo UBKT Trung ương và Thành ủy Hà Nội, việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm chưa tương xứng và chưa đánh giá đúng mức độ vi phạm, còn có thái độ ngại va chạm. Trong thời gian tới UBKT Thành ủy và UBKT các cấp cần tập trung triển khai toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo điều lệ, đặc biệt là giám sát chuyên đề và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.
Bài này đã được đăng trong Blog Lehienduc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s