Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé!

27-12-2012

FB Đồng Phụng Việt
Posted by Basamnews on 27/12/2012
1.
Hôm 21 tháng 12 (tôi muốn nhấn mạnh chi tiết này), tôi viết “Hoàng Sa ư? Đừng mơ”. Trong bài có một đoạn, nguyên văn như vầy:
“Trong mục ‘10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam’ trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, còn có một chi tiết khác, đó là riêng Hải quân nhân dân Việt Nam thì có lời thề thứ 11.
Lời thề thứ 11 nội dung như vầy: ‘Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’.
Tra tìm thêm trên mạng thì có vài chỗ cho biết là lời thề thứ 11, xuất hiện sau khi xảy ra vụ Trung Quốc tấn công Trường Sa, chiếm đảo Gạc Ma, bắn chìm ba tàu, giết 64 người lính Việt Nam.
Chừng đó thông tin khiến mình nảy ra vài thắc mắc:
a/ Tại sao Hải quân nhân dân Việt Nam chỉ thề ‘bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa’ mà không nhắc gì đến Hoàng Sa? Chẳng lẽ Hoàng Sa không phải là ‘một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’?
b/ Tại sao lời thế thứ 11 lại chỉ dành cho quân nhân Quân chủng Hải quân? Còn Lục quân và Không quân – hai quân chủng khác của Quân đội nhân dân Việt Nam không thề lời thề thứ 11?
c/ Phải chăng cả (a) và (b) cùng là ‘chủ trương lớn’ của Đảng?”
2.
Một ngày sau, hôm 22 tháng 12 (tôi muốn nhấn mạnh thêm chi tiết này), bác Nguyễn Quang Lập viết bài “Ba câu hỏi đắng chát gửi lên anh Tư nhân ngày 22/12”. Bác Lập dẫn nguyên đoạn mà tôi nêu bên trên rồi thắc mắc như vầy:
“Anh Tư kính mến!
Ba câu hỏi của Dong Phung Viet cũng là ba câu hỏi của tui, và chắc chắn là của bất cứ ai đọc được thông tin này. Vậy xin chép nguyên ra đây gửi lên anh Tư, mong anh Tư sớm giải đáp.
Rất mong lời thề thứ 11 không chỉ là lời thề riêng của Hải quân mà là lời thề chung của QĐNDVN, lời thề đó nhất định phải có câu ‘giành lại bằng được quần đảo Hoàng Sa’, như thế này:
‘Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa, giành lại bằng được quần đảo Hoàng Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’.
Nếu anh Tư bỏ qua lời mong mỏi đó thì từ nay về sau tui không tin lời anh Tư nữa, anh Tư có nói hay bằng giời tui cũng không tin, chẳng phải vì kẻ xấu nào đâu, tại anh Tư đó, hu hu”.
3.
Mới đây, vào Wikipedia tiếng Việt, xem lại mục “Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam”, chi tiết: “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam thì có thêm lời thề thứ 11” đã bị cắt bỏ. Ai đó viết lại như vầy:
“Ngày 7 tháng 5 năm 1988, tại quần đảo Trường Sa, Đại tướng Lê Đức Anh đã đọc lời thề: Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa trước đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta”.
Đồng thời thêm nguồn cho dẫn chứng này là bài viết của Nguyễn Đình Quân, có tựa “Trường Sa, những ngày không thể nào quên”, đã đăng trên báo Tiền Phong.
Nói chung, chi tiết liên quan đến chuyện “lời thề thứ 11” chỉ dành “riêng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam” – căn nguyên làm nhiều người, trong đó có tôi và bác Nguyễn Quang Lập thắc mắc đã bị xóa.
Mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Wikipidia tiếng Việt hiện còn hai dấu vết.
a/ Dấu vết thứ nhất: Đó là nguồn thay cho phần đã bị chủ động đục bỏ, liên quan tới chi tiết “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam có thêm lời thề thứ 11”, được Wikipedia tiếng Việt ghi nhận: “Truy cập 24 tháng 12 năm 2012”.
Cũng cần nói thêm là trước đó, chi tiết: “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam thì có thêm lời thề thứ 11” và nội dung “lời thề thứ 11”, được giới thiệu trong mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, không được dẫn nguồn.
b/ Cuối mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Wikipidia tiếng Việt, Wikipedia ghi nhận: “Trang này được sửa đổi lần cuối lúc 07:18, ngày 24 tháng 12 năm 2012”.
Thời điểm xóa là hai ngày sau khi có “Ba câu hỏi đắng chát gửi lên anh Tư nhân ngày 22/12”.
4.
Tôi, tuy là người Việt, cũng được học hành chút đỉnh nhưng trước sự kiện, lối hành xử như vậy thì tôi… bí, hết chữ để khái quát bản chất, nhờ các bác góp ý dùm coi nên gọi đó là gì và phân tích xem tại sao?
Mặt khác, bác nào có quan hệ với các bác bên hệ thống Tuyên giáo thì nhắn giúp là thêm vụ này, các bác nên xem lại “kế hoạch tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân”. Thời thế khác rồi mà cứ “bổn cũ soạn lại”, mở miệng ra là nói láo thì không thể tìm được chiến thắng trên “mặt trận văn hóa – tư tưởng” đâu! Các bác cũng đừng dùng Wikipedia nữa. “Thằng” này không giống “mình”, không chịu hoạt động theo kiểu, lúc nào cũng sẵn sang “nhổ ra rồi liếm sạch”, mình cũng chẳng chỉ đạo hay xử lý nó được, thành ra lỡ lời dứt khoát sẽ là vạ miệng, chùi cỡ nào cũng không hết dấu vết.
Nguồn: FB Đồng Phụng Việt

Advertisements
Bài này đã được đăng trong anhbasam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé!

 1. Phước Lý nói:

  Hồ Chí Minh với đảng csVN do Liên Xô khai sinh nhưng được Hán cộng nuôi dưỡng.

  Hồ Chí Minh với đồng đảng chủ trương giành chiếm lấy đất nước VN để sát nhập VN vào “thế giới đại đồng cộng sản” do Nga Tàu lãnh đạo nên từ ngay sau khi thành lập vào đầu năm 1930 họ đã tiệt diệt tất cả mọi đoàn thể hay nhân sĩ yêu nước nào chủ trương giữ gìn đất nước Việt Nam cho người VN. Ta thấy hai tôn giáo thuần dân tộc là Cao Đài Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo cùng tất thảy các đoàn thể đảng phái quốc gia với các nhà ái quốc chân chính đã bị HCM với đảng csVN triệt diệt trước khi y với đồng đảng “chống” thực dân Pháp là những minh chứng hùng hồn.

  Khi Mao Trạch Đông với cộng đảng Tàu chiếm trọn được Hoa lục mùng Một tháng Mười năm 1949 thì chỉ già 3 tháng sau HCM đã dẫn lâu la sang tình nguyện làm tay sai, làm tôi tớ cho Hán cộng. Việt cộng là tôi tớ, là tay sai của Hán cộng thì cái gì của VC cũng là chủ quyền của Hán cộng. Chính bởi vậy nên năm 1954 Hán cộng đã đưa quân, khí giới, lương thực sang đánh dẹp căn cứ của Pháp đóng tại Điện Biên Phủ, sau đó vào tháng 9-1958 Mao ra tuyên bố về lãnh thổ lãnh hải của Hán cộng bao gồm cả Tây sa là quần đảo Hoàng Sa của VN và Nam sa là quần đảo Trường Sa của VN, kế đến Mao đài thọ cho Việt cộng tấn chiếm VNCH, và cuối cùng là cái “hội nghị Thành Đô năm 1990” thỏa thuận tiến trình Hán hóa VN hoàn tất năm 2020.

  Hán cộng thực sự là quan thày của Việt cộng nên Mao Trạch Đông mới tuyên bố trắng trợn “TQ sẽ đánh Mỹ đến người VN cuối cùng”, và Việt cộng thực sự là tay sai của Hán cộng nên sau khi tấn chiếm VNCH Lê Duẩn đã công khai thừa nhận “Ta đánh đây là đánh cho Liên xô, đánh cho Trung quốc”.

  Hành động xâm lấn xâm chiếm của Hán cộng hiện nay chỉ là sự thực hiện chủ quyền trên đất và biển mà Hồ Chí Minh với đảng csVN đã dâng cho Hán cộng từ đầu năm 1950 mà thôi. Ý đồ đó của Hán cộng đang được tay sai VC công khai và tích cực thực thi, qua tuyên bố đồng lõa của tập đoàn VC từ viên tổng bí thư đến thủ tướng, từ cái gọi là bộ ngoại giao đến bộ quốc phòng, từ bộ trưởng đến thứ trưởng… và qua chủ trương tiêu diệt tinh thần dân Việt bất khuất chống Tàu xâm lược đang tỏ rõ điều đó.

  Dân tộc Việt Nam đang gian truân trong cuộc chống lại Tàu cộng là bởi Việt cộng đã chủ trương bần cùng hóa làm hèn nhược cả dân tộc, và Việt cộng trói chân tói tay toàn dân.

  Thế thì, một nhận thức đúng, có TRÍ TUỆ, và hành động đúng trong cuộc giải cứu chính mình của dân Việt Nam hiện nay là gì???

  Xin thưa, đó là nhận rõ VIỆT CỘNG LÀ GIẶC NỘI XÂM TÀN PHÁ DÂN TỘC VIỆT TỪ NĂM 1930 TỚI NAY; còn Tàu cộng chỉ là giặc ngoại xâm.

  Và hành động đúng chưa phải là diệt giặc Tàu ngoại xâm, mà trước hết là phải triệt diệt giặc nội xâm Việt cộng./.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s