Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 22-12-2012

Posted by Basamnews on 22/12/2012

Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Trần Trung Chính: Trung Quốc có khả năng đổ bộ và chiếm đóng Trường Sa bằng tàu cá? (BoxitVN). Tàu cá của Trung Quốc đồng loạt triển khai hoạt động (AFP) =>

– Đoàn Nam Sinh: Nhìn vào năm tới – 2013 (BoxitVN).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Ấn Độ can thiệp trong tranh chấp Biển Đông (RFI). – Ấn Độ thận trọng về tranh chấp biển Đông (BBC). – Ấn Ðộ thận trọng trước tranh thủ ủng hộ của ASEAN về tranh chấp lãnh hải (VOA).

Tàu hải giám Trung Quốc lại xâm nhập quần đảo Senkaku / Điếu Ngư (RFI). – Bắc Kinh trả đũa Tokyo bằng đòn ngầm kinh tế (RFI).

Mỹ đưa vũ khí công nghệ cao đến châu Á-Thái Bình Dương (VOA).

Nga thử tàu ngầm sẽ mang tên Hà Nội (BBC).

Bã Đậu Hóa Thạch-Giun Sán Nhe Nanh (Đinh Tấn Lực). “Để long trọng minh định độ bền của ba khẩu hiệu song song mới cáu: Chống Tham Nhũng chính là chống đảng.  Chống Trung Quốc cũng là chống đảng.  Còn đảng là còn sổ hưu”. – Tặng đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh: MANG HƯU RA DỌA (Nguyễn Hồng Khoái). “Có một thằng tuổi còn non choẹt/ Chắc chưa từng biết lịch sử Việt Nam ta:/ Khát khao tự do, khát khao độc lập/ Dù chẳng hưu vẫn quyết chí xông pha”.  “Những người đó Tổ quốc cần nếu gọi/ Sẽ xông pha đâu tiếc máu mình/ Nhưng không để một tên mọi rợ/ Dùng cái sổ hưu để làm nhục tấm thân.

Bí mật quốc gia đã được tiết lộ ở Việt Nam: State secrets revealed in Vietnam (Asia Times).  “Comrades now working don’t yet have a pension but sooner or later, we’ll all be eligible for our retirement pay, and we hope every one of us will draw it in full...”. Một trong những bí mật quốc gia đã được Đại tá Trần Đăng Thanh tiết lộ, đó là bảo vệ cái “sổ hưu”. Ông Thanh và QĐND VN nổi tiếng khắp thế giới rồi, nhất là chuyện QĐND bảo vệ cái… “sổ hưu”!

– Hôm nay, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, mời bà con xem lại: Quân đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? (RFA).Câu hỏi mà người dân Việt Nam cần đặt ra cho QĐND Việt Nam hiện nay là: QĐND Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc hay bảo vệ “sổ hưu”?

– Thôi rồi, cái “sổ hưu” sắp mất, các “đồng chí” tính sao đây? Hàng loạt công ty mất khả năng trả nợ bảo hiểm xã hội  (TBKTSG/ Gafin). Các ông đang bảo vệ “sổ hưu” xem đây:  71 ngàn Bằng khen “mỏi cổ” chờ tiền thưởng (CAĐN).

– Song Chi: Những cái đồng hồ chết (RFA’s blog).  – Phạm Văn Điệp – Thư ngỏ gửi Ngài Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam lại Liên Bang Nga (Dân Luận).

ĐẠI TÁ THANH CẦN THUỘC THƠ, HIỂU THƠ (Bùi Văn Bồng).  – Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh bịa thơ của Lê Bá Dương (Cu Làng Cát). – Hẳn là cùng một thầy nên lú như nhau ? Thằng mõ thời @ (Người Lót Gạch).  – TƯỚNG TÁ 2012 (Sơn Thi Thư).

– Cảm hứng cao độ với bài diễn thuyết của đại tá Trần Đăng Thanh, BoxitVN đã cho giới thiệu một bài viết mà 2 năm trước nhận được nhưng không dám (?) đăng, với lời bạt là “để ông Đại tá đang có khả năng… bước vào con đường Chiêu Thống đọc có thêm chút suy nghĩ”Hãy rõ ràng với hai chữ “chịu ơn” (BoxitVN). “Dĩ nhiên, lãnh đạo Việt Nam cũng phải khôn khéo và rõ ràng khi phải trả lời với lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc khi bị đưa vào thế ‘trả ơn’. Muốn có câu trả lời khôn khéo hay cách ‘trả ơn’ mà không làm hại Tổ quốc thì lãnh đạo Việt Nam phải hiểu rõ cái ý nghĩa của chuyện ‘chịu ơn’ và nhất là cái giới hạn không thể vượt qua của việc ‘trả ơn’….”. Há miệng mắc quai. Lãnh đạo CSVN thà “mang ơn” TQ, thay vì chấp nhận sự thật rằng họ viện trợ cho ta để Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”!

– Và còn nhiều cảm hứng nữa với viên “đại tá phản quốc” (cái tên được độc giả trên Ba Sàm đặt): Chùm thơ Thứ Bảy, gồm có: Mang hưu ra dọa (đã điểm ở trên), Sổ hưuCó nhiều thứ đã từ lâu tận thế.

– Sáng nay, VTV-Thời sự 6h đưa tin Lễ kỷ niệm thành lập 68 năm Quân đội NDVN, vẫn là những cựu binh từ hai cuộc “kháng chiến chống đế quốc Pháp và Mỹ”, còn các cựu chiến binh chống giặc Trung Quốc xâm lược năm 1979 vẫn hoàn toàn trong bóng tối. Và để hiểu thêm nữa giới cầm quyền CSVN này đang muốn gì, đang khiếp sợ những gì, khiếp sợ tới đâu, xin mời đọc bài Xã luận mới nhất sáng nay trên báo Nhân dân:

– Phát huy vai trò nòng cốt của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Trong đó, thứ nhiệm vụ đúng ra không phải của mình là “làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ” lại được đặt lên trên hết, rồi mới tới “ngăn chặn, xử lý kịp thời và có hiệu quả các hành vi xâm phạm chủ quyền và lợi ích quốc gia,…” nó lại còn không được quyết liệt là “làm thất bại”, mà chỉ là “ngăn chặn, xử lý” thôi. Chưa hết, đoạn tiếp theo lại nhấn mạnh: “Năm 2013 và những năm tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, triệt để lợi dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tuyên truyền chống phá cách mạng nước ta” nhưng lại được coi đó chính là “nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

2<- Phúc thẩm Điếu Cày: Sẽ có một tiến bộ? No need to respect a due-process in Dieu Cay’s trial on appeal? (Phạm Hồng Sơn). – Việt Nam hãy trả tự do cho các bloggers, ngưng bịt miệng bất đồng chính kiến: Viet Nam: Release bloggers, stop silencing dissent (Ân xá QT).

– Nguyễn Đình Ấm: THỦ TƯỚNG GIAO CHO NGÀNH CÔNG AN NHIỆM VỤ QUÁ KHÓ (Huỳnh Ngọc Chênh). – NHỮNG CÁI NGU VĨ ĐẠI 2012 (Trí Nhân Media).

Chống và chặn “đối lập” (RFA). Ông Lê Hiếu Đằng: “Vấn đề hiện nay Trung Quốc đã lăm le, không phải là lăm le nữa mà đang dần lấn chiếm biển đảo của Việt Nam, thì tại sao không cho báo chí trong nước đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc, hiếu chiến của phe báo chí Trung Quốc, mà lại buộc tay buộc chân anh em báo chí. Tôi nghĩ đó là cái mà làm cho báo chí ‘lề phải’ không còn uy tín để đi vào lòng dân nữa”.  Mời đọc lại: 1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm? (RFA/ Ba Sàm).

Hiến kế cho đảng, cho Nguyễn Tấn Dũng, và Lê Thanh Hải: Đánh sập Dân Làm Báo (DLB).

Thư “động viên, giáo dục anh Lý”! (DLB). “Nếu cán bộ hỏi anh: ‘Trăm năm trong cõi người ta/ Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau’…  Có lần cán bộ hỏi tôi hai câu đó đó, tôi áp dụng đúng 3 giai đoạn, cuối cùng đáp: Hai câu trên của bác Hồ! Cán bộ sướng rêm người, kết quả tôi được đề bạt tù nhân xuất sắc và tiên tiến. Sau đó một thằng bạn tù trợn mắt hỏi: Sao mầy ăn nói ngược ngạo vậy? Hai câu nớ của cụ Tiên Điền, Nguyễn Du mà!

Lê Nguyên Bình – Quan điểm và ý kiến của đảng Vì Dân về một số vấn đề mà bạn đọc Dân Luận đặt ra (Dân Luận).

Đại hạ giá cực khủng: Miễn học phí cho sinh viên chuyên ngành Mac – Lênin và Tư tưởng HCM (DLB). Bài đã điểm tối qua: Sẽ miễn học phí cho SV chuyên ngành Mác Lê-nin (VNN).

Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng Ninh   –   Cưỡng chế đất có bạo động (BBC). “Các hình ảnh này cũng cho thấy các nhân viên cảnh sát lôi đi một số người dân.  Một quan chức tỉnh Quảng Ninh khi được hỏi về vụ việc này đã ngưng trả lời BBC qua điện thoại.  Tuy nhiên, một cán bộ xã đã xác nhận hôm nay chính quyền ‘đã giải tỏa xong đám quan tài’ để dọn lối vào khu đất“.

.

Công an trấn áp dân chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh (RFA). Thực tế là khu bên cạnh chẳng hạn bây giờ người ta cắt suất ra bán, 99 m2 là sáu, bảy trăm triệu gì đấy. Thế nhưng mua của dân là chỉ có 48 triệu một sào, 360 m2 là thành 3 suất cơ mà”.

– Video: CƯỠNG CHẾ ĐÀN ÁP GIẢI TỎA ĐẤT TẠI XÃ KIM SƠN, QUẢNG NINH (trung ha). Video: Cưỡng chế , giải tỏa đất đai ở Kim Sơn – Đông Triều – Quảng Ninh 21/12/2012 (FB Đức Nguyễn/ Gấu Nobita). – Video: Xô xát tại Kim Sơn do cưỡng chế đất (BBC).

Sự thật về cái anh hùng của GS Đặng Hùng Võ (RFA). – VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN (Tễu).

CCB CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ CAO ĐIỂM 1509, 772 VỊ XUYÊN HÀ GIANG, HIỆN ĐANG ĐẤU TRANH GIỮ ĐẤT TẠI QUÊ BÌNH XUYÊN, VĨNH PHÚC (Phần 3) (Phạm Viết Đào).

Thoát khỏi Nô Lệ – Hướng tới Tự Do (DĐCN).  – Nông dân vẫn khổ dù xuất khẩu gạo kỷ lục (RFA). “Thu nhập từ lúa giảm không được bằng năm 2011 vì vật giá tăng, phân bón tăng tất cả các mặt hàng đều tăng hết… năng suất không tăng trong khi giá xuất khẩu gạo quá thấp thành thử người làm lúa chẳng được bao nhiêu…”

Phạm Viết Đào & Tễu Blog: Trần Nhung trơ tráo, côn đồ… (QLB).

10 vụ án chấn động nhất năm 2012 (ĐV).

Đi xe không nộp phí, phạt 10 triệu đồng (GDVN).

Xấu hổ vì bằng lái xe “song ngữ” của Bộ GTVT (Sống Mới/ DV).

Cuối cùng TP.HCM cũng có lực lượng 141 (VNN).

Mathieu Tromme – Tham nhũng và chống tham nhũng tại Trung Quốc và Việt Nam (Dân Luận).

Lo kiểm toán “đầu voi, đuôi chuột” (NLĐ). – Kiểm toán chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc (DV).

Vụ “xe ben đụng vỡ… đập thủy điện”: Do thi công sai thiết kế (GDVN).

NGHĨA VỤ LẮNG NGHE (Bùi Văn Bồng).

– Minh Diện: KÊN KÊN (Bùi Văn Bồng).

– Tưởng Năng Tiến: Bỏ Phiếu Bằng Tên (RFA’s blog).

Đi chỗ khác chơi (Nguyễn Thông).

Phế chức trụ trì chùa Thanh Lương: Đâu là kết thúc có hậu của chuyện dài nhiều tập? (chùa Phúc Lâm).

Nhân đọc bên thắng cuộc (4) : HÌNH ẢNH THƯ GIÃN CỦA LÍNH GÁC TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ LÀM NGƯỜI ĐỨC KINH HOẢNG (Spiegel/ x-café/ NQ&TD).

– GIẤU MẶT và KHOE DANH (Bùi Văn Bồng).

– BỌN ĐAO PHỦ POL POT – IENG SARY – KỲ 1: NHẬN DIỆN BỌN SÁT NHÂN VÀ NHỮNG KẺ GIẤU MẶT (Văn chương +). –  BỌN ĐAO PHỦ POL POT – IENG SARY – KỲ 2: TAY SAI CỦA BẮC KINH, DIỆT CHỦNG CHỐNG NHÂN DÂN CAMPUCHIA VÀ GÂY CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC NHẰM DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VIỆT NAM.

Cam Bốt chuẩn bị tiếp nhận trực thăng chiến đấu của Trung Quốc (RFI).

– Anne Cheng: Khổng Tử, sự phản phục bất tận (BoxitVN/ Le Monde Diplomatique). – Trung Quốc tăng cường tấn công các mạng riêng ảo để kiểm soát internet (RFI).

Bắc Hàn thừa nhận bắt công dân Mỹ (BBC).  – Bắc Triều Tiên xác nhận việc bắt giữ một công dân Mỹ (VOA). – Bắc Triều Tiên thừa nhận bắt giữ một công dân Mỹ (RFI). – Nam Triều Tiên nghi có nhiều cơ sở tinh chế uranium ở Bắc Triều Tiên (VOA).

Tòa án xét xử Khmer Đỏ cạn kinh phí hoạt động (RFI).

KINH TẾ

21 giải pháp tài chính hỗ trợ thị trường 2013 (SGĐT).  – Lập Ban Chỉ đạo Quốc gia về Chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính   –   Sẽ kiểm toán Vietinbank, Vietcombank, Agribank, VDB trong 2013 (Vietstock).

Thị trường chứng khoán 2012: Trái táo độc của mụ phù thủy (CafeF).

Cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt lớn như thế nào? (TTVN/CafeF).

OCB nhận giải thưởng NH phát hành tốt nhất (SGĐT).

Ủy thác tiền gửi nhìn từ vụ án Huyền Như (Vietstock).

TP.HCM: Cao tốc triệu đô chưa hết nguy cơ chờ đường dẫn (VEF). – “Cứu” bất động sản: BIDV và Agribank “xuống tiền”  (VnEconomy).

Phó tổng giám đốc EVN: “Vợ tôi cũng chẳng thích tăng giá điện” (VnEconomy). – Giá điện tăng, dân thiệt kép (NLĐ).

Lãi nghìn tỷ, EVN vẫn buộc phải “cắt” thưởng Tết(VnEconomy).

Mỹ áp thuế chống phá giá lên trụ điện gió Việt Nam và Trung Quốc (VOA).

SCIC có thể tham gia vốn trong dự án điện Sekaman 1 (SGTT).

Năm 2013, xuất khẩu dệt may gặp nhiều thách thức (SGTT).

Gần một triệu người Việt Nam thất nghiệp (BBC).

Viễn cảnh kinh tế Pháp 2013 không sáng sủa (RFI).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Loạt bài về thời “cởi trói” (rồi … lại trói, cho tới tận hôm nay): + Nguyễn Tuân: Nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật sẽ có nhiều tác phẩm hay (PBVH). + Nguyên Ngọc: Đổi mới trước hết là sự tỉnh táo… (PBVH). + Hà Xuân Trường: Văn học nghệ thuật trong đổi mới tư duy (PBVH). + Lưu Hữu Phước: Suy nghĩ về đổi mới trong công tác văn hóa nghệ thuật (PBVH).

YÊU THỜI…”ĐỒ ĐỂU ” (KỲ 21) (Nhật Tuấn).

Nghiệp chướng (Nguyễn Tường Thụy).

Một ngày được nói được nghe (Nguyễn Thông).

 TẢN MẠN VỀ DỤC TÍNH VÀ NỮ QUYỀN (Văn chương +).  VŨ HỮU ĐỊNH, NGƯỜI LANG THANG VỚI THƠ TRÊN ĐÔI DÉP CỎ.

– Về cuốn sách của Joe Ruelle: Ta thử chê…Tây – (Hiệu Minh).

Lê Hoàng bị tố tráo ruột kịch bản ‘Cát nóng’ của Phạm Thùy Nhân   –   Nội dung phim bị tố ‘tráo ruột’ kịch bản của Lê Hoàng (GDVN).

– Về ca sĩ Duy Quang: Innova – Vĩnh biệt chàng thư sinh Sài Gòn (Dân Luận).

Việt Nam cần phải có lễ phục để khẳng định bản sắc (TTXVN).

Ngôi miếu cổ thờ đá và những hài cốt bí ẩn (ĐV).

‘Giải mã’ Ngọc phả Hùng Vương (ĐV).

“Gangnam Style” tiến gần mốc 1 tỷ lượt người xem (TTXVN). – Video clip Gangnam Style đạt ngưỡng kỷ lục 1 tỉ lượt truy cập (RFI).

Phim “Ma trận” được đưa vào Viện lưu trữ Hoa Kỳ (TTXVN).

Hình ảnh ngộ nghĩnh của các công chúa, hoàng tử nhí trên thế giới (GDVN).

Một chút Noel (SGTT).

Thời trang Chanel : Một thế kỷ lung linh huyền thoại (RFI).

Tỷ phú Richard Branson sẽ làm tiếp viên cho AirAsia (TTXVN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đại học Việt Nam hội nhập quốc tế: Hợp chuẩn và… lệch chuẩn (GDVN).

Xây dựng chuẩn chính tả tiếng Việt (NLĐ).

Tá hỏa vì truyện cổ tích cho trẻ toàn cảnh man rợ (VNE/ DV).

Phú Yên: 75% trường học chưa có y tế học đường (TTXVN).

–  Ngỡ ngàng thầy giáo đột ngột biến thành… cô giáo (Tiin).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Chương trình 135: Giảm nghèo vẫn khó bền vững (TTXVN).

NHÓI BUỐT HÁNG GÀNG (Mai Thanh Hải).

Hàng triệu trẻ thoát “bẫy” bệnh tật nhờ tiêm chủng   –   Kiểm soát được bệnh hen: Cần dùng thuốc đúng cách (TTXVN).

Đủ kiểu mua bán người (NLĐ). “Nhiều thủ đoạn, hình thức mua bán người xuất hiện trong thời gian gần đây: mua bán trẻ sơ sinh, bán trẻ còn trong bào thai, mua bán nội tạng, mua bán nam giới để cưỡng bức lao động…”

Máu đỏ sân trường (DLB).  – Gia cảnh hung thủ giết người ở giảng đường như thế nào? (DV).  – Thơ: Ngày tận thế !!! (Chùa PL).

Nhóm nông dân cùng sở thích: Giúp nhau sản xuất, xây dựng bản làng (DV).

Rắn độc “quằn quại” trong tủ quần áo bé 3 tuổi (NLĐ/ DV).

Dân Trung Quốc lại sốc với gà nuôi bằng hóa chất (NLĐ).

WHO: Bệnh sốt rét vẫn còn là một mối đe dọa (VOA).

2012 đem đến sự chú ý mới về khí hậu biến đổi (VOA).

Nghi lễ đánh dấu kết thúc lịch cổ Maya (BBC).  – Hậu duệ người Maya tổ chức cúng bái trước “ngày tận thế” (GDVN). – ‘Ngày tận thế’ hay một kỷ nguyên mới? (BBC). – Nhiều cách chờ đón ‘ngày tận thế’ (BBC).  – Dân Hà thành mệt nhoài vì… nhậu đón ngày tận thế (ĐV).  – TẬN THẾ THẬT LÀ VUI (Nguyễn Duy Xuân).   – Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế ? (RFI).

QUỐC TẾ

Ai Cập: Biểu tình trước vòng 2 cuộc trưng cầu dân ý (VOA). – Cảnh sát Ai Cập bắn lựu đạn cay vào người biểu tình (VOA).

NATO: Syria bắn thêm nhiều phi đạn (VOA).

Mỹ: Hoãn biểu quyết về thuế gây quan ngại cho vấn đề ngân sách (VOA). – « Vực thẳm ngân sách » Hoa Kỳ vẫn bế tắc (RFI).

Mỹ: Toán công tác đặc biệt về bạo lực súng ống mở cuộc họp đầu tiên (VOA).

Ông Obama ‘sẽ bổ nhiệm John Kerry’ (BBC). – Tổng thống Obama sẽ đề cử ông Kerry làm ngoại trưởng (VOA).

Bình Nhưỡng đưa tin nhưng không nêu tên người đắc cử tổng thống Hàn Quốc (RFI). – Thủ tướng tương lai Nhật Bản gửi đặc phái viên tới Hàn Quốc (RFI).

Thượng đỉnh Nga-EU vẫn bị cản trở vì nhân quyền và dân chủ (RFI). – Quốc hội Nga thông qua luật cấm người Mỹ nhận con nuôi (VOA). – Tổng thống Nga phủ nhận cáo buộc độc tài (RFI).

39 thiệt mạng trong những vụ đụng độ sắc tộc ở Kenya (VOA).

Hội đồng Bảo an cho phép đưa binh sĩ tới Mali (VOA).

Công ty của Anh ký hợp đồng để cung cấp chiến đấu cơ cho Oman (VOA).

Ấn Độ: Biểu tình đòi có hành động chống những kẻ hiếp dâm (VOA).

Pakistan: Malala Yousafzai nói không nên đổi tên trường đại học (VOA).

Nga hoãn dự án trang bị tàu chiến Mistral của Pháp (RFI).

Những nữ nguyên thủ quốc gia quyền lực nhất hiện nay (Infonet).

Các giới chức Mỹ làm lễ tưởng niệm Thượng nghị sĩ Inouye (VOA).

Sức khỏe ông Nelson Mandela đang cải thiện (NLĐ).

– TQ: Thăng trầm xe nguyên thủ Hồng kỳ (ĐV).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 21/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 21/12/2012; + Tài chính kính doanh trưa – 21/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 21/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 21/12/2012; + Thời sự 12h – 21/12/2012; + Thời sự 19h – 21/12/2012; + Bắt vụ vận chuyển gia cầm nhập lậu; + Cảnh giác kinh doanh chồn đa cấp; + Cựu chiến binh Mỹ trao trả kỉ vật cho VN.

* RFA: + Sáng 21-12-2012

Tối 21-12-2012

* RFI: 21-12-2012 {jcomments on}

Bài này đã được đăng trong AnhBaSam Điểm Tin. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s