78 máy bay trình diễn mừng 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

– Hàng nghìn thành viên của hải quân hoàng gia, quân đội và không quân hoàng gia Anh hôm nay sẽ tham gia vào một cuộc diễu hành hoàng tráng để mừng 60 năm lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth II. Một đoàn gồm 78 máy bay cũng bay diễu hành đánh dấu sự kiện này.
Nữ hoàng Elizabeth II năm nay kỷ niệm tròn 60 năm lên ngôi.

Cuộc diễu hành được tổ chức nhằm phản ánh mối quan hệ mật thiết giữa Nữ hoàng và các lực lượng vũ trang.
Hơn 2.500 quân nhân sẽ diễu hành ngang qua Nữ hoàng tại Cung điện Windsor trước khi khi tập hợp tại một vũ đài.
Một đoàn bay diễu hành gồm 78 máy bay lịch sử và hiện thời, trong đó có các trực thăng và đội bay trình diễn Red Arrows, sẽ khép lại sự kiện.
Cuộc diễu hành, nhằm thể hiện sự tôn kính của các lực lượng vũ trang với người đứng đầu hoàng gia trong năm đại lễ, là một truyền thống lâu đời, với các sự kiện tương tự đã được tổ chức cho Nữ hoàng Victoria và Vua George V.
Nữ hoàng Elizabeth II từng chứng kiến các cuộc diễu hành tại các địa điểm riêng rẽ trong lễ kỷ niệm 25 năm lên ngôi vào năm 1977 và dự một sự kiện có sự tham gia của 3 lực lượng tại đảo Whale ở Porthsmouth trong lễ kỷ niệm 50 năm lên ngôi năm 2002.
Cuộc diễu hành và tập hợp tại Windsor sẽ là lần đầu tiên cả 3 lực lượng cùng viếng thăm Nữ hoàng trong một sự kiện đặc biệt.
Sự kiện sẽ bắt đầu lúc 11 giờ hôm nay giờ địa phương (19 giờ Việt Nam) với đoàn bay diễu hành gồm 9 máy bay Typhoon của không quân hoàng gia Anh qua lâu đài Windsor.
Cuộc diễu hành diễn ra sau khi gia đình hoàng gia Anh chủ trì một buổi tiệc trưa vào hôm qua nhằm đánh dấu 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. 21 người đứng đầu hoàng gia khắp thế giới đã đổ về Anh để tham dự bữa tiệc này.
Hoàng tộc khắp thế giới tụ hội về Anh
– Quốc vương, nữ hoàng và thành viên các hoàng tộc trên khắp thế giới đã có dịp gặp mặt tại Anh, trong lễ kỷ niệm Diamond Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II, lễ kỷ niệm quốc tế nhằm đánh dấu 60 năm trị vì của bà.


Công chúng dõi theo các quốc vương, nữ hoàng và các thành viên hoàng gia trên khắp thế giới tới lâu đài Windsor trong bữa tiệc trưa kỷ niệm Diamond Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II, người lên trị vì 7 nước sau khi Vua cha George VI qua đời vào ngày 6/2/1952. Giờ đây bà là nữ hoàng trị vì 16 nhà nước có chủ quyền, 12 trong số đó từng là thuộc địa của Anh hoặc lãnh địa Anh từ khi bà lên trị vì.


Nữ hoàng Beatrix của Hà Lan biểu lộ tình cảm trước khi chào Nữ hoàng Elizabeth bằng một cái ôm hôn.


Vua Thụy Điển chào Nữ hoàng Elizabeth theo đúng nghi thức truyền thống.


Nhật hoàng Akihito, 78 tuổi và Hoàng hậu Michiko đã rời Nhật vào hôm thứ tư vừa qua trong chuyến đi 5 ngày tới Anh. Nhật hoàng vừa trải qua phẫu thuật tim hồi tháng 2 và mới chỉ trở lại nghĩa vụ chính thức của mình vào tháng 4.

Sự có mặt của Vua Bahrain, Hamad al-Khalifa, tại tiệc trưa Jubilee đã bị những nhà hoạt động nhân quyền chỉ trích.


Sự có mặt của Vua Mswati III của Swaziland cũng gây ra các cuộc biểu tình tại London. Những người chỉ trích cáo buộc ông có “lối sống xa hoa” trong khi người dân đói kém.


Nữ hoàng tiếp đón Công nương Morocco Lalla Meryem.


12 thành viên Hoàng gia anh tham dự tiệc trưa. Trong ảnh Công nương Charlene và Thái tử Albert II của Monaco trò chuyện cùng Công tước và nữ công tước Cambridge.


Anne-Marie, hoàng hậu của Hellenes, nói chuyện cùng vợ của Tiểu vương Qatar.


Hoàng tử Harry cùng hoàng tử Al Saud của Ả-rập Xê-út.


Vua Hamad al-Khalifa đã mang theo vợ, công nương Sabeeka. Ảnh bà nói chuyện với hai công chúa Eugenie (trái) và Beatrice.
 
Nữ hoàng tiếp Thái tử Thái Lan.


Hoàng hậu xinh đẹp Rania của Jordan.


Thái tử Alexander II (trái) của Serbia và công nương Katherine


Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah


Nữ hoàng tiếp đón Vua Bỉ Albert II và Hoàng hậu Paola.


Công chúa thừa kế ngai vàng Margarita của RomaniaNữ hoàng Đan Mạch Margarethe II và phu quân Henrik.

Bài này đã được đăng trong Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s