Công an xông vào nhà dân cướp của, đánh người

(câu chuyện về kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn)
Nhóm phóng viên FNA Khối 8406

          Cách đây vài tuần, ngày 4-2-2012, kỹ sư Đỗ Nam Hải (ban đại diện Khối 8406) có tung lên mạng toàn cầu vài tấm hình về một công an có nhiệm vụ canh rình ông từ cửa ngôi nhà số 430 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, Sài Gòn (chênh chếch với ngôi nhà của ông ở số 441 Nguyễn Kiệm). Nơi đây, kể từ tháng 8 năm 2004, luôn luôn có tốp 3 công an đóng chốt, theo dõi và bám sát nhà đấu tranh dân chủ này, khiến ông thậm chí không thể làm công việc mưu sinh (bán bảo hiểm).
          Bức hình tung ra đã làm cho công an tức giận, nên chúng quyết báo thù.
          Sáng hôm qua, 15-02-2012, khi ra phố có việc, kỹ sư Hải đã bị một công an bám theo sát nút như thường lệ. Vừa về thấu nhà, ông liền vác máy ảnh ra chụp hình cậu ta đang đứng dựa vào một chiếc xe máy trước cửa nhà số 430 (xem hình 1, tay này khác với cậu bị chụp ảnh hôm trước). Thế lsp;      – Giữa đường phố, tôi tự do chụp. Ngoài ra còn chụp hình cC3�u cầu ông giao nộp máy ảnh.
          Kỹ sư Hải trả lời:
          – Giữa đường phố, tôi tự do chụp. Ngoài ra còn chụp hình chính cậu để chứng minh cho thế giới thấy công an CSVN luôn sách nhiễu cuộc sống dân lành.
          Thế là tên công an xông tới, đấm thẳng vào mặt kỹ sư Hãi. Trấn tĩnh lại sau cú đòn bất ngờ, kỹ sư đã phản công. Hai bên ghì nhau, đẩy nhau vào tận chỗ để xe trong nhà của kỹ sư Hải. Ông quật ngã được tên côn đồ xuống (chỗ kỹ sư Hải chỉ xuống trong hình 2), tay trái chặn cổ không cho hắn ta cựa quậy, còn tay phải ông vớ lấy một thanh sắt ở ngay trên đầu hắn ta (thanh sắt dài khoảng 40 cm, là vật dụng của chiếc máy hút bụi).
          Kỹ sư Hải nói: “Cậu đã chủ động đánh tôi trước, nên bây giờ tôi có thể đánh chết cậu bằng quyền tự vệ chính đáng của mình, khi cậu đã xông vào nhà tôi như thế này! Nhưng tôi tha cho cậu! Cút ra khỏi nhà tôi ngay!”
          Thế là tên công an côn đồ vội đứng lên lủi thủi đi ra ngoài. Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ ngày 15-2-2012, trước sự chứng kiến của hàng chục người hàng xóm xung quanh nhà kỹ sư Hải. Khoảng vài phút sau thì vài công an khác cùng tốp tới nhưng chúng chẳng dám làm gì. 
          Kỹ sư Hải liền gọi điện cho trung tá Nguyễn Văn Tâm, trưởng phòng PA 35 thuộc công an thành phố (Đt: 0908140545) để trình bày vụ việc liên quan tới hành động thuộc cấp của ông này. Ông ta liền đánh trống lảng:
          – Anh có chắc đó là công an không?
          – Sao lại không? Nó theo dõi tôi từ lâu nay rồi, sao tôi không nhớ mặt?
          Sau cuộc chạm trán, kỹ sư Hải bị rách áo, trẹo cổ tay và đau khớp vai khá nặng. Thành thử ông đã phải đi phục hồi chấn thương ngay tại câu lạc bộ Hoa Lư. Thế mà công an vẫn cứ bám theo xe taxi chở ông từ khi đi đến khi về. Việc điều trị còn tiếp tục trong vài ngày tới, không biết các anh “bạn dân” quý hóa này còn gây cản trở gì nữa chăng?
          Câu chuyện trên cho thấy công an CSVN ngày càng côn đồ hóa và càng bạo hành một cách ngang nhiên lộ liễu. Phải chăng đây là đường lối “tự chỉnh đốn” mà đảng CS vừa đề ra và đã thực hiện cách ngoạn mục trong toàn bộ vụ Đoàn Văn Vươn?
          Nhóm phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Sài Gòn, 17g ngày 16-02-2012
Những tấm hình chụp ngày 04-02-2012
Bài này đã được đăng trong FNA. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s