Cập nhật tình hình những người bị bắt sáng nay tại Bờ hồ Hoàn Kiếm

27/11/11 7:10 AM

Nuvuongcongly 

Sáng nay, hàng trăm người tập trung tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm để tham gia cuộc biểu tình “Ủng hộ Thủ tướng Chính phủ” sau những lời ngon ngọt của Thủ tướng vài ngày trước về Luật biểu tình. Cũng có nhiều người dạo chơi sáng Chủ nhật ở Bờ Hồ như thường lệ.

Cập nhật tình hình những người bị bắt sáng nay tại Bờ hồ Hoàn KiếmTuy nhiên, nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt một số anh chị em lên xe Bus đưa sang Trại Phục hồi Nhân phẩm Phụ nữ – Thực chất là chỗ chứa gái mại dâm – tại Lộc Hà, Đông Anh, Hà Nội.
Số người bị bắt đi trên hai xe Bus, một xe vào khoảng 9h30, một xe vào khoảng 10h20.
Cho đến nay, những người bị bắt đưa vào Trại Lộc Hà đã được phân thành hai loại, một số người được đưa đi đâu đó bằng xe con, một số người đang bị câu lưu tại Trại.
Những người bị đưa đi nơi khác gồm: Lê Dũng, Lê Quốc Quân, Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió), Chị Nga (Hà Nam) và anh trai của Bùi Thanh Hiếu (đang kiểm chứng thông tin về tình trạng người này).
Tại Trại phục hồi nhân phẩm hiện nay gồm những người có tên sau đây: Dũng (xoăn), Viễn, Hà, Đức, Dương Thị Xuân, Lã Việt Dũng, Bác Tâm, Trịnh Dũng, Đoan Trang (Nhà báo), Chị Phương (Con gái Nhà văn Nguyên Ngọc)…
Có thể còn những người khác không bị giữ ở đây nên chưa rõ như Nguyễn Văn Phương, Phương bị ghì đánh bởi rất nhiều công an, an ninh.
Bắt người lên xe Bus
Tuy nhiên, những người giam giữ họ đã không hề có bất cứ một cuộc làm việc nào cho đến nay hồi 13h50 phút.
Từ khi bị bắt vô cớ vào Trại, những người bị bắt đã phản đối dữ dội, buổi trưa họ không ăn cơm do công an mang đến, đồng thời yêu cầu được gặp những người có trách nhiệm và yêu cầu làm đúng pháp luật. Thế nhưng, yêu cầu này của những người bị bắt khác nào thách nhà cầm quyền Hà Nội đi lên Sao chổi. Bởi nếu đúng pháp luật, họ đâu có diễm phúc được đưa đi “phục hồi nhân phẩm”.

Trong Trại Lộc Hà, nơi giữ người bị bắt sáng nay 27/11/2011
Tất cả những yêu cầu đó, đều được người canh giữ bảo là đang chờ xin ý kiến lãnh đạo.
Lã Việt Dũng đã yêu cầu trả tự do cho anh, vì hôm nay gia đình có việc thôi nôi cho con, nhưng cán bộ công an không chịu, anh đã đập đầu vào tường để phản đối quyết liệt và công an đang phải canh giữ.
Hiện tại ông Dũng và chị Xuân đang bị tụt áp huyết, y tế Trại đang phải đo và theo dõi huyết áp cho hai người.
Thật ra, cái nhân phẩm cần phục hồi lại là của những người cầm quyền Hà Nội đã bất chấp pháp luật bắt họ về đây.
Bên ngoài trại, một số người khoảng vài chục ngườ iđã tập trung đòi thả những người bị bắt vô cớ, trái pháp luật.
17h:
An ninh điều tra đã đến làm việc với từng người ở Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, mọi người đều phản đối hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Công an Hà Nội.
Khi công an làm “Biên bản ghi lời khai” những người bị bắt phản đối: “Chúng tôi không phải tội phạm, không vi phạm gì mà bị bắt trái pháp luật nên không thể là Biên bản ghi lời khai” , viên công an bảo “mẫu này có sẵn”, khi ghi tên tuổi bố mẹ lại bị phản đối: “Chúng tôi không làm gì ảnh hưởng đến bố mẹ nên không việc gì phải đưa bố mẹ ra đây”. Cuối cùng thì biên bản cũng làm quấy quá cho xong.
17h20:
Một số người bị yêu cầu làm việc riêng với cán bộ an ninh, bị phản đối nhất là các giáo dân. Các giáo dân phản đối vì đã đến giờ đi lễ Chúa Nhật, việc giữ người vô cớ và không để họ đi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật là việc vi phạm quyền tự do cá nhân và tự do tôn giáo của giáo dân.
17h25:
Hai người được ra khỏi Trại là bác Dũng và một người nữa, những người còn lại hiện chưa làm việc gì với cơ quan chức năng.
Hiện nay ngoài trại Lộc Hà, có khoảng vài chục người đang chờ đón những người bị bắt.
Trường hợp Ts Nguyễn Xuân Diện và Phạm Chính ở Công an Hà Nội vẫn chưa được thả ra.
17h35:
Một số người tại trại Lộc Hà được thông báo sẽ thả ra từng người, nhưng tất cả nhất định phản đối và đồng lòng sẽ không ra về nếu chỉ thả một mình vì mọi người đều bị bắt như nhau.Trừ hai người có tuổi và tụt huyết áp thì họ ra trước, còn lại yêu cầu được thả ra cùng nhau, nếu bắt ai ở lại thì tất cả cùng ở lại.
Đến nay sau một ngày giam giữ, mọi người chưa ăn uống gì.
Trường hợp cô Trần Thị Nga, người đàn bà có con nhỏ đi biểu tình đều đặn từ trước đến nay có thông tin như sau:
Tôi: Trần Thị Nga, tạm trú: Tổ 8 Hai Bà Trưng,  TP Phủ Lý, Hà Nam xin tường thuật lại việc tôi bị Côn Đồ BẮT CÓC rồi đưa về đồn công an phường Lý Thái Tổ. Quận Hòan Kiếm, TP Hà Nội sáng ngày 27/11/2011Khoảng gần 9h sáng nay khi tôi cùng vài người bạn đang ngồi ở ghế đá bên bờ hồ phía đối diện tượng đài Lý Thái Tổ, thì một tốp khỏang 10 côn đồ cả nam và nữ đã  bắt cóc tôi lên xe ô tô trong khi những người công an mặc sắc phục đứng  đó mặc cho tôi kêu “bắt cóc, bắt cóc, tại sao bắt cóc tôi, các anh là ai mà bắt cóc tôi”.Chúng đưa tôi về CA phường Lý Thái Tổ, ở đây chỉ có một viên CA trực ban tên Vu Quoc Khanh, số: 1333 –d34- t32 (hình như “13333” vì nhìn không được rõ) chúng yêu cầu viên CA Vu Quoc Khanh canh giữ tôi.
Trong đồn CA khi đó chỉ có tên Khanh là mặc đồng phục còn những người khác mặc thường phục đã quát mắng. Khi này tôi bảo “Tôi là nạn nhân của một vụ bắt cóc, khi tôi đang ngồi ở bờ hồ thì bị một nhóm côn đồ bắt cóc tới đây, đây là đồn CA tại sao không bắt giữ những kẻ côn đồ mà lại bắt giữ tôi? Tên Khanh bảo “tôi không có trách nhiệm giải thích với chị”. Tôi bảo ở đây là đồn CA chúng tôi là người dân hàng ngày phải làm việc kiếm tiền đóng thuế nuôi các anh vậy mà các anh đã không bảo vệ dân lại đi bảo vệ lũ côn đồ bắt cóc dân rồi còn giúp chúng canh giữ nạn nhân thế này thì CA bây giờ là gì đây??????

Tên Công ngồi cạnh xe máy, hắn ngồi canh ở đối diện nhà tôi chiều 26/11/2011
Khỏang  10h chúng đưa một cậu thanh niên về đồn và nói cậu này đã quay phim chụp ảnh trong khu vực chúng đang bắt người biểu tình.10h38 phút có một tốp côn đồ có 4 nam và 1nữ đến lập tức bọn côn đồ trong đồn CA phường Lý Thái Tổ đã dùng hành động thô bạo bẻ quặt tay, cướp điện thọai của tôi rồi tống tôi lên xe ô tô biển số  90B -1079 đưa về thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, chúng đã dùng hành động lôi dật tay rồi đuổi tôi xuống xe khi tôi hỏi tại sao bắt cóc tôi rồi đuổi tôi xuống đây? Chúng chỉ bảo đi về nhà đi .Đi bộ về tới nhà thì ổ khóa  đã bị ai đấy nhét cái gì vào đó lên không thể mở được, lúc đang loay hoay mở cửa thì một trong số 4 nam côn đồ kia đã mang điện thọai để xuống cửa  trả lại tôi lúc đó là 12h05 phút. (Trong số những tên côn đồ bắt cóc đưa tôi về Phủ Lý, Hà Nam tôi có nhận ra một tên quen mặt hắn tên là Công, nhân viên của Phòng Bảo Vệ Chính Trị Công An Tỉnh Hà Nam).
Hà Nam 14h ngày 27/11/2011
Trần Thị Nga
17h 52:
Thông tin cho biết một số người bị bắt về Lộc Hà được đưa lên ô tô chuyển đi về Sở Công an Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Như vậy, hiện nay tại Số 6, Quang Trung, Hà Đông có Ts Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chính, Ls Lê Quốc Quân, Người Buôn gió và một số người khác. Bên ngoài một số người đang đợi.
18h23:
Những người bị bắt đưa sang giữ ở Trại Lộc Hà, đã được thả ra.
Nhà cầm quyền đã hèn hạ đẩy họ ra rồi đóng cửa và trốn tiệt không dám đối mặt với những người bị bắt khi họ yêu cầu cấp xe, trả tiền đề thuê xe về địa điểm bị bắt tại Bờ Hồ.
Hiện nay, những người này đang trên đường về Bờ Hồ lấy xe, nhiều người đang đến đón họ.
Tại Hà Đông, hiện có khoảng vài chục người đang chờ đón những người bị giữ tại đây, đoàn người từ Lộc Hà, Đông Anh sẽ đến tiếp ứng đón họ khi về đến Hà Nội.
19h57:
Tin từ Hà Đông cho hay, tất cả những người bị bắt đưa về trụ sở Công an TP tại số 6 Quang Trung, Hà Đông trong đó có TS Nguyễn Xuân Diện, LS Lê Quốc Quân, blogger Người buôn gió, Phạm Chính… đã được thả. Hàng chục người đã chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ ngay trước cổng đồn để đón những người anh em, người thân trở về…

Nữ Vương Công Lý

Bài này đã được đăng trong Nữ Vương Công Lý. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s