Video: “Quần chúng tự phát” tấn công Nhà Nguyện tại Con Cuông

Published on Tháng Mười Một 16, 2011

Cập Nhật từ Thanh Niên Công giáo

Theo tin chúng tôi mới nhận, Chính quyền lại tổ chức và xúi dục hàng trăm người dân dùng loa tay đến hô hoán, chửi bới, ném gạch đá và đập phá một nhà nguyện Công giáo tại giáo điểm Con Cuông, Thôn Trung Hương, Xã Yên Khê, Huyện Con Cuông, Nghệ An ngay trong khi Cha đang dâng lễ.
Lực lượng cảnh sát giao thông đã chặn xe Cha Giuse
 Phạm Ngọc Quang, nhằm gây khó khăn cho Ngài
để Ngài đến dâng Thánh lễ tại đây
Trước đó không lâu Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm giáo điểm này và làm phép cơ sở sinh hoạt tôn giáo mới này, Ngài đã đón nhận 53 anh chị em dự tòng trong niềm vui khôn tả của gần 250 người trong giáo họ. Khi đó bà con lương giáo thật vui vẻ, chia sẻ với nhau tình yêu, tình đoàn kết. Đức Cha còn muốn xây dựng nơi đây là một trung tâm y tế để chăm sóc bệnh tật cho tất cả đồng bào không kể lương giáo.
Thế mà chỉ ít ngày sau, Chính Quyền đã đứng ra tổ chức tuyên truyền, thuê tiền dân chúng chống lại những sinh hoạt tôn giáo với mục đích rất rõ ràng là tiêu diệt giáo điểm này. Thái độ hung hãn của đám quần chúng “tự phát” trong đoạn Video thể hiện thái độ chỉ đạo rất quyết liệt từ chính quyền cố tình ngăn cản sự tự do tôn giáo.
Cha Giuse Phạm Ngọc Quang đã nói rõ sự thật nguồn gốc của mảnh đất, Ngài an ủi những con chiên mỏng dòn yếu đuối mới tập hợp lại với nhau để sống trong sự thật, sống đúng đức tin của mình và vững tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Cha hướng dẫn con chiên bảo vệ tài sản, đất đai một cách ôn hòa những cũng rất dứt khoát với sự dữ, với cái ác “dù có phải đổ máu”.
Sự việc gây rối một cách có kế hoạch này xảy ra ngay sau khi Chính quyền tổ chức một đoàn người ô hợp vào chửi bới và tấn công các Cha ngay trong sân nhà thờ Thái Hà vào ngày 3/11 vừa qua. Điều này đã thể hiện rõ chính sách gây hấn, cố tình chia rẽ lương giáo của nhà nước để dễ bề cai trị.
Trong khi biển đảo của quê hương đang bị mất đi, ngư dân bị xua đuổi và hàng trăm ngàn mét vuông đất nơi biên giới, hải đảo và vùng tây nguyên bị đem đi bán cho giặc tàu thì Chính Quyền lại dùng trò chia rẽ nhân dân, xúi giục tranh chấp những mảnh đất nhỏ mà rõ ràng là của người Công giáo nhiều chục năm nay. Điều này thể hiện rõ chính sách “chia để trị” và thái độ “hèn với giặc -ác với dân” của nhà cầm quyền.
Thanh Niên Công giáo kính mời Anh Chị Em xem một số hình ảnh dưới đây để thấy rõ sự việc.
Đây là quần chúng tự phát?
Quần chúng tự phát có nhiều bộ đội với an ninh quá :-)
Cha Giuse Phạm Ngọc Quang dâng Thánh Lễ tại đây, trong khi phía bên ngoài, chính quyền sử dụng lực lượng quần chúng tự phát để ngăn cản việc dâng Thánh lễ.
Người này đã ném đá vào nhà tạm – trong khi Cha Giuse Phạm Ngọc Quang dâng Thánh Lễ
Những hòn đá tảng được lực lượng “quần chúng tự phát” ném vào nhà nguyện
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài Các Trang Web. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s