THƯ GỞI ANH TRƯƠNG VĂN SƯƠNG

Nguyễn Ngọc Quang
Nguyễn Tấn Dũng! Trời không dung, đất không tha tội ác này!!!
GIA ĐÌNH Nguyễn Tấn Dũng hãy ghi nhớ tội ác này !!!

Thật sự em rất yêu một số bản nhạc của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, mặc dù em không thích con người ông ấy. Hôm nay, em thật sự thấm với những lời trần tình của Trịnh Công Sơn khi tiển đưa một người hùng về với cỏi vĩnh hằng qua nhạc phẩm “ Cho Một Người Nằm Xuống” qua tiếng hát Lệ Thu. Xin mượn lời ông kết thành bó hoa tiễn đưa anh về ngủ bình yên trong lòng Mẹ – Mẹ Việt Nam vô vàn mến thương của chúng ta : Anh nằm xuống như một lần vào viễn du, đứa con xưa đã tìm về nhà, Đất hoang vu khép lại hẹn hò…

Các tù nhân khiêng quan tài ông Trương Văn Sương đến nơi chôn ở chân núi Ba Sao. Con trai ông, Trương Tấn Tài ôm bát nhang và di ảnh đi đầu. (Hình: Gia đình cung cấp)( Người Việt)

Vâng! Anh đã về ngôi nhà vĩnh hằng và mọi hò hẹn với bạn bè về ngày hội của Dân Tộc anh đành phải khép lại trước sự dã man của những con người mà chính anh cũng đã hơn một lần gọi họ với hai tiếng yêu thương và trân trọng : ĐỒNG BÀO. Em hình dung ra cảnh anh bị bức tử bởi những con người mà anh đã tuyên bố công khai trên truyền thông quốc tế là không hề thù hận họ, vì anh cũng đã hơn một lần minh định với em là chính họ cũng là nạn nhân của âm mưu đen tối bởi một chủ thuyết phi nhân : Chủ thuyết Cộng Sản. Em và một số anh em gần gũi anh trước đây biết rõ anh không phải chết vì suy tim. Chính cái bọn khốn trước khi bắt anh trở lại vào tù thì chúng cũng đã tuyên bố với cả thế giới biết là sức khoẻ anh đã bình thường. Em hình dung ra cảnh tương ấy mà thấy xót xa và căm thù tột độ. Tất cả các thứ tình cảm trộn lẫn vào nhau như cuốn em tới một môi trường phi trọng lượng. Em không còn phân định được đâu là trên, đâu là dưới, đâu là nam và đâu là bắc nữa. Những kỹ niệm ít ỏi với anh ùa về như thổi em tan biến vào hư không.
Em viết những giòng chữ này đến anh và em tin chắc là sẽ đến được anh. Hay không chừng anh đang đứng sau lưng em nhìn lén và cười thầm cho một thằng em yếu đuối, viết thư cho anh mà dàn giụa nước mắt. Em nghĩ rằng, không riêng gì em mà còn có nhiều đứa em, đứa cháu khác của anh trên trái đất này đang hứa thầm với anh là sẽ nắm tay nhau đi đến được cái nơi mà anh đã hẹn hò với mọi người : NGÀY HỘI VIỆT NAM. Anh đã thực sự làm dày thêm những trang sử hào hùng của Dân Tộc bằng tình yêu vô bờ, lòng vị tha thánh thiện và chính mạng sống của mình. Cộng Sản nợ anh một mạng sống và em nợ anh một Tình Yêu.
Xin có một vần thơ nhỏ ru giấc ngủ anh :
Anh đã đến rồi đi như tia chớp.
Đem vội vàng ánh sáng vào bóng đêm
Đủ cho em nhìn thấy những gập ghềnh
Vững tin hơn trên con đường đã chọn
Hãy ngủ yên nhé anh, ngủ một giấc cho trọn
Quá đủ rồi hy sinh anh để lại cho đời
Anh đã đến, rồi đi tựa như áng mây trôi
Nhưng bóng dáng muôn đời lưu giữ mãi.
Em biết Chúa đã rước anh về bên ngài, nhưng em xin anh hãy cầu xin Ngài được một lần xuống địa ngục để xem lại một lần nữa khuôn mặt thực của ông Hồ Chí Minh nhé anh, vì em biết chắc ông ấy ở dưới đó. Hãy gởi giúp em bài thơ của em cho ông ấy nhé : 
TỰ TẠI
Thân ở trong tù, tâm ở không
Ghé bước dạo chơi chốn phiêu bồng
Du xưa trói mình nơi Pác Pó
Ai nay tự tại khắp non song
Du nhận Du là nòi Lê – Mác
Ai nhắc Ai nhớ giống Lạc Hồng
Thiện Ác đáo đầu chung hữu báo
Mau về tạ tội với Tổ Tông
Nói theo triết lý của đạo Phật – Anh đã trở về nơi mà từ đó anh đã bước ra. Anh đã xuất hiện trên Trái Đất này và bay qua vùng trời Việt Nam như một ánh sao ngời sáng. Sáu mươi tám năm so với thời gian thì quá nhỏ bé phải không anh, nhưng cũng tạm đủ cho một đời người để tôn tạo một di sản tinh thần cho hậu thế, và anh đã làm được điều đó. Dù anh xuất hiện trên bầu trời Việt Nam như một chiếc sao băng, nhưng ánh sáng khác lạ của nó so với những ngôi sao khác cũng đủ cho người dân Việt muôn đời lưu giữ.
Bangkok ngày 14/09/2011
Nguyễn Ngọc Quang
Bài này đã được đăng trong Nguyễn Ngọc Quang. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s